วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 30/03/60

โดย โปรแช้งค์

กอล์ฟสัปดาห์นี้ (30 มี.ค. ถึง 2 เม.ย.) ต้องตามไปเชียร์ แอลพีจีเอทัวร์ ซึ่งจะเป็นการแข่งขัน เมเจอร์ แรก ANA Inspiration ที่ มิชชั่นฮิลล์คันทรีคลับ เมือง แรนโช มิราจ ใน แคลิฟอร์เนีย มีนักกอล์ฟไทย 5 คนคือ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ในฐานะแชมป์ Ricoh Women’s British Open “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล และ “โปรเน็ท” นนทยา ศรีสว่าง จากการติดอันดับใน ท็อป 80 ของอันดับทำเงินรางวัลใน แอลพีจีเอทัวร์ ปีที่แล้ว อีกคนคือ “น้องเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ ซึ่งปีที่แล้วเป็นนักกอล์ฟเยาวชนแห่งปีของ USGA (สมาคมกอล์ฟเยาวชนสหรัฐฯ) มาในฐานะนักกอล์ฟรับเชิญของฝ่ายจัดการแข่งขัน

ANA Inspiration ปีที่แล้ว ทำให้แฟนกอล์ฟไทยหัวใจพองโต เพราะกำลังจะได้เห็น “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล คว้าแชมป์แรกใน แอล-พีจีเอทัวร์ แถมจะเป็นรายการ เมเจอร์ ด้วย แต่แล้วใน 3 หลุมสุดท้าย เอรียา ซึ่งเป็นผู้นำอยู่ก็ไปเทคะแนนทิ้ง ออกโบกี้ 3 หลุมติดต่อกันตามประสานักกอล์ฟที่ยังไม่สามารถปลดล็อก ควบคุมสมาธิเพื่อคว้าแชมป์แรกได้ เลยได้เพียงแค่อันดับ 4 ปล่อยให้ ลิเดีย โค มือ 1 โลกจาก นิวซีแลนด์ ส้มหล่นคว้าแชมป์ไป ได้เป็นผู้กระโดด น้ำลงสระน้ำ Poppie’s Pond ข้างกรีนหลุม 18 ตามธรรมเนียมที่เริ่มมาตั้งแต่ปี 1988 ของรายการนี้

สำหรับ เอเชียนทัวร์ ที่ปฏิทินแข่งขันเว้าๆ แหว่งๆมาตลอด สัปดาห์นี้ก็ยังเว้นวรรคต่อไป ส่วน ยูโรเปียนทัวร์ สัปดาห์นี้ก็พักเตรียมแข่ง เดอะมาสเตอร์ส เมเจอร์ แรกของปีนี้ในสัปดาห์หน้า จะมีก็ พีจีเอทัวร์ เท่านั้น ที่จะเป็นรายการ Shell Houson Open ซึ่งมือระดับแถวหน้าก็ไปแข่งกันหลายคน

เริ่มกันแล้วสำหรับ บางกอกอินเตอร์เนชั่นแนลมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38 นอกจากโลกของยานยนต์แล้ว สำหรับ นักกอล์ฟ ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ยังจัดให้มีบูธของ กรังด์ปรีซ์กอล์ฟคลับ สนามกอล์ฟสุดสวยที่ กาญจนบุรี ไปเปิดจำหน่าย บัตรสมาชิกวีไอพี ราคาเพียง 15,000 บาท จากปกติ 30,000 บาท ที่ด้านหน้า อาคารชาเลนเจอร์ 2 มีเพียงแค่ 100 ใบเท่านั้น


โปรแช้งค์

29 มี.ค. 2560 08:55 29 มี.ค. 2560 08:55 ไทยรัฐ