วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทอมสาวซิ่งเก๋ง ก้มดูเครื่องเสียง แค่เสี้ยววินาทีชน จยย.พ่อดับลูกสาหัส

สาวทอมขับรถเก๋ง ชนรถจยย.เข้าเต็มลำ บนถนนมิตรอุดร-หนองคาย ฝั่งขาเข้าอุดรธานี คนขี่ดับคาที่ ลูกสาวซ้อนท้ายเจ็บสาหัส เบื้องต้น ตร.ตั้งข้อกล่าวหาขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นบาดเจ็บสาหัสและถึงแก่ความตาย...

เมื่อวันที่ 29 มีนาคม พ.ต.ท.อุดม รัตนสุทธิ สว.(สอบสวน) สภ.นาข่า อ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 มีเหตุรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีบรอนซ์-เงิน ทะเบียน กล-1202 อุดรธานี เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 ไอ สีน้ำเงินทะเบียน 1กข-982 อุดรธานี บนถนนมิตรภาพอุดร-หนองคาย ฝั่งขาเข้าตัวเมืองอุดรธานี ประมาณ 13 กิโลเมตร บริเวณก่อนถึงจุดกลับรถบ้านดงลิง ต.กุดสระ อ.เมืองอุดรธานี มีผู้เสียชีวิตคาที่เป็นชาย 1 ราย และบาดเจ็บสาหัส เป็นนักเรียนหญิง 1 ราย ขณะนี้รถกู้ชีพนำตัวผู้บาดเจ็บส่ง รพ.ศูนย์อุดรธานีเพื่อช่วยเหลือชีวิต ด้วยอาการเป็นตายเท่ากัน จึงออกไปตรวจสอบพร้อมด้วยตำรวจจราจร แพทย์เวรรพ.ศูนย์อุดรธานี มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถาน

ถึงที่เกิดเหตุพบศพ นายบุญเลิศ ชิยางคะบุตร อายุ 52 ปี ชาวบ้าน ม.5 ต.นาพู่ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี นอนตะแคงเสียชีวิตอยู่ห่างจากรถจักรยานยนต์คู่ใจประมาณ 5 เมตร อยู่ในสภาพพังยับเยิน สถาพศพกะโหลกศีรษะเปิดตามร่างกายมีบาดแผลถลอกเขียวช้ำหลายแห่ง ห่างไปราว 80 เมตรพบกองเลือดอยู่บนถนน ถัดไปอีก 120 เมตร พบรถเก๋งคู่กรณีสภาพด้านหน้าขวาฝั่งคนขับพังยับ กระจกด้านหน้าแตกร้าว มีเส้นผมของผู้เสียชีวิตติดอยู่ จอดสงบนิ่งชิดซ้ายอยู่ริมถนนตรงจุดกลับรถ พบนางสาวเสาวคนธ์ นงกะคาม อายุ 23 ปี ชาวบ้าน ม.1 ต.เชียงหวาง อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยสีหน้าตกใจ

นางสาวเสาวคนธ์ กล่าวว่า เช้าวันนี้ได้ขับรถออกจากบ้านมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองอุดรธานี เพื่อไปเปิดร้านค้าด้วยความเร็วสูง โดยใช้ช่องทางจราจรด้านในสุด และมีรถอยู่บนถนนจำนวนมากเป็นเสี้ยววินาทีที่ตนละสายตาจากถนน เอื้อมมือไปผ่อนเครื่องเสียงของรถ และได้ยินเสียงชนดังสนั่นจึงหยุดรถ และไม่ทราบว่าชนกับอะไร จึงเปิดประตูลงมาดูพบผู้บาดเจ็บอาการสาหัส ร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวดอยู่ในชุดนักเรียน ทราบชื่อภายหลัง คือ นางสาวสุชานันท์ ชัยเสริม อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ปวช.2 โรงเรียนเทคโนโลยีอีสานเหนือ และมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย รู้สึกตกใจและเสียใจมากกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

พ.ต.ท.อุดม รัตนสุทธิ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายเป็นคนขับรถจักรยานยนต์ ส่วนลูกสาวเป็นคนนั่งซ้อนท้าย และกำลังขับรถจักรยานยนต์มาส่งลูกสาวที่โรงเรียนเป็นประจำและทุกวันจะต้องกลับรถข้ามถนนไปอีกฝั่ง เนื่องจากโรงเรียนอยู่ห่างจากจุดกลับรถไปประมาณ 1 กิโลเมตร สาเหตุการเฉี่ยวชน สันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจจะเปลี่ยนช่องจราจรจากซ้ายมาขวาอย่างกะทันหัน และเป็นจังหวะที่รถเก๋งคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง และละสายตาไปผ่อนเครื่องเสียงที่อยู่ด้านหน้าจึงเป็นเหตุให้ชนท้ายรถจักรยานยนต์อย่างจัง เป็นเหตุให้มีคนบาดเจ็บและเสียชีวิต ในเบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหา "ขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นบาดเจ็บสาหัสและถึงแก่ความตาย" ควบคุมตัวไปสอบสวนที่โรงพัก.

สาวทอมขับรถเก๋ง ชนรถจยย.เข้าเต็มลำ บนถนนมิตรอุดร-หนองคาย ฝั่งขาเข้าอุดรธานี คนขี่ดับคาที่ ลูกสาวซ้อนท้ายเจ็บสาหัส เบื้องต้น ตร.ตั้งข้อกล่าวหาขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นบาดเจ็บสาหัสและถึงแก่ความตาย... 29 มี.ค. 2560 15:56 29 มี.ค. 2560 17:16 ไทยรัฐ