วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กกต.ลั่นพร้อมจัดเลือกตั้งทุกระดับ

ประธาน กกต. ลั่นพร้อมจัดเลือกตั้งทุกระดับ ระดมความเห็นรับกฎหมายใหม่

เมื่อวันที่ 29 มี.ค. 60 นายศุภชัย สมเจริญ ประธาน กกต. กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม อยากให้มีการเลือกตั้งท้องถิ่น ก่อนเลือกตั้งระดับชาติว่า กกต.ได้เตรียมความพร้อมจัดการเลือกตั้งทุกระดับอยู่แล้ว เรามีประสบการณ์ในการจัดการเลือกตั้งมาเกือบ 19 ปีแล้ว ย่อมมีความชำนาญในการจัดการเลือกตั้ง เรามีวัสดุและอุปกรณ์พร้อม แต่มีบางอย่างที่เป็นวัสดุสิ้นเปลืองก็ต้องซื้อใหม่ อย่างไรก็ตาม ร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยคณะกรรมการการเลือกตั้งฉบับใหม่ เขาให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หรือหน่วยงานอื่นของรัฐเป็นผู้รับผิดชอบในการจัดการเลือกตั้ง ภายใต้การควบคุมดูแลของ กกต.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเดียวกันวันนี้สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ได้จัดสัมมนาเพื่อระดมความคิดเห็นระหว่างผู้บริหารระดับสูงของสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง มี นายศุภชัย สมเจริญ ประธาน กกต. เป็นประธานในพิธีพร้อมด้วย นายบุญส่ง น้อยโสภณ และนายประวิช รัตนเพียร กกต. เข้าร่วมการสัมมนาเพื่อระดมความคิดเห็นผู้บริหารระดับสูง รับฟังปัญหาอุปสรรคและการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น การทำงานอันเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงระเบียบกฎหมายที่เกี่ยวข้อง การเตรียมความพร้อมการเลือกตั้งให้สุจริต เที่ยงธรรมตามกฎหมายใหม่ การเตรียมการเกี่ยวกับการป้องกันและปราบปรามทุจริตการเลือกตั้ง การบังคับใช้กฎหมายพรรคการเมืองให้เกิดผลสัมฤทธิ์ การพัฒนากิจกรรมและเครือข่าย เพื่อการเลือกตั้งคุณภาพโดยพลเมืองคุณภาพ

ทั้งนี้ พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา รักษาการแทนเลขาธิการ กกต. เปิดเผยว่า หลังการสัมมนากลุ่มย่อยเพื่อระดมความเห็น จะได้มีการนำเสนอต่อ กกต.และรับฟังข้อคิดเห็นพร้อมแนวนโยบายจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง เพื่อนำไปปฏิบัติต่อไป

ประธาน กกต. ลั่นพร้อมจัดเลือกตั้งทุกระดับ ระดมความเห็นรับกฎหมายใหม่ 29 มี.ค. 2560 15:16 29 มี.ค. 2560 15:43 ไทยรัฐ


advertisement