วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุยตรวจผับดังย่านศรีนครินทร์ เย้ย ม.44 เปิดเกินเวลา ซุกต่างด้าว

ฝ่ายปกครองลุยจับผับดังย่านศรีนครินทร์ไม่มีใบอนุญาต เปิดเกินเวลา ตรวจพบนักเที่ยวฉี่ม่วง อาวุธปืน และแรงงานต่างด้าวอีก 7 คน

เมื่อวันที่ 29 มี.ค. 60 พ.อ.นพสิทธิ์ สิทธิพงศ์โสภณ ผบ.ม.1 รอ. พ.ต.ท.วิฑูลย์ ขุนบุญจันทร์ รอง ผกก.ป. สน.พระโขนง ในฐานะ รรท.ผกก.สน.พระโขนง ร่วมนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พระโขนง เจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย.รส.ที่ 1 ม.1 รอ. เจ้าหน้าที่สรรพสามิต และเจ้าหน้าที่ สคบ. กว่า 70 นาย เข้าตรวจค้นสถานบันเทิง "ก็อตแธม มิวสิค" ถนนศรีนครินทร์ ซอย 40 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กทม. โดยบริเวณประตูร้านล็อกปิดไว้และป้ายไฟร้านปิดอยู่ ทำเหมือนร้านปิดให้บริการ แต่ยังมีเสียงดนตรีดังออกมา เจ้าหน้าที่จึงเจรจา ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ทางร้านจึงยอมเปิดประตู

เมื่อเข้าไปภายในร้านพบกลุ่มนักท่องราตรีจำนวนมากนั่งกินดื่มอยู่ เจ้าหน้าที่จึงกระจายกำลังตรวจสอบ พบนักท่องราตรี รวม 68 คน แบ่งเป็นชาย 33 คน และหญิง 35 คน ไม่พบเยาวชน เมื่อใช้ชุดตรวจสอบปัสสาวะนักเที่ยว พบสารเสพติด 3 คน นอกจากนี้ ยังพบแรงงานต่างด้าว รวม 7 คน เป็นชาวลาว 6 คน และกัมพูชา 1 คน บริเวณที่เก็บของหลังร้าน พบอาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .38 จำนวน 2 กระบอก และกระสุนขนาด .38 จำนวน 11 นัด พันด้วยผ้าใส่อยู่ในถุงพลาสติก ซุกซ่อนในลังกระดาษ มี นายอรรถพล ห่วงเพชร อายุ 25 ปี พนักงานร้าน รับเป็นเจ้าของ อ้างพกไว้ป้องกันตัว มีนายคุณวุฒิ ดิลกพุทธมงคล อายุ 33 ปี รับเป็นผู้ดูแลร้าน จึงควบคุมตัวและของกลางทั้งหมดส่ง สน.พระโขนง

พ.ต.ท.วิฑูลย์ เปิดเผยว่า รับการร้องเรียนจากประชาชนว่าร้านดังกล่าวเปิดเกินเวลา โดยจะชอบปิดประตูและป้ายไฟร้านตบตาเจ้าหน้าที่ ทั้งที่ด้านในยังเปิดให้บริการ มีการลักลอบพกพาอาวุธปืนและเป็นแหล่งมั่วสุม จึงประสานกำลังจากทหาร กรมสรรพสามิต และ สคบ.ร่วมตรวจสอบ กระทั่งสามารถจับกุมผู้กระทำผิด

เบื้องต้น แจ้งข้อหานายอรรถพล "มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต" ส่วน นายคุณวุฒิ แจ้งข้อหา "จำหน่ายสุราเกินเวลาที่กำหนด" "จำหน่ายสุราต่างประเทศไม่มีอากรแสตมป์" "เปิดสถานบริการไม่ได้รับอนุญาต" "รับคนต่างด้าวเข้าทำงาน" และ "ซ่อนเร้น หรือด้วยประการใด แก่บุคคลต่างด้าว" นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.

ฝ่ายปกครองลุยจับผับดังย่านศรีนครินทร์ไม่มีใบอนุญาต เปิดเกินเวลา ตรวจพบนักเที่ยวฉี่ม่วง อาวุธปืน และแรงงานต่างด้าวอีก 7 คน 29 มี.ค. 2560 16:08 ไทยรัฐ