วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฟนราชันมีเคือง! ‘ราอูล’ ไม่ปิดโอกาสร่วมงานบาร์ซาในอนาคต

"ราอูล กอนซาเลซ" ยืนยัน ต้องการหวนคืนสู่บ้านเกิด เพื่อกลับไปเป็นโค้ชให้กับทีมรักอย่าง เรอัล มาดริด แต่ก็ไม่ปิดโอกาสที่จะร่วมงานกับ บาร์เซโลนา ทีมคู่ปรับร่วมลีกแห่งแดนกระทิงดุ...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 มี.ค. ว่า ราอูล กอนซาเลซ อดีตดาวยิงลูกหม้อระดับตำนานของสโมสรเรอัล มาดริด สร้างความประหลาดใจให้กับแฟนบอลทีมรัก โดยแบ่งรับแบ่งสู้ถึงการร่วมงานกันทีมคู่แค้นอย่าง บาร์เซโลนา ในอนาคต

อดีตดาวเตะวัย 39 ปี ปัจจุบันรับงานเป็นทูตฟุตบอลของลาลีกา หลังประกาศแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการไปเมื่อปี 2015 ที่ผ่านมา ซึ่งถึงแม้จะเจ้าตัวจะต้องการกลับไปยังมาดริดอีกครั้งเพื่อรับงานโค้ช แต่ก็ไม่ปฏิเสธถึงการร่วมงานกับทีมดังแห่งแคว้นคาตาลุนยา

“ผมชอบที่จะเดินไปทีละสเต็ป ความปรารถนาแรกของผมคือการกลับบ้านที่มาดริด เมื่อเวลาที่เหมาะสมมาถึง” ราอูล เผยกับสื่อในสเปน “โอกาสร่วมงานกับาร์เซโลนาน่ะเหรอ? นี่คือฟุตบอล คุณไม่สามารถพูดได้หรอกว่าจะทำหรือไม่อะไรในอนาคต แต่ผมอยู่กับ เรอัล มาดริด มา 17 ปี และคุณไม่สามารถสงสัยผมได้เลยว่าผมเป็น มาดริดิสโม ตัวจริงหรือไม่ ซึ่งผมค่อนข้างชัดเจนในเรื่องนี้”

สำหรับ ราอูล กอนซาเลซ เข้าร่วมทีมเยาวชนของราชันชุดขาวตั้งแต่ปี 1992 ก่อนขึ้นสู่ทีมชาติใหญ่ และรับใช้ต้นสังกัดด้วยความซื่อสัตย์ถึง 550 นัด ยิงไป 228 ประตู คว้าแชมป์ลาลีกามาครองได้ถึง 6 สมัย และยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 3 สมัย กระทั่งโบกมือลาทีมรักไปหาความท้าทายใหม่กับ ชาลเก 04, อัล ซาดด์ และปิดฉากอาชีพกับนิวยอร์ก คอสมอส ในที่สุด

"ราอูล กอนซาเลซ" ยืนยัน ต้องการหวนคืนสู่บ้านเกิด เพื่อกลับไปเป็นโค้ชให้กับทีมรักอย่าง เรอัล มาดริด แต่ก็ไม่ปิดโอกาสที่จะร่วมงานกับ บาร์เซโลนา ทีมคู่ปรับร่วมลีกแห่งแดนกระทิงดุ... 29 มี.ค. 2560 13:55 29 มี.ค. 2560 18:47 ไทยรัฐ