วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.แถลงคลายสงสัย คดีเน็ตไอดอล 'ป.ปลา' มั่นใจหลักฐาน จับไม่ผิดตัว

รอง ผบก.ภ.จ.เพชรบุรี แถลงข้อสงสัย คดีเน็ตไอดอล 'น้อง ป.ปลา' ชี้หลักฐานทางนิติเวช ยัน DNA ชัด คนร้ายเป็นชาย มั่นใจจับไม่ผิดตัว ตัดฝ้าเพดานที่มีรอยกระสุน เก็บเป็นหลักฐานเพิ่ม 

จากกรณีเหตุ น.ส.หทัยชนก กลิ่นทอง หรือ น้อง ปอปลา ถูกบุคคลไม่ปรากฏหลักฐาน ใช้อาวุธปืนขนาด 11 มม. ยิงเสียชีวิต เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 1 ม.ค.2560 ที่บ้านเลขที่ 74 หมู่ 6 ต.บ้านแหลม อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี ต่อมานายกมล สินล้น ซึ่งเป็นสามีผู้ตาย เข้ามามอบตัวต่อ พนักงานสอบสวน สภ.บ้านแหลม และสารภาพว่าเป็นผู้ใช้อาวุธปืน ขนาด 11 มม. ยิง น.ส.หทัยชนก ผู้เป็นภรรยาเสียชีวิต โดยอ้างว่าเป็นอุบัติเหตุ ทะเลาะยื้อยุดแย่งจนปืนลั่น

แต่ต่อมา นายสะอาด เมืองเล็ก และ น.ส.ศิริรัตน์ กลิ่นทอง บิดา มารดาผู้เสียชีวิต พบพฤติกรรมผิดสังเกตหลายประการทำให้ไม่ปักใจเชื่อว่านายกมล สามีผู้ตายซึ่งเขยจะเป็นผู้กระทำผิดจริง น่าจะเป็นการรับผิดแทนการกระทำของผู้อื่น และยังพบข้อสังเกตหลายประการ ที่ทำให้เกิดการไม่ไว้วางใจการทำคดีของเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ จึงร้องเรียนต่อ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.ขอให้กองบังคับการปราบปรามรับคดีมาทำการรื้อฟื้นสอบสวนสืบสวนและดำเนินการทั้งหมด เพื่อพิสูจน์ความจริง และนำผู้กระทำผิดที่แท้จริงมาดำเนินคดีด้วยความเป็นธรรมตามที่ได้เสนอข่าวไปนั้น 

ต่อมาเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 28 มีนาคม ที่ สภ.บ้านแหลม พ.ต.อ.กิตติ สะเภาทอง รอง ผบก.ภ.จ.เพชรบุรี เชิญ น.ส.ศิริรัตน์ มารดา น.ส.หทัยชนก ผู้เสียชีวิต และสื่อมวลชน ร่วมรับฟังความคืบหน้าคดีดังกล่าว โดยเชิญเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานภาค 7 พนักงานสอบสวน และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องกับคดี ร่วมแถลง และสรุปได้ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามพยานหลักฐานโดยถูกต้องตรงไปตรงมาทุกกระบวนการ หลักฐานทุกชิ้นเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานดำเนินการเก็บตามขั้นตอน และส่งให้พนักงานสอบสวนส่งตรวจสอบทุกชิ้น ยืนยันไม่มีการสลับสับเปลี่ยน แต่สาเหตุที่ผู้เสียหายอาจไม่ได้รับข้อมูล เนื่องจากเป็นหลักฐานสำคัญที่เกี่ยวกับรูปคดีจึงจำเป็นต้องปกปิดไว้ก่อน

กรณีที่ผู้เสียหายตั้งข้อสงสัยว่า นายกมล ผู้ต้องหาอาจไม่ใช่ผู้ลงมือตัวจริงขณะนี้ตำรวจมีหลักฐานสำคัญทางนิติวิทยาสตร์ที่พบ และพยานหลักฐานที่เกิดเหตุอื่นที่ไม่สามารถเปิดเผยได้ ระบุแน่ชัด DNA ผู้ก่อเหตุเป็นผู้ชาย จึงตัดประเด็นผู้ต้องสงสัยที่ผู้เสียหายแคลงใจว่า อาจเป็นผู้หญิงไปได้ นอกจากนี้ ยังมีหลักฐานอื่นประกอบอีกทำให้มั่นใจได้ว่า ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาไม่ผิดตัว เพราะของกลางในคดีไม่มีเกี่ยวพันกับคนอื่น ขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยหลักฐานบางประการได้ แต่เมื่อคดีถึงที่สุดจะชี้แจงข้อเท็จจริงหลักฐานพยานทั้งหมดให้ทราบ และเชื่อว่าทุกคนจะเข้าใจ

จากนั้นเวลา 11.30 น. พ.ต.อ.กิตติ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานภาค 7 พนักงานสอบสวน และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องกับคดี น.ส.ศิริรัตน์ และสื่อมวลชน เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 74 หมู่ 6 ต.บ้านแหลม อ.บ้านแหลม ซึ่งเป็นบ้านที่เกิดเหตุ เพื่อนำเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานภาค 7 เก็บหลักฐานเพิ่มเติม โดยตัดฝ้าเพดาน ที่มีรอยทะลุของกระสุนปืน ไปตรวจหาหลักฐานเพิ่มเติม ทั้งนี้ พ.ต.อ.กิตติ ยืนยันว่า พยานหลักฐานเดิม มีเพียงพอในการชี้ตัวผู้กระทำผิดแล้ว แต่หลักฐานชิ้นใหม่นี้ จะเป็นการชี้ชัดถึงเหตุการณ์ที่เกิดชัดเจนขึ้น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผัว'ป.ปลา'ชิงมอบตัว อ้างอุบัติเหตุ เมียไม่ได้ยิงตัวตาย เจอฆ่าโดยเจตนา

เปลี่ยน พงส.คดีน้องป.ปลา! สาวเพชรเน็ตไอดอล ยิงตัวตายบ้านผัวพิรุธเพียบ

รอง ผบก.ภ.จ.เพชรบุรี แถลงข้อสงสัย คดีเน็ตไอดอล 'น้อง ป.ปลา' ชี้หลักฐานทางนิติเวช ยัน DNA ชัด คนร้ายเป็นชาย มั่นใจจับไม่ผิดตัว ตัดฝ้าเพดานที่มีรอยกระสุน เก็บเป็นหลักฐานเพิ่ม 29 มี.ค. 2560 15:36 29 มี.ค. 2560 16:01 ไทยรัฐ