วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหาร บุกจับ โจ๋ปทุมธานี วัย17 ค้าและเสพยา พร้อมพวกรวม10 คน

ปทุมธานี ทหารสนธิกำลัง ฝ่ายปกครอง ตำรวจ บุกจับวัยรุ่นอายุ 17 ปี ค้ายาเสพติด พร้อมพวกรวม 10 คน กำลังนั่งมั่วสุมเสพยา

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 28 มี.ค. ร.ต.แมนธีระพันธ์ จีนนางรอง หน.ชุดลาดตระเวน ปตอ.2 พัน.2 พร้อมด้วยชุด ลว. จำนวน 1 ชุด กำลังพล 5 นาย ร่วมกับ จนท.ฝ่ายปกครอง ร้อย อส.คลองหลวงที่ 2 นำโดย นายเสริมวิทย์ สมบัติ ปลัดฝ่ายความมั่นคง อ.คลองหลวง พร้อมด้วย นายกฤษฎา บุญชุม ปลัดอำเภอคลองหลวง พ.ต.ท.จิรวัฒน์ เปี่ยมปิ่นเศรษฐ สว.สส.สภ.คลองหลวง , ร.ต.ท.ทักษิณาจาร มณีรักษ์ รอง สวป.สภ.คลองหลวง ได้เข้าตรวจสอบ บ้านเลขที่ 9 หมู่ 16 ติดคลองระพีพัฒน์ ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ตามที่สายลับแจ้งว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นแหล่งมั่วสุมของกลุ่มวัยรุ่น และต้องสงสัยเกี่ยวข้องกับยาเสพติด

จากการเข้าตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ พบกลุ่มวัยรุ่น จำนวน 10 คน กำลังเสพกัญชา และดมยาเค (เคตามีน) อยู่ในห้องนอน โดยสามารถตรวจพบ กัญชาแบบแห้งอัดแท่ง จำนวน 1 ห่อ พร้อมด้วยอุปกรณ์การเสพ , ตรวจพบ ยาเค ชนิดผงสำเร็จ จำนวน 1 ซอง นน.ประมาณ 0.5 กรัม (ยาเค หรือ เคตามีน เป็น วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท ประเภท 2 ซึ่งเป็นยาควบคุม ตาม พ.ร.บ.วัตถุที่ออกฤทธิ์ต่อระบบประสาท พ.ศ.2518 โดย ห้ามมีไว้จำหน่าย) โดย จนท.ได้ตรวจค้นบริเวณบ้านพัก ซึ่งสามารถตรวจพบยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย หลายรายการ ได้แก่ ต้นกัญชา จำนวน 2 ต้น , น้ำกระท่อม จำนวนกว่า 10 ลิตร , วิทยุสื่อสาร จำนวน 2 เครื่อง , ยาบ้า (ยาเสพติดประเภท 1) ซุกซ่อนอยู่ในช่องตู้ลำโพง จำนวน 132 เม็ด , และ อาวุธปืนเถื่อน จำนวน 2 กระบอก คือ.- 1.อาวุธปืน BROWNING - PATENT ขนาด .32 จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน จำนวน 2 นัด, 2.อาวุธปืน Smith & Wesson U.S.A. ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน จำนวน 5 นัด ทั้งนี้ ยาเสพติดที่ตรวจพบทั้งหมด และ อาวุธปืนเถื่อน พร้อมเครื่องกระสุน

จากการสอบสวน นายดำ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ให้การรับสารภาพว่า ตนเองได้ตั้งแก๊งกลุ่มวัยรุ่น โดยมีพฤติกรรมก่อกวน และสร้างความเดือดร้อน ให้กับชาวบ้านในละแวกนั้น อีกทั้งยังเกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยตั้งตนเป็นผู้จำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ และละแวกใกล้เคียงโดยจะมีวัยรุ่นในพื้นที่แวะเวียนเข้ามาเสพยากันถึงบ้าน

ทางด้าน ร.ต.แมนธีระพันธ์ จีนนางรอง หน.ชุดลาดตระเวน ปตอ.2 พัน.2 กล่าวว่า การตรวจค้นในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ทหารได้รับแจ้งจากสายลับว่าบ้านหลังดังกล่าวมีวัยรุ่นเข้ามามั่วสุมเสพยา และเจ้าของบ้านมีพฤติกรรมขายยาให้กับวัยรุ่นในละแวกใกล้เคียง พอเจ้าหน้าที่ทราบว่ามีวัยรุ่นเข้ามามั่วสุมเสพยาจึงสนธิกำลังฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวง เข้าตรวจค้นทันที พบผู้กระทำความผิดมากถึง 10 คน ส่วนใหญ่เป็นเยาวชนอายุไม่ถึง 18 ปี รวมทั้งตัวผู้ค้ายาก็มีอายุแค่ 17 ปีอีกด้วย จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมด พร้อมด้วยของกลาง ทำบันทึกประวัติที่ศูนย์ป้องกันและปราบปรามยาเสพติด อ.คลองหลวง ส่วน นายดำ เจ้าหน้าที่นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ปทุมธานี ทหารสนธิกำลัง ฝ่ายปกครอง ตำรวจ บุกจับวัยรุ่นอายุ 17 ปี ค้ายาเสพติด พร้อมพวกรวม 10 คน กำลังนั่งมั่วสุมเสพยา 29 มี.ค. 2560 00:05 29 มี.ค. 2560 02:47 ไทยรัฐ