วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คุมมือตีหัว ‘กก.มวยลุมพินี’ทำแผน รับไม่พอใจผลตัดสิน ทำเสียพนัน 2 หมื่น

คุมมือตีหัว ‘กก.มวยลุมพินี’ทำแผน รับไม่พอใจผลตัดสิน ทำเสียพนัน 2 หมื่น

  • Share:

ผบช.น.แถลงจับหนึ่งในผู้ต้องหาทำร้ายร่างกายกรรมการสนามมวยลุมพินี หลังพยายามหลบหนีออกนอกประเทศ พร้อมนำตัวไปทำแผนจุดเกิดเหตุ เจ้าตัวรับไม่พอใจผลตัดสินให้นักมวยที่เชียร์เป็นฝ่ายแพ้ ทำเสียเงินพนัน 2 หมื่นบาท ขณะที่มือลั่นไกฆ่า รปภ. และผู้จ้างวานก่อเหตุ ตำรวจอยู่ระหว่างขยายผล...

วันนี้ 29 มี.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงงานว่า นายจิระพันธ์ โกยทรัพย์ อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ถูกพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลบางเขน นำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ หลังถูกชุดสืบสวนจับได้บริเวณด่านผ่านแดนถาวรช่องจอม จังหวัดสุรินทร์ ระหว่างพยายามหลบหนีออกนอกประเทศ โดยนายจิระพันธ์ เป็นผู้ใช้ไม้ตีศีรษะนายอุดม ดีกระจ่าง ประธานกรรมการฝ่ายเทคนิค สนามมวยลุมพินี เมื่อวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา ส่วนผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับอีก 1 คน คือ นายยุทธนา ซึ่งเป็นคนขี่รถจักรยานยนต์และใช้ปืนยิงพนักงานรักษาความปลอดภัยยังหลบหนี

โดยการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จุดแรก คือ บริเวณร้านค้าหน้าสนามมวยลุมพินี ที่นายจิระพันธ์ใช้ไม้ตีนายอุดม ส่วนจุดที่สอง คือ บริเวณคูน้ำย่านรามอินทรา ที่ผู้ต้องหานำไม้มาทิ้ง

จากการสอบสวน นายจิระพันธ์ ให้การรับสารภาพว่า ได้ใช้ไม้ตีนายอุดมจริง เนื่องจากไม่พอใจที่นายอุดมเป็นกรรมการตัดสินให้นักมวยที่ตนเชียร์เป็นฝ่ายแพ้ ทำให้เสียการพนันเป็นเงิน 2 หมื่นบาท ส่วนนายยุทธนา ซึ่งเป็นผู้ใช้ปืนยิงพนักงานรักษาความปลอดภัยเสียชีวิต หลังก่อเหตุแล้วได้แยกย้ายกันหลบหนี

ขณะที่ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน และขยายผลไปถึงตัวผู้ใช้ปืนยิงพนักงานรักษาความปลอดภัย โดยจากการสืบสวนยังเชื่อว่ามีผู้จ้างวานให้ก่อเหตุ เนื่องจากขัดผลประโยชน์ซึ่งกันและกัน แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ คาดว่าจะติดตามตัวมาดำเนินคดีได้ในเร็วๆ นี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้