วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขอบคุณปาล์มมี่ ผ่านไป6เดือน ถนนหลุมได้ลาดยางอย่างดี ที่ท่องเที่ยวผุด

ขอบคุณปาล์มมี่ ผ่านไป6เดือน ถนนหลุมได้ลาดยางอย่างดี ที่ท่องเที่ยวผุด

  • Share:

ผลพวง สาวปาล์มมี่ กระโจมอกอาบน้ำกลางหลุมบ่อบนถนนทางเข้าหมู่บ้านที่แม่ระมาด จ.ตาก ผ่านไป 6 เดือน ได้ถนนลาดยางอย่างดี แถมผุดแหล่งท่องเที่ยว สร้างรายได้ให้คนในหมู่บ้าน

กรณีสาวประเภทสอง นายอธิชา กุศลตระกูลพัฒน์ อายุ 22 ปี หรือน้องปาล์มมี่ นุ่งกระโจมอก ถ่ายภาพนั่งอาบน้ำโคลนบนถนนที่เป็นหลุมบ่อ บริเวณทางเข้าหมู่บ้านตีนธาตุ ต.พระธาตุ อ.แม่ระมาด จ.ตาก ก่อนแชร์ในโลกออนไลน์ จนมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น (ผวจ.ตากเต้น! สาวนุ่งกระโจมอกอาบน้ำ กลางถนนแม่ระมาด สะท้อนถนนที่แย่)

ความคืบหน้า วันที่ 29 มีนาคม ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังผ่านไป 6 เดือน พบว่าถนนที่เคยเป็นหลุมเป็นบ่อ ทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนเคยได้รับอันตราย กลับกลายเป็นถนนลาดยางแอสฟัลต์อย่างดีตลอดทั้งสาย นอกจากนี้ ยังเกิดแหล่งท่องเที่ยวหน้าร้อนตามมาด้วย คือ ท่าน้ำแม่ตะลอ สถานที่เล่นน้ำตามธรรมชาติที่สวยงาม ซึ่งเมื่อมีคนเข้ามาเที่ยว ก็สร้างรายได้ให้หมู่บ้านเป็นอย่างดี

นายจันแก้ว กล้าแกร่งอาชา อายุ 30 ปี กล่าวว่า ชาวบ้านต่างบอกว่า ที่ปาล์มมี่ทำ ทำให้ชาวบ้านได้ถนนอย่างดี และทำให้การท่องเที่ยวดีไปด้วย ชาวบ้านทั้งในหมู่บ้านและนอกหมู่บ้าน ต่างพากันมาขายของ สร้างรายได้เลี้ยงครอบครัว

ขณะที่ นายเกษม โกมุทแก้วตระกูล อายุ 28 ปี กลุ่มวัยรุ่นที่รวมตัวสร้างแหล่งท่องเที่ยว กล่าวว่า เมื่อคิดโครงการได้แต่ไม่มีทุน จึงนำรถยนต์ไปจำนำ ได้เงินมาก็นำมาลงทุนให้เกิดประโยชน์ในหมู่บ้าน และเป็นการลดความกังวลใจของพ่อแม่ ที่ลูกไม่ต้องไปเที่ยวหรือสร้างภาระที่อื่น 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้