วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสี่ยโจ้กจัดให้! โปรโมชั่นสงกรานต์ซื้อยาบ้าแถมปืนกัญชา คอตกนอนคุกยาว

'เสี่ยโจ้ก ขอนแก่น' จัดโปรโมชั่นเด็ดรับสงกรานต์สมนาคุณให้ลูกค้า ซื้อยาบ้า 2,000 เม็ด หรือ 1 มัด ราคา 150,000 บาท แถมอาวุธปืนให้ 1 กระบอก พร้อมกัญชา สุดท้ายถูก ตร.ขอนแก่นรวบยกก๊วน 13 คน นอนคุกยาวๆ รับซัมเมอร์...

เมื่อวันที่ 29 มี.ค. 60 พล.ต.ต.พรหมณัฐเขต ฮามคำไพ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.อ.จีราวัฒน์ คงกระพันธ์ รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแกน พ.อ.สมชาย ครรภาฉาย รอง ผบ.มทบ.23 ,พ.ต.อ.นพดล เพ็ชร์สุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น และนายฉัตรชัย อุ่นเจริญ นายอำเภอเมืองขอนแก่น ร่วมกันแถลงข่าว ผลการจับกุมกลุ่มขบวนการผู้ค้าเสพติดเครือข่าย 'โจ้ก ขอนแก่น' ประกอบด้วย นายจักรพรรดิ พุทธลา หรือ โจ้ก อายุ 22 ปี นายพัชรพล แสงสอน อายุ 21 ปี และ นายกวี วงษา อายุ 32 ปี พร้อมด้วยเยาวชน อายุระหว่าง 15-18 ปี อีก 10 คน

โดยพบของกลางดังนี้ ยาบ้า 6,416 เม็ด กัญชา 1,959 กรัม อาวุธปืน 4 กระบอก เครื่องกระสุนจำนวนมาก รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า รุ่น เอ็ด-สแล็ด สีแดง ทะเบียน 1กต-9090 อุบลราชธานี ซึ่งทั้งหมดถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.เมืองขอนแก่น จับกุมตัวได้ภายในบ้านพักในเขตบ้านดอนหญ้านาง ต.ศิลา ขณะมั่วสุมเสพยาบ้าและใช้บ้านหลังดังกล่าว

พล.ต.ต.พรหมณัฎฐเขต กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แกะรอยเครือข่ายขบวนการค้ายาเสพติดรายนี้มาอย่างต่อเนื่อง หลังจากสืบทราบว่า ลักลอบนำเข้ายาบ้าจากประเทศเพื่อนบ้าน เตรียมขายในช่วงเทศกาลสงกรานต์มาถึง 8,000 เม็ด จึงกระจายกำลังลงพื้นที่สืบสวนสอบสวนหาข่าวจนบ้านพักที่ใช้เป็นแหล่งพักยา มั่วสุมเสพยาเสพติดและขายยาเสพติด ที่บ้านไม่มีเลขที่ในเขตพื้นที่บ้านดอนหญ้านาง จึงเข้าตรวจสอบ สามารถจับกุมผู้ต้องหารวม 13 คน พร้อมของกลางในบ้านหลังดังกล่าว

"ยาบ้าและกัญชาทั้งหมด ผู้ต้องหารับสารภาพว่า พ่อค้าชาวลาว ลักลอบนำเข้ามาในประเทศไทย ฝั่ง จ.นครพนม มาส่งให้ที่จังหวัดขอนแก่น ทั้งยังสารภาพต่ออีกว่า ยาบ้าลอตนี้เตรียมขายให้ลูกค้าในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึง"

จากการสอบสวนและขยายผล ยังทำให้ทราบอีกว่า ในช่วงนี้มีการจัดโปรโมชั่นพิเศษให้กับลูกค้า ซึ่งหากลูกค้ารายใดสั่งยาบ้าจำนวน 2,000 เม็ดหรือ 1 มัด ราคา 150,000 บาท จะแถมอาวุธปืนให้ 1 กระบอกพร้อมกัญชาอีกด้วย โดยจะมีการนัดมอบส่งกัน ด้วยการนำไปวางไว้ตามต้นไม้ริมถนนเลี่ยงเมือง เส้นทางสายขอนแก่น-กาฬสินธุ์ และ ขอนแก่น-อุดรธานี เพื่อหลีกเลี่ยงการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ทั้งนี้ การจับกุมยังยึดหลักฐานซึ่งเป็นสลิปการโอนเงินให้กับเครือข่ายขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ รวมทั้งเครือข่ายในพื้นที่ ซึ่งมีเงินหมุนเวียนต่อคนวันละไม่น้อยกว่าคนละ 50,000 บาทต่อวัน ทำให้เชื่อได้ว่าเครือข่าย โจ้ก ขอนแก่น ยังคงมีผู้ร่วมขบวนการ และเชื่อมโยงไปกับเครือข่ายกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดอีกจำนวนมาก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะเร่งสืบสวนสอบสวนขยายผลจับกุมต่อไป.

'เสี่ยโจ้ก ขอนแก่น' จัดโปรโมชั่นเด็ดรับสงกรานต์สมนาคุณให้ลูกค้า ซื้อยาบ้า 2,000 เม็ด หรือ 1 มัด ราคา 150,000 บาท แถมอาวุธปืนให้ 1 กระบอก พร้อมกัญชา สุดท้ายถูก ตร.ขอนแก่นรวบยกก๊วน 13 คน นอนคุกยาวๆ รับซัมเมอร์... 29 มี.ค. 2560 13:17 29 มี.ค. 2560 14:45 ไทยรัฐ