วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มแก๊งยาบ้าที่เชียงใหม่ หาญยิงสู้ ตร.ลงท้ายถูกยิงเดี้ยง

(เครดิตภาพจากตำรวจ สภ.สันกำแพง)

หนุ่มขบวนการแก๊งยาบ้า หาญสู้ตำรวจเชียงใหม่ ระหว่างถูกล่อซื้อยา และจนท.แสดงตัวเข้าจับกุม สุดท้ายคนร้ายถูกยิงได้รับบาดเจ็บ รวบของกลางยา 600 เม็ด พร้อมอาวุธปืน ตร.เตรียมขยายผลเร่งกวาดล้างกลุ่มที่อยู่เบื้องหลังต่อไป

เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น.วันที่ 28 มี.ค.พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ ผกก.สภ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ รับแจ้งเหตุ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ. เมืองเชียงใหม่ ได้ยิงต่อสู้กับแก๊งยาเสพติด คนร้ายถูกยิงได้รับบาดเจ็บในที่เกิดเหตุ บริเวณริมถนนแม่ออน-ดอนจั่น ปากทางเข้าหมู่บ้านบ้านน้อย ต.สันกำแพง อ.สันกำแพง จึงได้เดินทางไปยังบริเวณที่เกิดเหตุ พบว่า คนร้ายที่บาดเจ็บชื่อ นายกฤชตุรงค์ หรือ แจ๊ค สุภาษี อายุ 27 ปี บ้านอยู่ อ.สันกำแพง มีบาดแผลถูกยิงเข้าบริเวณน่องด้านขวาจนกระดูกแตก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวส่งโรงพยาบาลสันกำแพง แต่อาการหนักส่งต่อไปรักษาตัวที่ รพ.นครพิงค์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ โดยในที่เกิดเหตุ พบรถจักยานยนต์ ฮอนด้า เวฟสีน้ำเงิน เลขทะเบียน ขขล 997 ลำพูน จากการตรวจค้นในกระเป๋าสะพายของคนร้าย พบยาบ้า จำนวน 610 เม็ด อาวุธปืน ขนาด .38 มีกระสุนบรรจุอยู่ในลูกโม่จำนวน 6 นัด

ต่อมาทาง พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้เดินทางมาดูที่เกิดเหตุ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้ทำการล่อซื้อยาเสพติดจากนายกฤชตุรงค์ จำนวน 10 เม็ด โดยได้นัดหมายกันตั้งแต่ในตัวเมืองเชียงใหม่ แต่คนร้ายเปลี่ยนสถานที่มานัดยังจุดเกิดเหตุปากทางบ้านน้อย ซึ่งจากนั้น นายกฤชตุรงค์ ได้นำยาบ้ามาส่งให้กับสายล่อซื้อ เมื่อเห็นของกลางทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงตัวเข้าทำการจับกุม นายกฤชตุรงค์ ได้ชักอาวุธกำลังจะยิงใส่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงใช้อาวุธปืนยิงป้องกันตัวถูก นายกฤชตุรงค์ ที่บริเวณน่องด้านขวาได้รับบาดเจ็บ จากนั้นล้อมจับกุมตัวไว้ได้ พร้อมอาวุธปืนขนาด .38 ของกลางยาบ้าที่ได้จากการล่อซื้อ และยาบ้าที่ได้จากการตรวจค้นกระเป๋าสะพายจำนวน 600 เม็ด ซึ่งทางตำรวจได้ขยายผลในการตรวจค้นที่บ้านพักและติดตามเอเย่นต์ยาเสพติดที่อยู่เบื้องหลังในครั้งนี้ต่อไป.

หนุ่มขบวนการแก๊งยาบ้า หาญสู้ตำรวจเชียงใหม่ ระหว่างถูกล่อซื้อยา และจนท.แสดงตัวเข้าจับกุม สุดท้ายคนร้ายถูกยิงได้รับบาดเจ็บ รวบของกลางยา 600 เม็ด พร้อมอาวุธปืน ตร.เตรียมขยายผลเร่งกวาดล้างกลุ่มที่อยู่เบื้องหลังต่อไป 29 มี.ค. 2560 00:17 29 มี.ค. 2560 02:43 ไทยรัฐ