วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศานิตย์ จ่อแถลง จับคนร้าย คดี ตีกก. และฆ่า รปภ.สนามมวยลุมพินี (ชมคลิป)

ศานิตย์ จ่อแถลง จับคนร้าย คดี ตีกก. และฆ่า รปภ.สนามมวยลุมพินี (ชมคลิป)

  • Share:

ผบช.น.เตรียมเปิดแถลงข่าวเช้าวันนี้29มี.ค.เวลา 09.00น. กรณีจับ จิระพันธ์ โกยทรัพย์ 1 ในผู้ต้องหา ใช้ไม้ตีกก.สนามมวยลุมพินีและยิงรปภ.จนเสียชีวิต ขณะตร.นำตัวคนร้ายมาสอบที่ สน.บางเขน

วันที่ 28 มี.ค. จากเหตุคนร้ายขี่จักรยานยนต์ฮอนด้า สวมหมวกกันน็อกปิดบังอำพรางเข้ามาภายในพื้นที่สนามมวยลุมพินี เขตบางเขน และคนซ้อนได้ใช้ไม้ตีใส่ นายอุดม ดีกระจ่าง ประธานกรรมการฝ่ายเทคนิคของสนามมวยลุมพินี ได้รับบาดเจ็บ ระหว่างนั้นนายอนุชา ประทุมมา รปภ.ได้เข้ามาช่วยเหลือ จึงถูกคนขี่จักรยานยนต์ยิงใส่ ทำให้ถึงแก่ชีวิต ก่อนที่คนร้ายจะหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 24 มีนาคม ที่ผ่านมา จับแล้ว1 มือกระบองฟาดหัว‘เปาอุดม’-ยิง รปภ.ลุมพินีดับ หนีออกด่านกาบเชิง

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน ได้ลงพื้นที่ที่คาดว่า คนร้ายรายนี้จะหลบหนีไปซ่อนตัว จนสามารถจับกุมตัว นายจิระพันธ์ โกยทรัพย์ ผู้ต้องหาที่ใช้ไม้ตีศีรษะนายอุดม โดยนำตัวมาจากจังหวัดสุรินทร์ แล้วนำตัวมาสอบปากคำที่ สน.บางเขน ก่อนนำเข้าห้องควบคุมตัว

เบื้องต้น ตำรวจตั้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีใบอนุญาต ให้มีอาวุธปืนติดตัวโดยไม่มีเหตุจำเป็น ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ โดยวันนี้(29มี.ค.) ช่วงเช้า พล.ต.ท. ศานิตย์ มหถาวร  ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) จะเดินทางมาแถลงข่าว ต่อไป. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้