วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กรมขนส่งฯ ลงดาบสหกรณ์แท็กซี่ ยินยอมให้สาวผิดซ้ำซากเช่ารถขับ

กรมขนส่งฯ ลงดาบสหกรณ์แท็กซี่ ยินยอมให้สาวผิดซ้ำซากเช่ารถขับ

  • Share:

คลิปโชเฟอร์แท็กซี่สาวเหวี่ยงผู้โดยสาร พบมีประวัติทำผิดซ้ำซากหลายครั้ง กรมขนส่งฯ ลงดาบสหกรณ์สหมิตรแท็กซี่ ปรับ 5 พันบาท พร้อมถอนทะเบียน หลังยินยอมให้หญิงคนดังกล่าวเช่าขับ ทั้งที่เคยส่งหนังสือเตือนแล้ว ส่วนเจ้าตัวโดน 4 กระทง...

จากกรณีผู้โดยสารเรียกใช้บริการรถแท็กซี่สีชมพู ทะเบียน ทร 2195 กรุงเทพมหานคร บริเวณประตูน้ำไปย่านจรัญสนิทวงศ์ และคนขับได้ขับรถออกนอกเส้นทาง อีกทั้งแสดงกริยาไม่เหมาะสม โดยไล่ผู้โดยสารลงจากรถย่านดินแดง ก่อนจะรีบขับหนีไป ตามที่มีคลิปฉาวในโลกออนไลน์ (รู้ตัวแล้ว! แท็กซี่สาวเลือดเดือด-ด่าผู้โดยสารยับ-ไล่ลงรถ ชี้ผิด 4 กระทง)

ล่าสุด กรมการขนส่งทางบก โดยกองตรวจการขนส่งทางบก ได้ดำเนินการตรวจสอบแล้ว ปรากฎว่ารถแท็กซี่คันหมายเลขทะเบียน ทร 2195 กรุงเทพมหานคร เจ้าของรถคือ สหกรณ์สหมิตรแท็กซี่ จำกัด มีผู้ขับรถคันดังกล่าวชื่อนางผุสดี อัญชัญภาติ ใบอนุญาตขับรถยนต์สาธารณะ สิ้นอายุไปแล้วเมื่อวันที่ 29 ธ.ค. 2558 ​ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติพบว่า นางผุสดี มีพฤติกรรมกระทำผิดในลักษณะดังกล่าวมาแล้วหลายครั้ง และ กรมการขนส่งทางบกได้มีหนังสือลงวันที่ 24 มีนาคม 2560 แจ้งเวียนไปยังสหกรณ์แท็กซี่-เจ้าของรถ ให้ระงับไม่ให้นางผุสดี ฯ เช่าขับรถแท็กซี่ ด้วยแล้ว

วันนี้ 29 มี.ค. 2560 กรมการขนส่งทางบกโดย กองตรวจการขนส่งทางบก จึงได้ดำเนินการพิจารณาลงโทษทั้งสหกรณ์สหมิตรแท็กซี่ จำกัดและนางผุสดี ผู้ขับรถ ตามพระราชบัญญัติรถยนต์ พ.ศ.2522 ดังนี้

1. สหกรณ์สหมิตรแท็กซี่ จำกัด ยินยอมให้นางผุสดี ฯ เช่าขับ เป็นความผิดฐานไม่กำกับดูแลตรวจสอบผู้ขับรถให้เป็นไปตามกฎกระทรวงว่าด้วยความปลอดภัยในการรับจ้างบรรทุกคนโดยสาร จึงได้ดำเนินการเปรียบเทียบปรับ ตามมาตรา 5(15/1) ประกอบมาตรา 58/1 ในอัตราสูงสุดเป็นจำนวนเงิน 5,000 บาท และพิจารณาเพิกถอนทะเบียนรถแท็กซี่ คันหมายเลข ทร- 2195 กรุงเทพมหานคร ดังกล่าว พร้อมทั้งระงับการให้เพิ่มรถเป็นเวลา 6 เดือน

2. นางผุสดี ฯ ผู้ขับรถ กระทำความผิด ดังนี้
1) ฝ่าฝืนข้อกำหนดว่าด้วยความปลอดภัยในการรับจ้างบรรทุกคนโดยสารโดยใช้โทรศัพท์ขณะขับรถและขับรถในลักษณะประมาทหวาดเสียว (มาตรา 5(15/1) ประกอบมาตรา 58/1 ปรับไม่เกิน 5,000.-บาท
2) กระทำการให้ผู้โดยสารลงจากรถก่อนถึงจุดหมายปลายทางที่ตกลง (มาตรา 57 เบญจ วรรค 1 ประกอบมาตรา 66/2 ปรับไม่เกิน 1,000.- บาท
3) แสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพ (มาตรา 57 ฉ) ประกอบมาตรา 66/2 ปรับไม่เกิน 1,000.-บาท
4) ขับรถในขณะใบอนุญาตสิ้นอายุ (มาตรา 65) ปรับไม่เกิน 2,000.-บาท

ทั้งนี้ กรมการขนส่งทางบกได้ดำเนินการเพิกถอนใบอนุญาตขับรถยนต์สาธารณะของนางผุสดี อัญชัญภาติ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้