วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ทรัมป์' ตั้งลูกเขยนำทีมทำเนียบขาว รื้อระบบงานรัฐบาล

'ทรัมป์' ตั้งลูกเขยนำทีมทำเนียบขาว รื้อระบบงานรัฐบาล

  • Share:

เมื่อ 27 มี.ค. ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ ตั้งนายจาเรด คุชเนอร์ วัย 36 ปี ลูกเขยและผู้ช่วยคนใกล้ชิด นำทีมคณะทำงานชุดใหม่ของทำเนียบขาวเพื่อยกเครื่องระบบและขั้นตอนการทำงานของรัฐบาลเพื่อให้กระชับรวดเร็วมากขึ้น คณะทำงานชุดนี้มีอำนาจปฏิรูปกระบวนการทำงานด้วยเทคโนโลยีและข้อมูลซึ่งได้รับความช่วยเหลือจากบริษัทแอปเปิลและไมโครซอฟท์ คุชเนอร์เคยเผยกับหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งว่ารัฐบาลควรถูกบริหารงานเหมือนกับบริษัทอเมริกันที่ยิ่งใหญ่

ขณะเดียวกัน คุชเนอร์ยังจะถูกคณะกรรมาธิการข่าวกรองวุฒิสภาของสหรัฐฯสอบสวนข้อกล่าวหาความเชื่อมโยงระหว่างทีมงานของนายทรัมป์กับรัฐบาลรัสเซีย ซึ่งต่างถูกกล่าวหาจับมือกันเพื่อช่วยให้ทรัมป์ชนะเลือกตั้งโดยเจาะระบบข้อมูลของพรรคเดโมแครต ซึ่งทั้งสองฝ่ายปฏิเสธแล้ว แต่คุชเนอร์เป็นผู้เสนอตัวเองเพื่อทำให้เรื่องนี้กระจ่างชัด

วันเดียวกัน บ้าน 2 ชั้น 5 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ เนื้อที่ 186 ตร.ม.ในย่านควีนส์ มหานครนิวยอร์กของสหรัฐฯ ที่นายทรัมป์เคยอยู่ตอนเด็กจนถึง 4 ขวบ ซึ่งสร้างโดยเฟรด ทรัมป์ บิดาผู้ล่วงลับของนายทรัมป์เมื่อปี 2483 ถูกขายทอดตลาดด้วยราคา 2.14 ล้านดอลลาร์ แต่บริษัทประมูลไม่เปิดเผยชื่อผู้ซื้อและว่าไม่ใช่นายทรัมป์ ซึ่งเคยบอกว่าอยากซื้อไว้เอง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้