วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทหาร บุกจับ โจ๋ปทุมธานี วัย17 ค้าและเสพยา พร้อมพวกรวม10 คน

ทหาร บุกจับ โจ๋ปทุมธานี วัย17 ค้าและเสพยา พร้อมพวกรวม10 คน

  • Share:

ปทุมธานี ทหารสนธิกำลัง ฝ่ายปกครอง ตำรวจ บุกจับวัยรุ่นอายุ 17 ปี ค้ายาเสพติด พร้อมพวกรวม 10 คน กำลังนั่งมั่วสุมเสพยา

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 28 มี.ค. ร.ต.แมนธีระพันธ์ จีนนางรอง หน.ชุดลาดตระเวน ปตอ.2 พัน.2 พร้อมด้วยชุด ลว. จำนวน 1 ชุด กำลังพล 5 นาย ร่วมกับ จนท.ฝ่ายปกครอง ร้อย อส.คลองหลวงที่ 2 นำโดย นายเสริมวิทย์ สมบัติ ปลัดฝ่ายความมั่นคง อ.คลองหลวง พร้อมด้วย นายกฤษฎา บุญชุม ปลัดอำเภอคลองหลวง พ.ต.ท.จิรวัฒน์ เปี่ยมปิ่นเศรษฐ สว.สส.สภ.คลองหลวง , ร.ต.ท.ทักษิณาจาร มณีรักษ์ รอง สวป.สภ.คลองหลวง ได้เข้าตรวจสอบ บ้านเลขที่ 9 หมู่ 16 ติดคลองระพีพัฒน์ ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ตามที่สายลับแจ้งว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นแหล่งมั่วสุมของกลุ่มวัยรุ่น และต้องสงสัยเกี่ยวข้องกับยาเสพติด

จากการเข้าตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ พบกลุ่มวัยรุ่น จำนวน 10 คน กำลังเสพกัญชา และดมยาเค (เคตามีน) อยู่ในห้องนอน โดยสามารถตรวจพบ กัญชาแบบแห้งอัดแท่ง จำนวน 1 ห่อ พร้อมด้วยอุปกรณ์การเสพ , ตรวจพบ ยาเค ชนิดผงสำเร็จ จำนวน 1 ซอง นน.ประมาณ 0.5 กรัม (ยาเค หรือ เคตามีน เป็น วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท ประเภท 2 ซึ่งเป็นยาควบคุม ตาม พ.ร.บ.วัตถุที่ออกฤทธิ์ต่อระบบประสาท พ.ศ.2518 โดย ห้ามมีไว้จำหน่าย) โดย จนท.ได้ตรวจค้นบริเวณบ้านพัก ซึ่งสามารถตรวจพบยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย หลายรายการ ได้แก่ ต้นกัญชา จำนวน 2 ต้น , น้ำกระท่อม จำนวนกว่า 10 ลิตร , วิทยุสื่อสาร จำนวน 2 เครื่อง , ยาบ้า (ยาเสพติดประเภท 1) ซุกซ่อนอยู่ในช่องตู้ลำโพง จำนวน 132 เม็ด , และ อาวุธปืนเถื่อน จำนวน 2 กระบอก คือ.- 1.อาวุธปืน BROWNING - PATENT ขนาด .32 จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน จำนวน 2 นัด, 2.อาวุธปืน Smith & Wesson U.S.A. ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน จำนวน 5 นัด ทั้งนี้ ยาเสพติดที่ตรวจพบทั้งหมด และ อาวุธปืนเถื่อน พร้อมเครื่องกระสุน

จากการสอบสวน นายดำ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ให้การรับสารภาพว่า ตนเองได้ตั้งแก๊งกลุ่มวัยรุ่น โดยมีพฤติกรรมก่อกวน และสร้างความเดือดร้อน ให้กับชาวบ้านในละแวกนั้น อีกทั้งยังเกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยตั้งตนเป็นผู้จำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ และละแวกใกล้เคียงโดยจะมีวัยรุ่นในพื้นที่แวะเวียนเข้ามาเสพยากันถึงบ้าน

ทางด้าน ร.ต.แมนธีระพันธ์ จีนนางรอง หน.ชุดลาดตระเวน ปตอ.2 พัน.2 กล่าวว่า การตรวจค้นในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ทหารได้รับแจ้งจากสายลับว่าบ้านหลังดังกล่าวมีวัยรุ่นเข้ามามั่วสุมเสพยา และเจ้าของบ้านมีพฤติกรรมขายยาให้กับวัยรุ่นในละแวกใกล้เคียง พอเจ้าหน้าที่ทราบว่ามีวัยรุ่นเข้ามามั่วสุมเสพยาจึงสนธิกำลังฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวง เข้าตรวจค้นทันที พบผู้กระทำความผิดมากถึง 10 คน ส่วนใหญ่เป็นเยาวชนอายุไม่ถึง 18 ปี รวมทั้งตัวผู้ค้ายาก็มีอายุแค่ 17 ปีอีกด้วย จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมด พร้อมด้วยของกลาง ทำบันทึกประวัติที่ศูนย์ป้องกันและปราบปรามยาเสพติด อ.คลองหลวง ส่วน นายดำ เจ้าหน้าที่นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้