วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“เกทสึฯ” เพลง “นักเดินทาง” หนักแน่น

โดย กุ๊กกิ๊ก

อยากจะร้องวั้ยตายแล้วววว คือไรค้า เดี๋ยวฝนตก รถติด เดี๋ยวก็ร้อนตับสะเทือน คือ ฟ้าฝน ร่างหนูจะพังเพราะ เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวหนาว นี่แหละค้า อ่ะ...งั้นก็ดูแลร่างกายตัวเองให้ฟิตปั๋งกันไว้ด้วยนะค้า สุขภาพดีไม่มีขาย อยากได้ต้องฟิตเอง

มาที่อาการคันจาก น้องปิ่นปัก คันถึงเพลง “นักเดินทาง”

“สวัสดีค่ะ พี่ “กุ๊กกิ๊ก” ปีที่ผ่านมา พี่ “กุ๊กกิ๊ก” ขา ในฐานะคนฟังเพลง พี่รู้สึกเหมือนหนูมั้ยคะว่า สี่หนุ่มเกทสึโนวา เนม-ปราการ ไรวา, นาฑี-นาฑี โอสถานุเคราะห์, นต-ปณต คุณประเสริฐ และไปร์ท-คมฆเดช แสงวัฒนาโรจน์ เป็นปีทอง ของพี่ๆวงนี้อย่างแท้จริง แบบทำอะไรก็สำเร็จไปหมด ไม่ว่าจะเป็นอัลบั้มแรกในชีวิต “เกทสึโนวา เดอะเฟิร์สอัลบั้ม”, การลุยเอเชียทัวร์คอนเสิร์ตไปใกล้ชิดแฟนเพลงในต่างแดน อย่าง ออสเตรเลีย, ญี่ปุ่น, ไต้หวัน, พม่า และลาว หรือการได้รับรางวัลเริ่ดๆ อย่าง Best Asian Artist ในงานประกาศผลรางวัลทางดนตรีสุดยิ่งใหญ่แห่งปีของเอเชีย 2016 Mnet Asian Music Awards (2016 MAMA) อันเป็นรางวัลแรกจากต่างประเทศ ของวงเกทสึโนวา รวมไปถึงรางวัลจากงานประกาศผลรางวัลต่างๆภายในประเทศมากมายที่ยังคงต่อเนื่องมาจนถึงปีนี้ ล่าสุด เกทสึฯก็ประเดิมรางวัลแรกมิวสิกวีดิโอเพลงไทยสากลดีเด่น “คนไม่จำเป็น” จากงานโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 31 ตามด้วยรางวัลนักร้องชายที่สุดแห่งปี จาก Dara Daily Awards 2016 และ Best choice of the year จาก The Guitar Mag Awards สำหรับผลงาน เพลงก็เพิ่งมีซิงเกิลใหม่สดๆร้อนๆ “นักเดินทาง” ก็แจ๋วสุดๆอีก”

อ๋อ...หนูอยากรู้ว่า นักเดินทาง หมายถึงการเดินทางแบบไหนของพี่ๆเขาค้า ชักอยากเดินทางด้วยจัง!! วั้ยตายแล้ววว ถามพี่ “กุ๊กกิ๊ก” พี่ขอไปถาม ปณต ช่วยเล่าแรงบันดาลใจในการทำเพลงนี้ให้ฟังว่า “มาจากที่เราทุกคนเป็นนักเดินทางตั้งแต่ตื่นเช้ามาเราก็เริ่มออกเดินทางแล้ว แต่คนส่วนใหญ่มักจะเดินทางเป็นวงกลม วนเวียนอยู่ในสิ่งเดิมๆ เพลงนักเดินทางเลยถูกแต่งขึ้นมาเพื่อที่จะชวนให้ทุกคนลองออกเดินทางตามใจไปทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำจริงๆ เพลงนี้ก็ถือว่าเป็นก้าวแรกในอัลบั้มใหม่ของพวกเรา เกทสึโนวา ที่ได้ร่วมงานกับโปรดิวเซอร์คนใหม่คือ พี่อ๊อฟ big ass โดยเรามีจุดมุ่งหมายที่อยากจะให้ดนตรีฟังดูมีความหนักแน่นมากขึ้นจากอัลบั้มก่อน ฝากให้ทุกคนเดินทางไปกับเพลงนี้ไปกับพวกเรากันนะครับ”.

“กุ๊กกิ๊ก”

29 มี.ค. 2560 09:25 29 มี.ค. 2560 09:25 ไทยรัฐ