วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำรวจหนักใจคดีจี้ชิงเงินด่านทับช้าง คนร้ายทิ้งร่องรอยไว้น้อยมาก

คืบหน้าจี้ชิงทรัพย์ด่านเก็บเงินทับช้าง ล่าสุด ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 เผยคดีมีความคืบหน้าเพียงเล็กน้อย ยอมรับคนร้ายทิ้งหลักฐานไว้น้อยมาก พร้อมยืนยันไม่ใช่รายเดียวกับ 4 ปีที่แล้ว

วันนี้ 29 มี.ค.60 พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุปล้นด่านเก็บเงินทับช้างบนถนนมอเตอร์เวย์ ว่า ขณะนี้มีความคืบหน้าเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งคนร้ายทิ้งหลักฐานไว้น้อยมาก อาทิ รอยเท้า และร่องรอยต่างๆ โดยขณะนี้เราได้เพียงรูปพรรณของคนร้ายที่มีลักษณะไม่อ้วน เพราะสามารถลอดตาข่ายกรงเหล็กที่กั้นกับริมถนนได้ รวมถึงยานพาหนะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ ซึ่งก่อนที่คนร้ายจะลงมือมีการขับรถมาสำรวจดู 2-3 ครั้ง ว่าภายในด่านมีเจ้าหน้าที่ผู้ชายหรือผู้หญิงอยู่ประจำด่าน และคงไม่ได้วางแผนมาไว้ล่วงหน้า พอได้จังหวะจึงมุดเข้าไปในช่องเพื่อลงมือก่อเหตุ และหลบหนีไปโดยใช้เส้นทางมุ่งหน้ารามคำแหง ซึ่งขณะนี้กำลังเร่งดูภาพกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ อยู่ โดยสั่งการให้ชุดสืบสวนตำรวจนครบาลประเวศ และชุดสืบสวนตำรวจนครบาล 4 เร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีแล้ว

ขณะที่ลักษณะการก่อเหตุนั้น แม้ว่าจะใกล้เคียงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อ 4 ปีที่แล้ว แต่ไม่ใช่คนร้ายคนเดียวกัน เพราะยังถูกคุมขังอยู่ภายในเรือนจำอยู่ ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวค่อนข้างมีช่องโหว่ในเรื่องของความมืด และช่องทางในการก่อเหตุ ซึ่งพื้นที่มอเตอร์เวย์นี้ตำรวจท้องที่ไม่สามารถเข้าไปดูแลได้ แต่ก็จะพยายามดูแลอย่างเต็มที่ โดยขณะนี้ทำได้เพียงแนะนำให้การทางพิเศษเพิ่มพนักงานรักษาความปลอดภัยตามตู้ต่างๆ เพื่อป้องกันเหตุ.

คืบหน้าจี้ชิงทรัพย์ด่านเก็บเงินทับช้าง ล่าสุด ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 เผยคดีมีความคืบหน้าเพียงเล็กน้อย ยอมรับคนร้ายทิ้งหลักฐานไว้น้อยมาก พร้อมยืนยันไม่ใช่รายเดียวกับ 4 ปีที่แล้ว 29 มี.ค. 2560 11:43 29 มี.ค. 2560 11:50 ไทยรัฐ