วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้านเขาหลัก ขอ รัฐเร่งแก้น้ำท่วมหลังฝนหนัก ชี้ ห่างทะเลไม่ถึง 200ม.

ระดมจนท.กู้ภัย อำนวยความสะดวก หลังพายุฤดูร้อนถล่ม ย่านท่องเที่ยวเขาหลัก พังงา น้ำท่วมขังรถเล็กผ่านไม่สะดวก ชาวบ้าน วอน รัฐแก้ไขน้ำท่วมขังบ่อย ทั้งที่อยู่ห่างทะเลไม่ถึง 200 เมตร 

เมื่อเวลา 18.30น.วันที่ 28 มี.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงาน บริเวณซอยชายทะเลบางเนียง ม.5 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา หลังจากเกิดฝนฟ้าคะนองอย่างหนัก แหล่งท่องเที่ยวเขาหลัก จนเกิดน้ำท่วม เส้นทางจราจรหลายจุด ความสูงประมาณ 20 เซนติเมตร รถเล็กผ่านไม่สะดวก ทำให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยเขาหลัก ต้องระดมกำลังออกอำนวยความสะดวกด้วยการเปิดไฟสัญญาณเตือนให้กับประชาชน นำขยะออกจากปากท่อ และปากคูระบายน้ำ เพื่อลดปริมาณน้ำที่ท่วมขังบนผิวการจราจร แต่กลับพบหลายจุดเกิดน้ำท่วมขังซ้ำซาก เจ้าหน้าที่กู้ภัย พยายามนำทรายออกจากคูระบายน้ำกลางถนน แต่พบขุดอย่างไร ก็เจอแต่ทรายทำให้น้ำไม่สามารถระบายได้

ด้านประชาชน 2 ข้างทาง เผย บริเวณดังกล่าวเมื่อเกิดฝนตก ก็ จะเกิดน้ำท่วมขังทั้งที่อยู่ห่างกับทะเลไม่ถึง 200 เมตร เมื่อรถวิ่งไปมาทำให้น้ำไหลเข้ามาในร้านค้าและบ้านเรือน จนข้าวของเกิดความเสียหาย หากเป็นช่วงฤดูฝนจะมีปริมาณน้ำที่สูงและมากกว่าช่วงนี้ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ หาวิธีแก้ไขปัญหาเป็นการด่วน ก่อนฤดูฝนจะมาถึง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงฤดูฝนที่ผ่านมา พบว่า มีรถจำนวนหลายคันที่วิ่งผ่านเส้นทางดังกล่าว และเกิดความเสียหาย เนื่องจากน้ำเข้าเครื่องยนต์

ระดมจนท.กู้ภัย อำนวยความสะดวก หลังพายุฤดูร้อนถล่ม ย่านท่องเที่ยวเขาหลัก พังงา น้ำท่วมขังรถเล็กผ่านไม่สะดวก ชาวบ้าน วอน รัฐแก้ไขน้ำท่วมขังบ่อย ทั้งที่อยู่ห่างทะเลไม่ถึง 200 เมตร 28 มี.ค. 2560 23:22 29 มี.ค. 2560 00:46 ไทยรัฐ