วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดราม่าฉกลูก! ฝ่ายหญิงครวญถูกหลอก โร่ฟ้องศาล ทวงสิทธิ์ความเป็นแม่

ดราม่าฉกลูก! ฝ่ายหญิงครวญถูกหลอก โร่ฟ้องศาล ทวงสิทธิ์ความเป็นแม่

  • Share:

ดราม่าฉกลูก! ฝ่ายหญิงครวญถูกหลอก เหมือนถูกกระชากหัวใจออกไปจากอก โร่ฟ้องศาลเยาวชนฯ ทวงสิทธิ์ความเป็นแม่ ด้านไฮโซตั๋มพี่สาวโพสต์เฟซบุ๊กออกโรงแจงแทนน้องชาย ถามจะมาเรียกร้องอะไรในเมื่อผิดสัญญาก่อน แต่ปฏิเสธให้สัมภาษณ์หวั่นกระทบเด็ก...

กรณีเฟซบุ๊กแฟนเพจ ‘แหม่มโพธิ์ดำ’ โพสต์เรื่องราวที่ไฮโซหนุ่มกล้ามใหญ่ที่นำตำรวจไปรับลูกที่โรงเรียนโดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้เป็นแม่ เนื่องจากทั้งคู่แยกทางกัน โดยฝ่ายหญิงมีดีกรีเป็นครูสอนขนมระดับแชมป์โลก​ ซึ่งวันเกิดเหตุคือ 23 มี.ค. พ่อเด็กมาขอรับลูกไปกินข้าว 3 ชั่วโมง แต่เมื่อถึงเวลากลับได้เอกสารจากศาล โดยฝ่ายชายอ้างว่าฝ่ายหญิงเคยค้าบริการ ขายตัวออนไลน์ ไม่มีคุณค่าพอในฐานะมารดา ส่งผลให้ผู้เป็นแม่โพสต์เฟซบุ๊กระบายความในใจเปรียบเสมือนถูกกระชากหัวใจออกไปจากอก (วิจารณ์สนั่นเน็ตคดี "ไฮโซ" ฉกลูก)

ด้าน ‘ไฮโซตั๋ม’ ซึ่งเป็นพี่สาวของไฮโซหนุ่มกล้ามใหญ่ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ‘Vitchuda Leenutaphong’ ภาพบันทึกข้อตกลงร่วมกันระหว่างฝ่ายชายและฝ่ายหญิง โดยรายละเอียดบันทึกข้อตกลง มีทั้งสิ้น 6 ข้อ ได้แก่ ข้อตกลงเรื่องโอนกรรมสิทธิ์ห้องชุด-ชำระค่าใช้จ่ายในการเล่าเรียนแก่บุตรทั้งสองจนกว่าจะบรรลุนิติภาวะ-ค่าอุปการะเลี้ยงดูแก่บุตรทั้งสองจนกว่าจะบรรลุนิติภาวะ รวมถึงข้อตกลงที่ว่า คู่สัญญาฝ่ายที่สองซึ่งเป็นมารดาของบุตรทั้งสอง ตกลงให้คู่สัญญาฝ่ายที่หนึ่งซึ่งเป็นบิดา พาบุตรทั้งสองไปอยู่ด้วยในวันพฤหัส ศุกร์ เสาร์ และพาบุตรทั้งสองมาส่งให้แก่คู่สัญญาฝ่ายที่สองในวันอาทิตย์ เป็นต้น

ซึ่งนอกจากภาพบันทึกข้อตกลง "ไฮโซตั๋ม" ยังได้โพสต์ข้อความชี้แจงรายละเอียดต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ทางด้านเด็กหญิง ไม่เคยมาเจอพ่อตามข้อตกลงข้อ 4 แม้แต่ครั้งเดียว มาบ้างวันอาทิตย์ ไม่เคยถึงชั่วโมง เรื่องเงิน ทางเราส่งทุกเดือน ไม่เคยขาด เรื่องคอนโด จะมาเรียกร้องอะไรในเมื่ออีกฝ่ายผิดสัญญาก่อน พร้อมตั้งคำถามกลับว่า นี่เป็นการตกลงที่มีการเซ็นชื่อ ไม่ได้มีค่ามากกว่าการคุยธรรมดาวันนั้นหรือ ทำไมถึงกล้าว่าทางฝ่ายเธอผิดสัญญาถึงขนาดต้องมาโพสต์ลงเฟซบุ๊กตัวเอง ทั้งๆที่อีกฝ่ายผิดสัญญามาตั้งนานแล้ว ก่อนจะทิ้งท้ายว่า ขออนุญาตโพสต์แทนน้องชาย เนื่องจากเฟซบุ๊กน้องชายไม่มีใครรู้จัก กลัวคนที่ไม่รู้ข้อมูลจริงๆจะเข้าใจผิด (ไฮโซตั๋ม โพสต์โต้กลับเมียเก่าน้อง)

นอกจากนี้ ไฮโซตั๋ม ยังได้โพสต์เฟซบุ๊กระบุข้อความว่า “ขอบคุณทุกคนที่ส่งข่าวทั้งรายการทีวีและสื่อออนไลน์ มาให้ตั๋มนะคะ แต่เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องของตั๋มค่ะ เป็นเรื่องของน้องชายกับแม่ของหลาน อย่าเอาตั๋มเข้าไปเกี่ยวข้อง เสพสื่อได้แต่ต้องแยกแยะและใช้สติ ถ้าน้องชายตั๋มทำอะไรผิดจริง คงไม่ได้นอนกอดกะหลานอยู่ ณ จุดนี้นะคะ”

ทีมข่าวได้พยายามติดต่อไปยังฝ่ายชายแต่ยังไม่สามารถติดต่อได้ ขณะที่พี่สาวคือ ไฮโซตั๋ม วิชชุดา ลีนุตพงศ์ ก็ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ โดยอ้างว่า เรื่องนี้ไม่เกี่ยวข้องกับเธอ อีกทั้งกรณีดังกล่าวอยู่ในขั้นตอนของศาล และไม่อยากให้ข่าวที่เกิดขึ้นกระทบกับตัวเด็กมากไปกว่านี้

อย่างไรก็ตาม ทีมทนายความของ น.ส.มัลลิกา (สงวนนามสกุล) แม่ของเด็ก ได้นำเอกสารพยานหลักฐาน มายื่นต่อศาลเยาวชนเเละครอบครัวกลาง เพื่อให้พิจารณาคำร้องขอคุ้มครองสวัสดิภาพเด็กเป็นกรณีฉุกเฉิน เพื่อทวงสิทธิ์ความเป็นเเม่โดยชอบธรรม พร้อมขอคืนลูกสาวจากอดีตสามี ซึ่งเลิกลากันไปได้ 4 เดือนเเล้ว

น.ส.มัลลิกา เล่าว่า ตลอดระยะเวลาที่เลิกลากัน ก็ไม่ได้มีการส่งเสียเลี้ยงดูบุตรทั้ง 2 คนจากฝ่ายชาย จนกระทั่งเมื่อ 3 เดือนที่เเล้ว มีเจรจาเรื่องขอส่งเสียค่าเลี้ยงดูบุตร ระหว่างนั้นก็ได้อนุญาตให้พ่อกับลูกได้มีโอกาสพบเจอกันบ่อยครั้ง จนกระทั่งวันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมา ครอบครัวฝ่ายชายหลอกว่าจะมารับลูกไปรับประทานอาหาร เเละนัดส่งลูกคืนที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ลูกบอกว่าไม่อยากไปกับพ่อ จึงไปส่งลูกขึ้นรถเเละสัญญากับลูกว่าจะไปรับ ลูกจึงยอมขึ้นรถ เเต่ก็กลายเป็นประเด็นในโซเชียลว่า ตนเป็นผู้ยินยอมส่งลูกขึ้นรถให้ลูกไปกับพ่อ เเต่ภายหลังฝ่ายชายได้ส่งไลน์ใบคำฟ้องมาให้ เเละไม่ส่งลูกกลับคืนมาอีก

ทั้งนี้ ศาลจะมีหมายเรียกให้ฝ่ายชายอดีตสามี มาให้การยื่นคำคัดค้านระหว่างนี้จนถึงวันที่ 16 พฤษภาคม ส่วนทีมทนายจะไปติดตามคดีพรากผู้เยาว์ที่สถานีตำรวจนครบาลปทุมวันต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้