วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวเมืองชลช็อก! ติดหนี้สรรพากร 2 แสน คิดทบทวนเผลอใส่เลขบัตรปชช.ในเน็ต

สาวเมืองชลช็อก! ติดหนี้สรรพากร 2 แสน คิดทบทวนเผลอใส่เลขบัตรปชช.ในเน็ต

  • Share:

เตือนภัยหางานทางอินเทอร์เน็ต! สาวเมืองชลช็อก ไปยื่นเสียภาษีแต่เจ้าหน้าที่บอกมีเงินค้างกับสรรพากร 236,000 บาท จากการเป็นนายหน้าบริษัทก่อสร้าง เจ้าตัวยันทำงานที่รพ.อย่างเดียว กลับบ้านคิดทบทวนพบสาเหตุเผลอใส่เลขบัตรปชช.ในอินเทอร์เน็ตที่โฆษณาทำงานออนไลน์ รายได้ดี ไม่จำกัดวุฒิ

เมื่อวันที่ 29 มี.ค. 60 นางสาวภคอร จิตต์บุญ อายุ 26 ปี พนักงานโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า ตนได้ไปยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาประจำปีที่สรรพากร แต่เจ้าหน้าที่กลับบอกว่าตนมียอดเงินค้างชำระเงินเป็นจำนวน 236,000 บาท จากรายได้เป็นค่านายหน้าของบริษัทก่อสร้างครบวงจรแห่งหนึ่ง ตนจึงยืนยันกับเจ้าหน้าที่ว่า ตนทำงานที่โรงพยาบาลเพียงที่เดียวเท่านั้น ไม่ได้ทำงานที่บริษัทดังกล่าวแต่อย่างใด

นอกจากนี้ ตนยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ บริษัทรับเหมาก่อสร้าง ซึ่งเจ้าหน้าที่สรรพากรได้สอบถามข้อมูลอย่างละเอียดพร้อมกับบันทึกเสียงสนทนาของตนไว้เป็นหลักฐาน แล้วให้ตนไปแจ้งความไว้กับ ร.ต.อ.กุลธวัช รวมจิตร รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชลบุรี เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

นางสาวภคอร กล่าวอีกว่า หลังกลับจากแจ้งความมาถึงบ้านได้คิดทบทวนว่าทำไมตัวเองจึงไปมีชื่ออยู่ในบริษัทดังกล่าว ทั้งๆ ที่ตนทำงานอยู่โรงพยาบาล กระทั่งนึกขึ้นได้ว่า เมื่อ 3 ปีที่แล้วตนได้ไปค้นในกูเกิลเพื่อหางานในอินเทอร์เน็ต แล้วเผลอไปกรอกชื่อนามสกุลพร้อมด้วยเลขประจำตัวประชาชนทิ้งไว้ ด้วยหลงเชื่อคำโฆษณาว่าทำงานออนไลน์ รายได้ดี ไม่จำกัดวุฒิ รวยจริง เมื่อกรอกข้อมูลต่างๆ ครบถ้วน แต่ทางเว็บไซต์จัดหางานในอินเทอร์เน็ต ก็ไม่ได้ติดต่อมาแต่อย่างใด ประกอบตนก็ไม่ได้สนใจเพราะตนมีงานประจำที่อยู่แล้ว

กระทั่ง เพิ่งมาทราบเรื่องหลังจากที่ไปยื่นชำระภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา และเจ้าหน้าที่สรรพากร บอกว่าตนค้างชำระเงินถึง 236,000 บาท ซึ่งเป็นค่านายหน้าบริษัทดังกล่าว โดยตนอยากจะเตือนภัยคนที่คิดจะหางานทำทางอินเทอร์เน็ตว่า อย่าหลงเชื่อคำโฆษณาที่เกินจริงจนทำให้เราต้องกรอกข้อมูลต่างๆ พร้อมด้วยเลขบัตรประชาชนเด็ดขาดเพราะอาจจะตกเป็นเหยื่อแก๊งมิจฉาชีพที่นำชื่อไปทำธุรกรรมต่างๆ จนตกเป็นหนี้สรรพากรนับแสนแบบที่ไม่รู้ตัว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้