วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวใหญ่ช็อก! ขุดหลุมทำเล้าไก่ชน เจอน้อยหน่าเอ็มเคทู โชคดีไม่ระเบิด

สาวอ่างทองวัย 45 ปี แทบช็อก เตรียมขุดหลุมทำเล้าไก่ชน กลับพบระเบิดน้อยหน่า เอ็มเคทู ตกอยู่ในรั้วบ้าน แจ้งตร.ช่วยตรวจสอบ โชคดีไม่ระเบิด เผยก่อนหน้านี้ชายปริศนาคลุมหัวไอ้โม่งเข้ามาในบ้าน คาดอริลูกชายอาจก่อกวน

เมื่อวันที่ 28 มี.ค.60 ร.ต.อ.ณรงค์ แก้งคำ รองสารวัตรสอบสวนสีบัวทอง ได้รับแจ้งเหตุพบวัตถุระเบิดน้อยหน่าตกอยู่ภายในรั้วบ้านเลขที่ 79/1 หมู่ 9 ต.สีบัวทอง อ.แสวงหา จ.อ่างทอง จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สีบัวทอง และเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดจังหวัดอ่างทอง

ทั้งนี้ ในที่เกิดเหตุบริเวณข้างรั้วบ้านติดกับเล้าไก่ชน พบระเบิดน้อยหน่า เอ็มเคทู ตกอยู่ โดยระเบิดนั้น มีการถอดสลักออกไปแล้วแต่โชคดี ระเบิดไม่ทำงาน ทางเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด จึงได้เก็บกู้พร้อมนำไปทำลาย

นางกุหลาบ ปิ่นทองคำ อายุ 45 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ขณะที่ตนเองได้ใช้ชะแลงขุดหลุมดินเพื่อทำเล้าไก่ชน แล้วไปพบวัตถุระเบิดเกิดอาการตกใจแทบช็อก วิ่งไปตั้งหลักในบ้านก่อนโทร.แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยที่ผ่านมานั้นตนเองไม่เคยมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกับใคร จะมีก็เพียงลูกชายที่เป็นวัยรุ่นอยู่ในบ้านแต่ไม่ทราบว่าไปมีเรื่องกับใครมาหรือไม่

เมื่อช่วงสองคืนที่ผ่านมาพบเห็นวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบสีและไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยคนขับสวมไอ้โม่งขับเข้ามาตอนหัวค่ำผ่านบ้านตนเองไปโดยไม่ทราบว่าเป็นใครมาจากไหนแล้วมาพบระเบิดตกอยู่ในวันต่อมา

จากการสอบสวนเบื้องต้น นางกุหลาบนั้นไม่เคยมีปัญหาขัดแย้งกับผู้ใด ส่วนลูกชายที่เคยมีปัญหากับทางคู่อรินั้นก็ปรับความเข้าใจกันแล้ว ส่วนระเบิดน้อยหน่า เอ็มเคทู เป็นวัตถุระเบิด ที่อันตรายมาก มีการทำลายล้างในรัศมีได้ถึง 15 เมตร อย่างไรก็ดี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจะได้ทำการสืบหาที่มาของระเบิดที่มาตกอยู่ภายในรั้วบ้านของนางกุหลาบ ได้อย่างไร ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

สาวอ่างทองวัย 45 ปี แทบช็อก เตรียมขุดหลุมทำเล้าไก่ชน กลับพบระเบิดน้อยหน่า เอ็มเคทู ตกอยู่ในรั้วบ้าน แจ้งตร.ช่วยตรวจสอบ โชคดีไม่ระเบิด เผยก่อนหน้านี้ชายปริศนาคลุมหัวไอ้โม่งเข้ามาในบ้าน คาดอริลูกชายอาจก่อกวน 28 มี.ค. 2560 19:41 28 มี.ค. 2560 22:41 ไทยรัฐ