วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบสาวสกลฯ เปิดไอจี ตุ๋นขาย ‘กระเป๋าแบรนด์เนม’ ก่อนเชิดเงินล้านหายจ้อย

รวบสาวสกลฯ เปิดไอจี ตุ๋นขาย ‘กระเป๋าแบรนด์เนม’ ก่อนเชิดเงินล้านหายจ้อย

  • Share:

เครดิตภาพ:ตำรวจกองปราบ

ตำรวจกองปราบตามรวบสาวสกลนคร เปิดไอจีหลอกขาย “กระเป๋าแบรนด์เนม” ในราคาถูกกว่าท้องตลาด ก่อนเชิดเงิน 1 ล้านของเหยื่อกว่า 10 รายหนีหาย สารภาพทำมาแล้ว 6 ปี สอบประวัติพบมีหมายจับอีก 8 หมาย

เมื่อวันที่ 28 มี.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.พัฒนพงศ์ ศรีพิณเพราะ รอง ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.มนต์ชัย วงษ์ชาตรี สว.กก.2 บก.ป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการ 1 กก.2 บก.ป. ร่วมกันจับกุมตัว น.ส.รุ่งไพลินน์ เจริญศิริเกษม อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89/1 หมู่ที่ 3 ต.สร้างค้อ อ.ภูพาน จ.สกลนคร ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 1528/2559 ข้อหา “ฉ้อโกงประชาชน” ลงวันที่ 7 พฤศจิกายน 2559 จับได้ที่หอพักแห่งหนึ่งใน ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 10 ต.ค. 2559 ผู้ต้องหารายนี้ได้หลอกขายกระเป๋าแบรนด์เนมในราคาถูกกว่าท้องตลาดทั่วไปผ่านทางอินสตาแกรม ทำให้มีผู้เสียหายหลงเชื่อโอนเงินค่ากระเป๋าไปให้ แต่กลับไม่ได้รับกระเป๋าตามที่ตกลงกันไว้ มีผู้เสียหายกว่า 10 ราย มูลค่าความเสียหายประมาณ 1 ล้านบาท

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบข้อมูลผู้ต้องหารายนี้พบว่ามีหมายจับ 8 หมาย ถูกจับกุมไปแล้ว 1 คดี นอกจากนี้ ในการโอนเงินแต่ละครั้ง ผู้ต้องหายังออกอุบายว่ากระเป๋าเป็นรุ่นที่หายาก มีลูกค้าหลายคนตกลงใจจะซื้อแล้ว จนทำให้ผู้เสียหายรีบโอนเงินไปให้

สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้หลอกลวงผู้เสียหายจริง ทำมาแล้ว 5-6 ปี กระเป๋าที่หลอกขายนั้นจะเป็นยี่ห้อที่มีชื่อเสียง เช่น ชาแนล, แอร์เมส เป็นต้น ส่วนเงินที่ได้มาจะนำไปใช้จ่ายส่วนตัว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้