วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.จับได้แล้วโจรวัยรุ่นใจบาป ลักเงินจากตู้บริจาควัดดัง เชียงใหม่

ตร.จับได้แล้วโจรวัยรุ่นใจบาป ลักเงินจากตู้บริจาควัดดัง เชียงใหม่

  • Share:

ตร.จับได้แล้วโจรวัยรุ่นใจบาป ลักเงินจากตู้บริจาควัดดังในเชียงใหม่ พบ ย้อนกลับมาเดินอยู่ข้างวัด เจอ ตร.รวบนำไปสอบ จนมุมหลักฐานชัดกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ 

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 28 มี.ค. พ.ต.อ.อดุลย์ สมนึก ผกก. สภ.ช้างเผือกเมืองเชียงใหม่ , พ.ต.ท.สิทธิพร บัวสุข รอง ผกก.สส.ฯ , พ.ต.ต.ณรงค์ชัย เอกฉันท์ สว.สสฯ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนชุดที่ 2 ได้ทำการจับกุมตัว นายโอ (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี บ้านพักอยู่ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่ ที่ จ.205/2560 ลงวันที่ 28 มี.ค.2560 ข้อหา"ลักทรัพย์ในสถานที่บูชาสาธารณะฯ" พร้อมด้วยของกลาง 1.โน้ตบุ๊ค จำนวน 1 เครื่อง 2.เงินสด 3,536 บาท 3.ซองบริจาค จำนวน 25 ซอง นำตัวส่งมอบ พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ ขุนหาญ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ช้างเผือกเมืองเชียงใหม่ ดำเนินคดี

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 03.36 น. วันที่ 27 มี.ค.60 ได้ มีคนร้ายเข้าไปลักเงินจากตู้บริจากภายในวิหารวัดสันติธรรม ถนนสันติธรรม ต.ช้างเผือก พระครูวิมล ธรรมธัต เจ้าอาวาส พาตำรวจไปตู้บริจากภายในวิหาร ที่คนร้ายงัดขโมยเอาเงินที่ชาวบ้านนำมาบริจาค บำรุงค่าน้ำ-ค่าไฟของทางวัด คาดว่า มีเงินราว 1 หมื่นเศษ หลบหนีไป

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของทางวัดที่ติดไว้รอบวัด 20 ตัว พบคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น สวมเสื้อคอกลมแขนสั้น แบบนักกีฬา สีเหลืองแทบสีดำ มีตราติดกลางหลัง หมายเลข 2 ไว้ผมสั้นรองทรง อายุประมาณ 20 ปี ได้ปีนเข้ามาทางหน้าต่างในวิหาร แล้วก็ยกตู้บริจาคและงัดเอาเงินในตู้หลบหนีไป ซึ่งทางวัดเคยถูกคนร้ายเข้าไปงัดตู้บริจาคครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้ว ทางสารวัตรสอบสวน ได้ไปขออนุมัติศาลจังหวัดเชียงใหม่ ออกหมายจับบุคคลในภาพ และช่วงเย็นวันนี้ผู้ต้องหา ได้ย้อนมาเดินอยู่ข้างวัด จึงไปจับกุมตัวมาสอบสวนพร้อมกับของกลาง ในชั้นการจับกุมก็ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนร้ายที่เข้ามาขโมยเงินจากตู้บริจาค ค่าน้ำ ค่าไฟ ของวัดไปจริง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้