วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้านในอินโดฯตามหาหนุ่มหายปริศนา สุดสยอง เจอร่างในท้องงูเหลือม (คลิป)

สุดช็อก ชาวบ้านบนเกาะสุลาเวสี ในอินโดนีเซีย ช่วยกันออกตามหาหนุ่มหายออกจากบ้านไปนาน.. ไม่คาดฝัน เจองูเหลือมตัวใหญ่มาก นอนนิ่งอยู่ในร่องน้ำ เลยตัดสินใจฆ่างู ผ่าท้องดู ต้องผงะ เพราะพบร่างหนุ่มที่ตามหาอยู่ในท้องของงูเหลือม

เมื่อ 29 มี.ค. สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจและชาวบ้านในหมู่บ้านแห่งหนึ่งบนเกาะสุลาเวสี ประเทศอินโดนีเซีย สุดตะลึง พบร่างของผู้ชายอยู่ในท้องของงูเหลือม ขณะช่วยกันออกตามหาชายหนุ่ม ชื่ออัคบาร์ วัย 25 ปี เนื่องจากญาติพี่น้องได้มาแจ้งความว่า ชายหนุ่มได้หายไปอย่างปริศนานานนับ 24 ชั่วโมงแล้ว หลังจากออกมาตัดปาล์มที่สวนตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 26 มีนาคมที่ผ่านมา

ตำรวจในพื้นที่เผยกับนักข่าวบีบีซี ว่า ขณะชาวบ้านช่วยกันตามหาหนุ่มอัคบาร์อยู่นั้น เผอิญได้ไปเจอกับงูเหลือมตัวใหญ่มากตัวหนึ่ง ยาวประมาณ 7 เมตร นอนนิ่ง ไม่ขยับเขยื้อนอยู่ในร่องน้ำในสวนปาล์มของครอบครัวนี้ ที่สำคัญ ท้องของมันมีขนาดใหญ่มาก เหมือนกับเพิ่งกลืนกินอะไรเข้าไปใหม่ๆ ชาวบ้านจึงสันนิษฐานกันว่า บางทีงูเหลือมตัวนี้อาจจะกินหนุ่มอัคบาร์ก็เป็นได้ ด้วยเหตุนี้ชาวบ้านจึงช่วยกันฆ่างูเหลือม และผ่าท้องของมันออกดูเพื่อต้องการรู้ความจริง และต้องตกตะลึง เมื่อได้พบร่างของหนุ่มอัคบาร์อยู่ในท้องของงูเหลือมจริงๆ

บีบีซี รายงานว่า จากการเปิดเผยของผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์ ที่มหาวิทยาลัยบราวิจายา ในอินโดนีเซีย ระบุว่า งูเหลือมที่ตัวใหญ่ขนาดนี้ จะออกล่าเหยื่อที่มีขนาดใหญ่ อย่างเช่น หมูป่าตัวผู้ ขณะที่โดยปกติแล้ว งูเหลือมตัวใหญ่จะหลีกเลี่ยงที่จะมาหากินในเขตที่อยู่ของคน เพียงแต่สวนปาล์มที่มีต้นไม้หนาแน่น ก็เป็นพื้นที่ที่งูเหลือมมักมาล่าเหยื่อ.

ชมคลิป ที่นี่

สุดช็อก ชาวบ้านบนเกาะสุลาเวสี ในอินโดนีเซีย ช่วยกันออกตามหาหนุ่มหายออกจากบ้านไปนาน ไม่คาดฝัน เจองูเหลือมตัวใหญ่มาก นอนนิ่งอยู่ในร่องน้ำ เลยตัดสินใจฆ่างู ผ่าท้องดู ต้องผงะ เพราะพบร่างหนุ่มที่ตามหาอยู่ในท้องงูเหลือม 29 มี.ค. 2560 15:31 29 มี.ค. 2560 17:15 ไทยรัฐ