วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'วีระ' เบรกแผนตรวจกาสิโนช่องสายตะกู ผู้ค้าล้อม หวั่นกระทบค้าขายชายแดน (คลิป)

'วีระ' เบรกแผนตรวจกาสิโนช่องสายตะกู ผู้ค้าล้อม หวั่นกระทบค้าขายชายแดน (คลิป)

  • Share:

'วีระ' ยกเลิกแผนตรวจกาสิโนในวันนี้ หลังถูกผู้ค้าล้อมกดดัน เนื่องจากหวั่นกระทบค้าขายชายแดน โดยจะขอประเมินสถานการณ์อีกครั้ง...


เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 29 มี.ค. 2560 นายวีระ สมความคิด ประธานกลุ่มพิทักษ์สิทธิเสรีภาพของประชาชน และเลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน พร้อมแนวร่วม 8 คน ได้ขึ้นรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ทะเบียน ชณ 450 กรุงเทพมหานคร เพื่อเตรียมตัวออกเดินทางจากวนศินรีสอร์ต ในพื้นที่ ต.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ เพื่อเข้าพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ก่อนเดินหน้าเข้าพื้นที่ช่องสายตะกู สายโท 6 ใต้ ต.จันทบเพชร อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ ปรากฏว่ามีกลุ่มผู้ประกอบการ จยย.พ่วงข้างรับจ้างบริเวณตลาดช่องสายตะกูประมาณ 30 คน นำโดย นายสุรัตน์ วิเศษศรี ผช.ผญบ.สายโท 6 ใต้ หมู่ 5 ต.จันทบเพชร อ.บ้านกรวด นำ จยย.พ่วงข้างประมาณ 20 คัน มาจอดปิดทางเข้าออกรีสอร์ต นอกจากนั้น ยังมีกลุ่มชาวบ้านในพื้นที่อำเภอบ้านกรวด ร่วม 100 คน รวมตัวปิดล้อมหน้ารีสอร์ตเพื่อขอร้องให้กลุ่มของนายวีระ ยกเลิกภารกิจเดินทางเข้าไปในพื้นที่ช่องสายตะกู โดยให้เหตุผลว่าจะสร้างความวุ่นวายในพื้นที่ เกรงจะเกิดผลกระทบกับประชาชนของทั้งสองประเทศ ไม่สามารถทำมาค้าขาย และอาศัยอยู่ในพื้นที่ได้อย่างปกติสุข หากกลุ่มของนายวีระ ยังยืนยันจะเข้าไปในพื้นที่เกรงจะก่อปัญหา ความขัดแย้งก็จะตามมา ขอให้การดำเนินการทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนของรัฐบาลเป็นผู้ดำเนินการ

เวลาต่อมา นายวีระ ได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน กล่าวว่า กลุ่มมวลชนในพื้นที่ที่มาชุมนุมขัดขวางน่าจะมีการจัดตั้งมาเพื่อกีดกันไม่ให้ตนและคณะเข้าไปตรวจสอบในเขตพื้นที่ที่ได้มีการอ้างสิทธิ์พื้นที่ทับซ้อน จุดประสงค์ของตนเพียงต้องการไปพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ในหน่วยงานในพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อชี้แจงและขอทราบแนวเขตตามเอกสารข้อมูลหลักฐานที่ตนมีอยู่ แต่เนื่องจากไม่สามารถเดินทางเข้าไปพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ที่ สภ.บ้านกรวด ตามที่ได้นัดหมายไว้ในเวลา 09.00 น. ตนก็ขอยกเลิกภารกิจ เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบและความไม่สบายใจของประชาชนในพื้นที่ โดยตนจะขอนำข้อมูลและเรื่องราวที่เกิดขึ้นไปปรึกษากับคณะทำงานที่กรุงเทพฯ ต่อไป

จากนั้นในเวลา 09.00 น. กลุ่มมวลชนได้ยินยอมเปิดช่องทางให้กลุ่มของนายวีระ เดินทางกลับกรุงเทพฯ โดยทุกคนเชื่อมั่นในคำพูดของนายวีระ ว่าจะไม่กลับเข้ามาก่อความไม่สงบให้กับประชาชนในพื้นที่อย่างแน่นอน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้