วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพลิงไหม้ห้องไฟสำรอง แบงก์กรุงไทย บางปะอิน โชคดีดับทันก่อนวอดทั้งหลัง

เพลิงไหม้ห้องไฟสำรอง แบงก์กรุงไทย บางปะอิน โชคดีดับทันก่อนวอดทั้งหลัง

  • Share:

เกิดเหตุเพลิงไหม้ห้องไฟฟ้าสำรอง ธนาคารกรุงไทย สาขาบางปะอิน จนท.ฉีดน้ำสกัดทัน ก่อนลามวอดทั้งหลัง เร่งตรวจสอบสาเหตุ ก่อนประกาศปิดให้บริการ 1 วัน...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 29 มี.ค. ร.ต.อ.สุภสิทธิ์ สุดาเดช รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ ธนาคารกรุงไทย สาขาบางปะอิน บริเวณตลาดเอกเซ็นเตอร์ หมู่ 9 ต.บ้านเลน จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ชัยยะ เพ็ชรปัญญา ผกก.สภ.บางปะอิน พร้อมประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิพุทไธสวรรย์ รถดับเพลิงเทศบาลตำบลบางปะอิน และตำบลปราสาททอง จำนวน 4 คัน รุดไปตรวจสอบ และระงับเหตุ 

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ห้อง สูง 4 ชั้น บริเวณตลาดชุมชนเขตเทศบาลตำบลบางปะอิน พบไฟกำลังลุกไหม้บริเวณชั้น 2 (ชั้นลอย) ซึ่งเป็นห้องยูพีเอส ไฟฟ้าสำรองเจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำนาน 30 นาทีเพลิงจึงสงบ

สอบถาม นางนภาพร ยุพลพันธ์ อายุ 42 ปี แม่บ้าน ให้การว่า ตนมาทำความสะอาดตอน 6 โมงเช้าบริเวณชั้นล่าง จากนั้นเวลาประมาณ 06.50 น. ได้ยินเสียงดัง ปัง ปัง ตอนแรกคิดว่าเสียงรถมอเตอร์ไซค์ กระทั่งได้กลิ่นไหม้คละคลุ้ง เมื่อขึ้นไปดูที่ชั้นลอย พบกลุ่มควันและแสงเพลิงกำลังลุกไหม้ จึงได้แจ้งสามีมาช่วย และแจ้งตำรวจ รถดับเพลิงมาตรวจสอบและระงับเหตุ ก่อนที่ไฟจะลามไปชั้นอื่น

ด้าน นางรุ่งนภา สุภารัตน์ ผู้จัดการฯ กล่าวว่า ตนเพิ่งย้ายมาเป็นผู้จัดการได้ 3 วัน โชคดีที่ตอนเกิดไฟไหม้ เป็นช่วงเช้าที่ยังไม่เปิดบริการ แต่มีแม่บ้านมาทำงานแล้ว และพบเหตุ ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่มาดับทัน จากการตรวจสอบห้องเก็บไฟฟ้าสำรองเสียหายทั้งหมด ชั้นล่างมีน้ำท่วมขังเล็กน้อย ส่วนเอกสารสำคัญได้นำออกมาทั้งหมดแล้ว เบื้องต้นต้องหยุดให้บริการ 1 วัน เพื่อรอเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ ส่วนค่าเสียหายอยู่ระหว่างการประเมิน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า อาจเกิดไฟฟ้าลัดวงจรในห้องยูพีเอส ทำให้ตู้ระบบไฟฟ้าระเบิดออกมา จนเกิดไฟลุกไหม้ แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต อย่างไรก็ตามได้ให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้