วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'กอบกาญจน์' ยัน ‘แอร์เรซวัน ไทยแลนด์ 2017’ จัดยิ่งใหญ่กว่าเดิม

'กอบกาญจน์' ยัน ‘แอร์เรซวัน ไทยแลนด์ 2017’ จัดยิ่งใหญ่กว่าเดิม

  • Share:

ไทยพร้อมจัดแอร์ เรซ วัน เวิลด์ คัพ ไทยแลนด์ 2017 เดือนพฤศจิกายนนี้ ที่สนามบินอู่ตะเภา กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีกีฬา ยืนยันปีนี้ยิ่งใหญ่กว่าเดิม หลังจากปีก่อนประเดิมจัดแบบปรี อีเวนต์ ไปแล้ว โดยครั้งนี้จะจัดมวยไทยไฟต์ ควบคู่กันไปด้วย ซึ่งคาดว่าจะมีผู้ชมเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 2 เท่าของผู้ชมจากปีที่แล้ว หรือมากกว่า 100,000 คน และน่าจะมีรายได้หมุนเวียนในช่วงแข่งขันมากถึง 3,450 ล้านบาท...

เมื่อวันที่ 28 มี.ค. 60 นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการจัดการแข่งขันเครื่องบินความเร็ว ที่เร็วที่สุดในโลก แอร์ เรซ วัน เวิลด์คัพ ไทยแลนด์ 2017 (Air Race 1 World Cup Thailand 2017) ครั้งที่ 1/2560 ที่ห้องประชุม 1 ชั้น 2 กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา 

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยหลังการประชุมว่า จากการแข่งขันแอร์ เรซ วัน แบบปรี อีเวนต์ เมื่อวันที่ 19-20 พฤศจิกายน 2559 ที่ผ่านมา นับว่าประเทศไทยประสบความสำเร็จกับการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเป็นอย่างมาก มีผู้ชมจากทั่วทุกมุมโลกให้ความสนใจเข้าชมอย่างล้นหลามกว่า 50,000 คน มีกิจกรรมที่จัดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการโชว์บินผาดแผลง และการแสดงท่าอาวุธประกอบดนตรี (Fancy Drill) จากกองทัพเรือ, นิทรรศการการบินกลางอากาศ, ศึกมวยไทยไฟต์ รวมไปถึงบูธอาหารเลิศรส แม่ช้อยนางรำ, มหกรรมสินค้าธงฟ้า, การจำหน่ายสินค้าราคาประหยัด

ในปีนี้ ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน แอร์ เรซ วัน เวิลด์ คัพ ไทยแลนด์ 2017 ในมหกรรมทางเรือนานาชาติ ในเดือนพฤศจิกายน 2560 ที่จะถึงนี้ ที่สนามบินอู่ตะเภา ตามแนวคิด “บูรณาการกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว” และนโยบายการนำกีฬามาส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย หรือ “สปอร์ตทัวริซึ่ม” แอร์เรซวัน ถือเป็นกีฬามอเตอร์สปอร์ตที่ได้รับความนิยมในระดับโลก มีทั้งนักกีฬา, ทีมสนับสนุนและผู้ชมการแข่งขันจากต่างประเทศเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ถือเป็นการกระจายรายได้และเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจของประเทศได้เป็นอย่างดี และปี 2560 นี้ นอกจากการแข่งขัน แอร์ เรซ วัน เวิลด์ คัพ ไทยแลนด์ 2017 และพิธีสวนสนามทางเรือนานาชาติ ในโอกาสครบรอบ 50 ปี การก่อตั้งอาเซียนแล้ว เรายังจะจัดการแข่งขันมวยไทยไฟต์ (THAI FIGHT) นัดพิเศษควบคู่ไปกับการแข่งขันอีกด้วย คาดว่าจะมีผู้ชมเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 2 เท่าของผู้ชมจากปีที่แล้ว หรือมากกว่า 100,000 คน และคาดว่าจะมีรายได้หมุนเวียนในช่วงการแข่งขันมากถึง 3,450 ล้านบาทอย่างแน่นอน

นางกอบกาญจน์กล่าวเพิ่มเติมว่า หลังจากนี้จะมีการประชุมคณะอนุกรรมการต่างๆ อย่างเป็นทางการจนครบทุกคณะ จากนั้นจะเป็นการประชุมใหญ่อีกครั้งในวันที่ 4 พฤษภาคม ที่ศาลาว่าการเมืองพัทยา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้