วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผาป่าเรียกแขก! ขยายผลจุดฮอตสปอร์ต เจอไม้เถื่อน

ปลัดอำเภอท่าสองยาง พร้อมเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ลาดตระเวนขยายผลจุดฮอตสปอร์ต เขตป่าสงวนแห่งชาติท่าสองยาง เจอหนุ่มใหญ่ ซุกไม้เถื่อน ตร.คุมดำเนินคดี ...

เมื่อวันที่ 29 มีนาคม นายกวิน แว่นแก้ว ปลัดอำเภอท่าสองยาง พร้อมด้วย พ.ต.ท.นิคสัน แสนเตปิน สว.สภ.แม่เมย ทหารพรานที่ 3501 เจ้าหน้าที่ป่าไม้ เจ้าหน้าที่ปกครอง อส. อ.ท่าสองยาง ออกลาดตระเวน บริเวณริมแม่น้ำยวม เขตรอยต่อ จ.ตาก จ.แม่ฮ่องสอน ขยายผลกรณีไฟไหม้ป่าสงวนแห่งชาติท่าสองยาง และเกิดจุดฮอตสปอร์ต บริเวณบ้านท่าเรือหมู่ 3 ต.แม่วะหลวง อ.ท่าสองยาง

พบบ้านไม่มีเลขที่ ซึ่งตั้งอยู่ริมแม่น้ำยวมตามพิกัด มีนายทอง ปันหม่อง อายุ 54 ปี เป็นเจ้าของบ้าน จากการตรวจสอบพบไม้สักแปรรูป จำนวน 124 แผ่นตีแปะอำพรางไว้ นอกจากนี้ ยังพบอุปกรณ์แปรรูปไม้ประกอบด้วย เลื่อยตัด 3 ปื้น เลื่อยตั้ง 2 ปื้น ซุกซ่อนอยู่ในบ้าน และจากการตรวจสอบรอบบริเวณพบร่องรอยการเผาหญ้าห่างบ้านประมาณ 20 เมตร และมีร่องรอยไฟลุกไหม้เข้าไปในพื้นที่ป่าสงวน

เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัว นายทอง เป็นผู้ต้องหานำส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่เมย ดำเนินคดีในข้อหา มีไม้สักแปรรูปไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและจุดไฟเผาป่าหรือกระทำการอื่นใดอันเป็นการเสื่อมเสียสภาพป่าสงวนแห่งชาติโดยไม่ได้รับอนุญาต.

ปลัดอำเภอท่าสองยาง พร้อมเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ลาดตระเวนขยายผลจุดฮอตสปอร์ต เขตป่าสงวนแห่งชาติท่าสองยาง เจอหนุ่มใหญ่ ซุกไม้เถื่อน ตร.คุมดำเนินคดี ... 29 มี.ค. 2560 08:10 29 มี.ค. 2560 08:26 ไทยรัฐ