วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กัญชาพรีเมียม

กัญชาพรีเมียม

โดย เพลิงพยัคฆ์
30 มี.ค. 2560 05:01 น.
  • Share:

เริ่มมีการจับกุมและเปิดโปงขึ้นเรื่อยๆ เบื้องหลังสังคมหรู กลุ่มดารา ไฮโซ คนดัง ค้ายาเสพติด เป็นคนจำหน่าย ร่วมเสพ ปาร์ตี้ ยาเสพติดขายง่าย เงินมาเร็ว ทำให้ดารา นักร้อง หลายคนหลงผิด เดินผิดทาง

ล่าสุด พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผกก.ปพ.บก.ป.มอบหมาย พ.ต.ท.ศิววงศ์ ดำรงสัจจ์ศิริ รอง ผกก.ปพ.บก.ป. นำกำลังกองปราบ 2 ชุด ชุดแรกขอหมายศาลเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 38/20 ซอยรามอินทรา 65 แยก 4 ถนนรามอินทรา แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน ที่ลักลอบปลูกกัญชาและผลิตกัญชาขายให้กับลูกค้าใน กทม.

นายวัชรพล หากลิ่นดี ฉายา “บิ๊กพี” นักร้องนำฮิพฮอพวง “ไทคูณ” ที่อยู่ในช่วงปลุกกระแสเพลงฮิพฮอพในเมืองไทย เป็นเจ้าของบ้าน ยึดกัญชาแท่งเกรดพรีเมียม 3 ปอนด์ มูลค่าเฉียดล้านซุกซ่อนในกระเป๋าเดินทาง

ส่วนกำลังอีกชุดเข้าค้นทาวน์โฮม เลขที่ 90/132 หมู่บ้านโกลด์เด้น ตำบลวัดชะลอ อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี ของ นางณภัทร หากลิ่นดี พี่สาวนายวัชรพล บนชั้น 3 มีการดัดแปลงห้องเป็นโรงเพาะชำ มีการนำถุงดำปิดหน้าต่างป้องกันแสงเล็ดลอด ใช้เครื่องปรับอากาศควบคุมอุณหภูมิอย่างดี

ทำกันเป็นอาชีพเลย

เจ้าหน้าที่สืบสวนชุด ปพ.บก.ป. สืบทราบว่า นายวัชรพลมีพฤติกรรมปลูกและจำหน่ายกัญชาพันธุ์พิเศษ ที่เรียกว่า “เกรดพรีเมียม” นำเข้าจากต่างประเทศ

แล้วนำมาทำโรงเพาะชำเอง ควบคุมอุณหภูมิและแสงแดดเพื่อเร่งให้ต้นกัญชาเจริญเติบโตได้เร็ว สามารถเก็บขายภายใน 3 เดือน

ลูกค้าเป็นนักร้อง ดารา ไฮโซ ขายในราคาปอนด์ละ 2.5 แสนบาท ออนซ์ละ 1.5 หมื่นบาท

นายวัชรพลขายมาแล้วกว่า 2 ปี เชื่อว่าหากขยายผลต้องมีรายชื่อนักร้อง ดารา ไฮโซ เกี่ยวข้องจำนวนมาก คนอยากให้มีการขยายผล ทำลายเครือข่ายสังคมไฮโซที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด

ใช้มาตรการยึดทรัพย์ ไม่ให้กลุ่มคนพวกนี้หากินสุขสบาย กองเงินกองทองได้มาผิดกฎหมาย

บนความทุกข์ของคนไทย

ต้องทำให้หมดอนาคตชีวิตนักร้อง

เป็นอีกมุมของยาเสพติดที่แพร่ระบาดเข้าไปในทุกกลุ่ม ปัญหายานรก ที่ทำลายลูกหลานไทยมาช้านาน เป็นเรื่องที่พูดกันมานาน ไม่ใช่หน้าที่ของหน่วยใดที่รับผิดชอบ ทุกหน่วยต้องช่วยกันทำเพื่อกวาดล้างยาเสพติด

แต่ทุกส่วนต้องช่วยกันทำให้กลุ่มคนที่จำหน่ายขายยาเสพติด เป็นบุคคลที่น่ารังเกียจ ไม่สนับสนุน ช่วยเหลือให้มีพื้นที่อยู่ในสังคม ไม่ว่าจะเป็นคนในสาขาอาชีพไหน

ใช้กระแสสังคม “กดดัน” ให้เลิกอาชีพให้ได้.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้