วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กัญชาพรีเมียม

เริ่มมีการจับกุมและเปิดโปงขึ้นเรื่อยๆ เบื้องหลังสังคมหรู กลุ่มดารา ไฮโซ คนดัง ค้ายาเสพติด เป็นคนจำหน่าย ร่วมเสพ ปาร์ตี้ ยาเสพติดขายง่าย เงินมาเร็ว ทำให้ดารา นักร้อง หลายคนหลงผิด เดินผิดทาง

ล่าสุด พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผกก.ปพ.บก.ป.มอบหมาย พ.ต.ท.ศิววงศ์ ดำรงสัจจ์ศิริ รอง ผกก.ปพ.บก.ป. นำกำลังกองปราบ 2 ชุด ชุดแรกขอหมายศาลเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 38/20 ซอยรามอินทรา 65 แยก 4 ถนนรามอินทรา แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน ที่ลักลอบปลูกกัญชาและผลิตกัญชาขายให้กับลูกค้าใน กทม.

นายวัชรพล หากลิ่นดี ฉายา “บิ๊กพี” นักร้องนำฮิพฮอพวง “ไทคูณ” ที่อยู่ในช่วงปลุกกระแสเพลงฮิพฮอพในเมืองไทย เป็นเจ้าของบ้าน ยึดกัญชาแท่งเกรดพรีเมียม 3 ปอนด์ มูลค่าเฉียดล้านซุกซ่อนในกระเป๋าเดินทาง

ส่วนกำลังอีกชุดเข้าค้นทาวน์โฮม เลขที่ 90/132 หมู่บ้านโกลด์เด้น ตำบลวัดชะลอ อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี ของ นางณภัทร หากลิ่นดี พี่สาวนายวัชรพล บนชั้น 3 มีการดัดแปลงห้องเป็นโรงเพาะชำ มีการนำถุงดำปิดหน้าต่างป้องกันแสงเล็ดลอด ใช้เครื่องปรับอากาศควบคุมอุณหภูมิอย่างดี

ทำกันเป็นอาชีพเลย

เจ้าหน้าที่สืบสวนชุด ปพ.บก.ป. สืบทราบว่า นายวัชรพลมีพฤติกรรมปลูกและจำหน่ายกัญชาพันธุ์พิเศษ ที่เรียกว่า “เกรดพรีเมียม” นำเข้าจากต่างประเทศ

แล้วนำมาทำโรงเพาะชำเอง ควบคุมอุณหภูมิและแสงแดดเพื่อเร่งให้ต้นกัญชาเจริญเติบโตได้เร็ว สามารถเก็บขายภายใน 3 เดือน

ลูกค้าเป็นนักร้อง ดารา ไฮโซ ขายในราคาปอนด์ละ 2.5 แสนบาท ออนซ์ละ 1.5 หมื่นบาท

นายวัชรพลขายมาแล้วกว่า 2 ปี เชื่อว่าหากขยายผลต้องมีรายชื่อนักร้อง ดารา ไฮโซ เกี่ยวข้องจำนวนมาก คนอยากให้มีการขยายผล ทำลายเครือข่ายสังคมไฮโซที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด

ใช้มาตรการยึดทรัพย์ ไม่ให้กลุ่มคนพวกนี้หากินสุขสบาย กองเงินกองทองได้มาผิดกฎหมาย

บนความทุกข์ของคนไทย

ต้องทำให้หมดอนาคตชีวิตนักร้อง

เป็นอีกมุมของยาเสพติดที่แพร่ระบาดเข้าไปในทุกกลุ่ม ปัญหายานรก ที่ทำลายลูกหลานไทยมาช้านาน เป็นเรื่องที่พูดกันมานาน ไม่ใช่หน้าที่ของหน่วยใดที่รับผิดชอบ ทุกหน่วยต้องช่วยกันทำเพื่อกวาดล้างยาเสพติด

แต่ทุกส่วนต้องช่วยกันทำให้กลุ่มคนที่จำหน่ายขายยาเสพติด เป็นบุคคลที่น่ารังเกียจ ไม่สนับสนุน ช่วยเหลือให้มีพื้นที่อยู่ในสังคม ไม่ว่าจะเป็นคนในสาขาอาชีพไหน

ใช้กระแสสังคม “กดดัน” ให้เลิกอาชีพให้ได้.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th 

29 มี.ค. 2560 14:43 29 มี.ค. 2560 14:43 ไทยรัฐ