วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผบช.ภ.5 ยัน หนุ่มลาหู่เอี่ยวยาเสพติดแน่! เส้นทางเงินไม่ใช่จากขายกาแฟ

ผบช.ภ.5 ยัน หนุ่มลาหู่เอี่ยวยาเสพติดแน่! เส้นทางเงินไม่ใช่จากขายกาแฟ

  • Share:

ผบช.ภ.5 ลั่น หนุ่มลาหู่ เกี่ยวข้องยาเสพติดแน่นอน พบเส้นทางการเงินบัญชีมีเงินหมุนเวียนหลายแสน เผย มอบตำรวจทำงานเต็มที่ ไม่บีบเร่งทำคดี ส่วนเรื่องวิสามัญอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน

เมื่อวันที่ 28 มี.ค. 60 พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 เรียกประชุมพนักงานสอบสวนสืบสวนและนายตำรวจที่เกี่ยวข้องในคดีทหารวิสามัญฆาตกรรม นายชัยภูมิ ป่าแส อายุ 21 ปี ชาวเผ่าลาหู่ และเส้นทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยมีการแยกการประชุมออกเป็นเรื่องๆ พล.ต.ต.ภาณุเดช บุญเรือง ปฏิบัติราชการรอง ผบช.ภ.5 ดูเส้นทางยาเสพติดและเส้นทางการเงินของ นายชัยภูมิ ที่มีความเกี่ยวพันคดียาเสพติด ส่วน พ.ต.อ.มงคล สัมภวะผล รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวน จะดูในคดีทหารวิสามัญ ซึ่งมีการนำหลักฐานต่างๆ ที่ได้ดำเนินการนำมารวบรวมเพื่อให้การสอบสวนอยู่ในทิศทางเดียวกัน

พล.ต.ท.พลูทรัพย์ กล่าวถึงความคืบหน้าว่า ทางตำรวจยังขอเวลาในการรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ในคดี ซึ่งตนเห็นว่าอย่าไปเร่งการทำงานของพนักงานสอบสวน ทุกอย่างต้องใช้เวลา หากทำเร็วผิดพลาดมาก็จะถูกตำหนิ แต่ถ้าใครมีพยานก็นำมาให้ทางตำรวจได้ พร้อมที่จะรับข้อมูลทุกด้าน สำหรับเรื่องเส้นทางการเงินของ นายชัยภูมิ ที่ว่าได้มาจากการขายกาแฟออนไลน์ ทางตำรวจตรวจสอบพบว่ามีเงินหมุนเวียนหลายแสนบาท คือบัญชีไม่ใช่เป็นการค้าขาย เป็นบัญชีที่ทางตำรวจมีประสบการณ์เรื่องการปราบปรามยาเสพติดมีการยืนยันตามหลักฐาน ยืนยันว่า นายชัยภูมิ เกี่ยวข้องกับยาเสพติดแน่นอน และยังมีคนที่เกี่ยวข้องอีกหลายคน ส่วนเรื่องลูกระเบิดที่พบส่งไปยังสรรพาวุธเพื่อตรวจสอบ และคงจะมีรายงานมาถึงพนักงานสอบสวนอีกครั้ง

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวถามว่าจะสรุปและตอบกระแสสังคมอย่างไร พล.ต.ท.พลูทรัพย์ ตอบว่า ขอให้ใจเย็นๆ เรื่องนี้กฎหมายให้กรอบอยู่ การสอบสวนมีเวลาอย่าไปเร่ง และให้ พ.ต.อ.มงคล ดูแลคดีอยู่ ให้อำนาจเต็มที่ ไม่ได้บีบให้เร่งทำคดี เพราะจะถูกมองในทางที่ไม่ดี ให้อิสระในการทำคดี ส่วนที่ถามว่าจะตอบคำถามขององค์กรสิทธิมนุษยชนอย่างไร พล.ต.ท.พลูทรัพย์ กล่าวว่า ทุกครั้งที่เจ้าหน้าที่ถูกยิงบาดเจ็บและเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ก็ขอให้มาดูเรื่องสิทธิมนุษยชนให้ด้วย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้