วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โค้ชโย่ง' กำชับไทยยู-23 เพิ่มความแข็งแรง เป้าต่อไปชิงแชมป์เอเชีย

'โค้ชโย่ง' กำชับไทยยู-23 เพิ่มความแข็งแรง เป้าต่อไปชิงแชมป์เอเชีย

  • Share:

"โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กำชับเด็กว่าต้องเพิ่มความแข็งแรงของร่างกายเพิ่มขึ้นอีก พร้อมวางเป้าหมายว่าต้องไปเล่นฟุตบอลรายการชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย และคว้าแชมป์ซีเกมส์ มาครองให้ได้...

วันที่ 28 มี.ค. ว่า หลังเกมที่ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย สามารถสร้างผลงานด้วยการเอาชนะสิงคโปร์ U23 2-0 ในเกมสุดท้าย พร้อมคว้าแชมป์รายการดูไบ คัพ 2017 มาครองได้สำเร็จ ทาง "โค้ชโย่ง" "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ เฮดโค้ชทีมชาติยอมรับยังไม่พอใจกับเกมนัดล่าสุด แต่ภาพรวมของทัวร์นาเมนต์ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีและกลับไปต้องพัฒนาเรื่องความแข็งแรงของร่างกายให้มากกว่านี้

"ก็เป็นเกมที่กดดัน เพราะสิงคโปร์ เขาเล่นหนักตามสไตล์ ซึ่งเด็กเราก็ทำได้ดีคือควบคุมอารมณ์ตัวเองได้ เพียงแต่ว่าในเกมฟุตบอลเรายังขาดความแน่นอน เราชนะเพราะเราเอาตัวรอดมาได้ ยังไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่" โค้ชโย่ง กล่าว

"ภาพรวมของทัวร์นาเมนต์นี้ ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี เพราะเราพัฒนาขึ้นในเรื่องของการครองบอล แต่ว่าเรื่องร่างกายสำคัญมากกว่า กลับไปสโมสรต้องไปทำให้ร่างกายแข็งแรงกว่านี้ กล้ามเนื้อต้องแกร่งกว่านี้ เพื่อการเล่นในระยะยาว"

"เป้าหมายต่อไปเราต้องการไปรอบสุดท้ายของชิงแชมป์เอเชีย และเป็นแชมป์ซีเกมส์ ซึ่งเราจะต้องทำตามเป้าหมายให้ได้"

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี มีโปรแกรมทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก โดยอยู่กลุ่ม เอช ร่วมกับ อินโดนีเซีย, มาเลเซีย และ มองโกเลีย กำหนดการแข่งขันระหว่างวันที่ 19-23 กรกฏาคม 2560 และต่อด้วยการแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ ที่จะมีขึ้นในช่วงเดือนสิงหาคม 2560

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้