วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำใจชาวกาฬสินธุ์ช่วย น้องมิน สาวไทยวูบที่เกาหลียอดบริจาค 2 แสนแล้ว

ภาคส่วนต่างๆ ของ จ.กาฬสินธุ์ ร่วมบริจาคช่วยครอบครัวนาสอ้าน เพื่อช่วยค่าใช้จ่ายนำตัว น้องมิน กลับไทย หลังทราบข่าวดีอาการดีขึ้น ลุ้นเดินทางกลับเมืองไทยโดยสวัสดิภาพ ขณะที่ยอดบริจาคทยอยมาไม่ขาดสาย รวมเงินประมาณ 2 แสนบาท...

จากกรณี 'น้องมิน' น.ส.ระภีภรณ์ นาสอ้าน อายุ 25 ปี บัณฑิตใหม่จาก ม.หอการค้าไทย ชาวกาฬสินธุ์ บินเที่ยวเกาหลีใต้กับเพื่อน แต่จู่ๆ เกิดป่วยกะทันหันจนเกิดช็อกหมดสติกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา ต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาลประเทศเกาหลี และกำลังประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อนำตัวกลับมารักษาที่ประเทศไทย ตามข่าว (วอนช่วย 'น้องมิน' สาวกาฬสินธุ์เป็นเจ้าหญิงนิทราที่เกาหลี กลับมาไทย) ที่นำเสนอไปนั้น

ล่าสุดวันนี้ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้เดินทางไปติดตามความคืบหน้า ที่บ้านเลขที่ 85 หมู่ที่ 15 บ.โนนชาด ต.หนองแวง อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ พบนายอุทัย อาษาศึก นายก อบต.ยอดแกง อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ ในฐานะประธานชมรมนายก อบต.จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วย นายนิยม โยหาสิทธิ์ นายก อบต.หนองแวง นายทองจันทร์ เหล่าลุมพุก นายก อบต.สมเด็จ และนายเตียง บุญสิงห์ นายก อบต.ศรีสมเด็จ ได้เดินทางมาให้กำลังใจญาติน้องมิน และร่วมบริจาคเงินสดจำนวนหนึ่ง

นายอุทัย อาษาศึก นายก อบต.ยอดแกง อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ ในฐานะประธานชมรมนายก อบต.จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า หลังทราบข่าวน้องมิน ได้ประสานนายเกรียงไกร ภูมิเหล่าแจ้ง นายกสมาคมสันนิบาตเทศบาล จ.กาฬสินธุ์ เข้ามาให้ความช่วยเหลือ ทั้งนี้ ได้ร่วมประชุมเพื่อหาแนวทางช่วยเหลือ โดยพิจารณาอนุมัติเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่ง เพื่อมอบให้กับครอบครัวนาสอ้าน สมทบกับภาคส่วนอื่นๆ เป็นค่าเดินทางและค่ารักษาน้องมินต่อไป

ด้านนายทองอ่อน หนองโสดา ตาของน้องมิน กล่าวว่า ได้โทรศัพท์ไปสอบถามอาการของน้องมินที่ประเทศเกาหลีอย่างต่อเนื่อง โดยนายธีรพงษ์ นาสอ้าน พ่อของน้องมิน ที่เดินทางไปดูอาการตั้งแต่เช้าวานนี้บอกว่า อาการดีขึ้นและตอบสนองในทางรักษาแล้ว ทำให้ทุกคนรู้สึกดีใจและมีความหวังว่าน้องมินจะฟื้นและหายดี ก็ได้แต่ตั้งจิตอธิษฐาน สวดมนต์ภาวนา อ้อนวอนสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง ขอให้น้องมินหายป่วยไวๆ เพราะทุกคนต่างรักน้องมินเหมือนลูกในไส้ และเป็นความหวังของวงศ์ตระกูลเราด้วย

ตาของน้องมิน กล่าวอีกว่า ช่วงที่น้องมินศึกษาที่มหาวิทยาลัยหอการค้านั้น พ่อกับแม่ต้องทำงานหนัก โดยรับจ้างตัดเย็บรองเท้า เพื่อให้ได้เงินมาเป็นค่าเล่าเรียน เพราะค่าใช้จ่ายสูงมาก บางครั้งรายได้น้อยไม่เพียงพอกับรายจ่าย ทางตายายและญาติพี่น้องทางนี้ ก็ช่วยกันส่งเสียตามอัตภาพ เพื่อให้น้องมินได้เรียนจบตามที่ใฝ่ฝัน ทุกคนทางบ้านจึงตั้งความหวังไว้กับน้องมินมาก ก็ส่งเงินช่วยทุนการศึกษาจนเรียนจบก็ดีใจ เพื่อจะได้ทำงานที่มั่นคง หวังจะได้ฝากผีฝากไข้ยามแก่เฒ่า เมื่อมาล้มป่วยอย่างนี้ก็ใจหาย ได้แต่สวดมนต์ไหว้พระอ้อนวอนให้หายป่วยดังกล่าว ต้องขอขอบคุณ ผวจ.กาฬสินธุ์ ศูนย์ดำรงธรรม จ.กาฬสินธุ์ ตลอดทั้งชมรมนายก อบต. จ.กาฬสินธุ์ ประชาชน หน่วยงานต่างๆ ที่ประสานกงสุลระหว่างประเทศ และร่วมบริจาคเงินความช่วยเหลือ

อย่างไรก็ตาม ในโอกาสเดียวกันนี้ คณะกรรมการสถานศึกษา โรงเรียนหนองบัวนอก อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ ก็ได้เดินทางมาร่วมบริจาคเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง โดยมียอดเงินบริจาคผ่านศูนย์ดำรงธรรมทั้ง 18 อำเภอ ใน จ.กาฬสินธุ์ แล้ว ประมาณ 2 แสนบาท.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'น้องมิน' ดีขึ้นหายใจได้เอง ญาติแต่งขันธ์ 5 ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง

ภาคส่วนต่างๆ ของ จ.กาฬสินธุ์ ร่วมบริจาคช่วยครอบครัวนาสอ้าน เพื่อช่วยค่าใช้จ่ายนำตัว น้องมิน กลับไทย หลังทราบข่าวดีอาการดีขึ้น ลุ้นเดินทางกลับเมืองไทยโดยสวัสดิภาพ ขณะที่ยอดบริจาคทยอยมาไม่ขาดสาย รวมเงินประมาณ 2 แสนบาท... 29 มี.ค. 2560 14:24 29 มี.ค. 2560 14:47 ไทยรัฐ