วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กลับไม่ถึงบ้าน! ยายเหมากระบะรับตาออก รพ. ชนต้นคูนข้างทางดับ 2 ศพ

กลับไม่ถึงบ้าน! ยายเหมากระบะรับตาออก รพ. ชนต้นคูนข้างทางดับ 2 ศพ

  • Share:

ยายเหมารถกระบะไปรับตาออกจากรพ.ที่ อ.พิชัย อุตรดิตถ์ คนขับอายุ 63 ปี มีประวัติ ป่วยความดัน เบาหวาน เคยวูบด้วย รถวิ่งมากลางทางยังไม่ถึงบ้าน ตกถนนชนต้นคูน คนขับกับตาที่นั่งหน้าตายคาที่ 2 ศพ ส่วนยายนั่งกระบะหลัง ร่างกระเด็นทะลุกระจกไปอยู่ข้างหน้า รอดได้... 

เวลา 13.00 น. วันที่ 28 มี.ค. ร.ต.อ.ปัญญา น้อยคำนุช รอง สว.(สอบสวน) สภ.พญาแมน อ.พิชัย พร้อมแพทย์เวร รพ.พิชัย และกู้ภัยวัดหมอนไม้ ไปตรวจสอบอุบัติเหตุ ริมถนนอุตรดิตถ์-พรมพิราม สาย 117 กม.ที่ 193-194 บ้านหัวบึง หมู่ 3 ต.ท่ามะเฟือง อ.พิชัย พบรถกระบะอีซูซุ แค็บ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน บต-9924 อุตรดิตถ์ ชนต้นคูน ข้างทางด้านหน้ายุบเข้าถึงห้องเครื่อง มีผู้เสียชีวิต 2 คน ทราบชื่อต่อมาคือนายครีม ตรีนพ อายุ 63 ปี ชาวบ้านหมู่ 4 ต.ท่ามะเฟือง อ.พิชัย เป็นคนขับ และนายหมุน เกตุป่ากะพี้ อายุ 70 ปี ชาวบ้านหมู่ 4 ต.ท่ามะเฟือง อ.พิชัย ส่วนผู้บาดเจ็บชื่อ นางสมจิตร เกตุป่ากะพี้ อายุ 64 ปี กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลอุตรดิตถ์

ร.ต.อ.ปัญญา เจ้าของคดี กล่าวว่า จากการสอบสวน นางสมจิต เกตุป่ากะพี้ ที่นั่งกระบะท้าย และกระเด็นทะลุกระจกเข้ามาในตัวรถ ได้รับบาดเจ็บ ให้การว่าตนได้เหมารถกระบะ นายครีม ตรีนพ เจ้าของรถและเป็นคนขับ เพื่อมารับนายหมุน เกตุป่ากะพี้ ที่นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลพิชัยกลับบ้านที่บ้านป่ากะพี้ ต.ท่ามะเฟือง อ.พิชัย พอมาถึงที่เกิดเหตุ รถยนต์ได้เสียหลักชนต้นไม้ข้างจนทำให้ผู้ที่นั่งมาในรถเสียชีวิตคาที่ทั้งคู่ ส่วนตนนั่งกระบะหลัง กระเด็นทะลุกระจกเข้าไปในตัวรถ และจากการสอบถามญาติของคนขับ ทราบว่ามีโรคประจำตัว ความดัน เบาหวาน เคยมีประวัติมีอาการวูบขณะขับรถมาแล้ว แต่จะต้องรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ เพื่อหาข้อเท็จจริงอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้