วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุทยานฯ จัดประกวดภาพถ่าย ปลุกสำนึกรักษ์ธรรมชาติ ชิงเงินรางวัล

กรมอุทยานแห่งชาติฯ ร่วมกับสมาคมช่างภาพสื่อมวลชนแห่งประเทศไทย และโครงการธรรมชาติปลอดภัย เจริญโภคภัณฑ์ โปรดิ๊วส จำกัด จัดงานประกวดภาพถ่าย ปลุกความคิดสำนึกรักษ์ธรรมชาติ ชิงเงินรางวัล 130,500 บาท

ดร.ทรงธรรม สุขสว่าง ผอ.สำนักอุทยานแห่งชาติ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เปิดเผยว่า กรมอุทยานฯ จัดโครงการฟื้นฟูอนุรักษ์ป่า 150 แห่ง พร้อมกับการจัดโครงการจัดประกวดภาพถ่ายควบคู่มาหลายครั้ง และครั้งนี้ได้ร่วมกับ โครงการธรรมชาติปลอดภัย เจริญโภคภัณฑ์ โปรดิ๊วส จำกัด และสมาคมช่างภาพ จัดโครงการประกวดภาพถ่ายปลุกความคิดสำนึกรักษ์ธรรมชาติ ภายใต้หัวข้อ “Memory Si Lanna” เพื่อชักชวนให้ประชาชนได้ตระหนักถึงคุณค่าของอุทยานแห่งชาติที่ช่วยปกปักรักษาทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมของประเทศ โดยเฉพาะอุทยานแห่งชาติศรีลานนา และเป็นการสร้างจิตสำนึกในการอนุรักษ์แหล่งต้นน้ำลำธารของประเทศไทย อีกทั้งมองเห็นว่ายังเป็นการส่งเสริมและประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติศรีลานนา ให้กลายเป็นจุดหมายใหม่ของนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ

ด้าน นายภิญโญ วงศ์อนันต์ รองกรรมการผู้จัดการบริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์ โปรดิ๊วส จำกัด กล่าวว่า เพื่อให้เป็นไปตามนโยบาย นายธนินท์ เจียรวนนท์ ที่แสดงเจตนารมณ์ในการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม ในเรื่องที่เกี่ยวกับธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม ผ่านโครงการธรรมชาติปลอดภัย จึงให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ ถือเป็นการทำงานร่วมกันเพื่อให้บรรลุเป้าหมายในการปกป้องธรรมชาติให้ปลอดภัย

สำหรับการประกวดครั้งนี้ มีมูลคาเงินรางวัลกว่า 130,500 บาท โดยคณะกรรมการได้กำหนดหัวข้อของภาพที่เกี่ยวกับวิถีชีวิต ประเพณีวัฒนธรรม ธรรมชาติ และสถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศในพื้นที่อุทยานแห่งชาติศรีลานนา โดยช่างภาพมืออาชีพ และช่างภาพมือสมัครเล่น บุคคลทั่วไปสามารถเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวได้ ตั้งแต่วันที่ 1-31 กรกฎาคม 2560 ดูรายละเอียดการแข่งขันประกวดได้ที่ Facebook เพจธรรมชาติปลอดภัย หรือที่ ฝ่ายสื่อสารองค์กร 0-2646-7107 E-mail : memorysilanna@gmail.com 

กรมอุทยานแห่งชาติฯ ร่วมกับสมาคมช่างภาพสื่อมวลชนแห่งประเทศไทย และโครงการธรรมชาติปลอดภัย เจริญโภคภัณฑ์ โปรดิ๊วส จำกัด จัดงานประกวดภาพถ่าย ปลุกความคิดสำนึกรักษ์ธรรมชาติ ชิงเงินรางวัล 130,500 บาท 29 มี.ค. 2560 12:00 29 มี.ค. 2560 13:31 ไทยรัฐ