วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 30/03/60

เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง - พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร

แม้จะรู้ชะตามานานแล้วว่า ความหวัง ริบหรี่เต็มที แฟนบอลไทยก็ยังแอบมีความหวังแม้เพียงน้อยนิดก็ยังดี แต่ถึงที่สุดก็ต้องยอมรับความจริงแล้วว่า ทีมชาติไทย ของเรา ตกรอบ ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซน เอเชีย รอบสามแบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาดชนิดหมดลุ้นแล้ว แม้จะเหลือคิวฟาดแข้งอีก 3 นัดก็ตาม แต่ความหวังนั้นมลายหายสิ้นไม่ว่าจะเป็นในแง่ความน่าจะเป็นหรือในทางตัวเลขใดๆทั้งสิ้น เหลือเพียงแค่เล่นให้สมศักดิ์ศรีเท่านั้น

ก็ต้องขอบคุณขุนพล “ช้างศึก” ทุกคน รวมทั้งสตาฟฟ์โค้ชทุกท่านที่นำโดย “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง และแฟนบอลไทยทุกคนที่ต่างคนต่างทำหน้าที่ของตนมาอย่างดีที่สุดแล้ว ไปรอลุ้นกันใหม่ เอเอฟเอฟซูซูกิคัพ 2018 และ เอเอฟซีเอเชียนคัพ 2019 กันต่อ

พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดการประชุม กก.บห. สมาคมกรีฑาเอเชีย (AAA) ครั้งที่ 86 วันนี้ (30 มี.ค.) เวลา 09.30 น. ที่ ห้องจามจุรี โรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส โดยในการประชุมครั้งนี้ มีวาระสำคัญคือการเลือกเจ้าภาพกรีฑากีฬา ยูธโอลิมปิก รอบคัดเลือกของ ทวีปเอเชีย ในปี 2018 ซึ่ง สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ได้ขอเสนอตัวรับเป็นเจ้าภาพด้วย พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล อุปนายก และ เลขาธิการ สมาคมกีฬากรีฑาฯ สู้อุตสาห์เป็นเจ้าภาพจัดประชุมก็หมายมั่นปั้นมือว่าจะต้องดึงมาจัดที่ไทยให้ได้

จนบัดนี้ คณะ กก.จัดการแข่งขัน เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ของ อินโดนีเซีย ก็ยังไม่ได้ข้อสรุปว่าจะจัดแข่งกีฬาใดบ้าง แต่ที่ชัดเจนแล้วคือตัดลดจาก 42 ชนิดเหลือเพียง 36 ชนิดเท่านั้น กีฬาใดจะเป็น 1 ใน 6 ที่จะถูกตัดออกไป ก็ยังต้องรอลุ้นกันต่อไป ที่จริงก็ดีเหมือนกัน ไม่ต้องไปจัดให้รุงรังมากเกินไป เลือกแต่กีฬาคุณภาพดีกว่าจะจัดเอาปริมาณเท่านั้น

แข่งกันมาจนถึงรอบชิงชนะเลิศ ศึกยัดห่วง “จีเอสบี ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ซุปเปอร์ลีก” เกมที่ 3 ของคู่ชิงชนะเลิศ ซึ่งอาจจะเป็นเกมสุดท้าย ระหว่างโมโนทิวไผ่งาม กับ โมโนแวมไพร์ ที่ สเตเดียม 29 ถนนชัยพฤกษ์ เสาร์ที่ 1 เม.ย. เริ่มเวลา 15.00 น. ถ่ายทอดสดทางฟรีทีวีช่อง MONO 29 ทีวีผ่านดาวเทียมช่อง MONO PLUS บัตรเข้าชมในสนามราคา 100 บาท เยาวชนอายุไม่เกิน 16 ปี แสดงบัตร ปชช.รับตั๋วเข้าชมได้ฟรี โมโนทิวไผ่งาม ชนะไปทั้ง 2 เกมแรก ถ้าชนะอีกนัดก็คว้าแชมป์ไปเลยแต่ถ้ายืดเยื้อตามระบบ 3 ใน 5 ก็จะแข่งนัดที่ 4 ในวันอาทิตย์ และอย่างช้าสุดก็จะไปรู้ผลกันในวันพุธ ซึ่งจะเป็นเกมที่ 5 เกมสุดท้ายแน่นอน

กำหนดงานสวดพระอภิธรรมศพ นายวันชัย ภู่วิจิตร บิดาของ ศรสวรรค์ ภู่วิจิตร อดีต นักว่ายน้ำทีมชาติไทย และผู้ประกาศข่าว ทีวีสีช่อง 7 ณ วัดเสมียนนารี ศาลา 7 ถึงวันที่ 1 เม.ย. และฌาปนกิจศพ วันจันทร์ที่ 3 เม.ย. เวลา 13.00 น.

พล.ท.ไพฑูรย์ สัณหจันทร์ บิดาของ พ.อ.ต่อสกุล สัณหจันทร์ ถึงแก่กรรม ตั้งศพสวดพระอภิธรรม ณ วัดโสมนัสราชวรวิหาร ศาลา 5 ถึงวัน อังคารที่ 4 เม.ย. พระราชทานเพลิงศพ พุธที่ 5 เวลา 15.30 น.

โรจน์ อนันต์

29 มี.ค. 2560 08:49 29 มี.ค. 2560 08:51 ไทยรัฐ