วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แพนเค้ก โต้แม่เบี้ยวค่าตัวดารา นางฟ้าไร้ปีก ปัดกั๊กไว้เอง 7 ล้าน(คลิป)

แพนเค้ก โต้ข่าว แม่หน่อย เบี้ยวค่าตัวนักแสดงละครนางฟ้าไร้ปีก กั๊ก 7 ล้านไว้เอง ยันต้องถามผู้จัดหลัก เอส วัชรา อีกที ส่วนละครจะพับโครงการหรือไม่ ต้องให้ช่องทรูสรุป

มาร่วมงาน "Be Strong Be Healthy 2017 @Hospital Roadshow 2017" ณ เซ็นทรัลคอร์ท ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ พอได้เจอนางเอกสาวหน้าหมวย แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ เลยถามถึงกรณีข่าวเม้าท์โปรเจกต์ละคร "นางฟ้าไร้ปีก" ทางช่องทรูโฟร์ยู ที่ แม่หน่อย นวลนง จามิกรณ์ คุณแม่ของสาวแพนเป็นหนึ่งในผู้จัดนั้นส่อแววล่ม เพราะมีปัญหาเรื่องการจ่ายเงินค่าตัวนักแสดง จนหลายคนมองว่าทั้งเจ้าตัวและคุณแม่เป็นผู้จัดที่ไม่มีความรับผิดชอบ งานนี้เจ้าตัวจะว่าไงต้องไปฟัง

ถามถึงละคร "นางฟ้าไร้ปีก" ที่มีข่าวว่าส่อแววล่ม นักแสดงรวมตัวกันสอบถามเรื่องเงินค่าตัวที่ยังไม่ได้?
"จริงๆ โดยหลักทั้งหมดส่วนรวมคงจะต้องรอจากทางทรู ส่วนเรื่องของเงินแพนได้เห็นจากในข่าวบ้างแล้ว แพนคงบอกได้ว่าผู้จัดหลักคือ พี่เอส (วัชรา สังข์สุวรรณ) เป็นคนคุยกับนักแสดงตั้งแต่แรกของการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสัญญา เรื่องของการจ่ายเงิน หรือรายละเอียดต่างๆ ซึ่งส่วนนี้แพนกับคุณแม่ไม่ได้ทราบเลย แพนเองก็เหมือนเป็นนักแสดงคนหนึ่งเช่นกัน แต่ว่าในส่วนอื่นๆ คืออย่างคุณแม่และแพนก็บอกว่าเข้ามาเรียนรู้งานกัน เข้ามาดูในด้านการทำงาน ซึ่งเป็นภาพรวมมากกว่า แต่ในเรื่องเงินเดี๋ยวคงต้องรอทางผู้จัดหลักมาชี้แจงในรายละเอียดตรงนี้ดีกว่า"

แต่คนมองว่าได้เงินมา 7 ล้าน แต่ว่าคุณแม่ไม่ยอมจ่ายนักแสดง?
"จริงๆ ในส่วนของจำนวนเงิน แพนไม่ได้ทราบเลยว่ามีการคุยไว้เท่าไรยังไง อย่างที่บอกว่าผู้จัดหลักเป็นคนคุยรายละเอียดทั้งหมดก่อน แพนก็ทำหน้าที่เหมือนเป็นนักแสดงและดูแลในภาพรวมอื่นๆ ซึ่งไม่ได้เกี่ยวกับตัวเงิน แต่ที่ทุกคนพุ่งเป้ามาที่คุณแม่ เพราะว่าที่ผ่านมาคุณแม่จะเป็นคนออกหน้าในการทำละครเรื่องนี้ ทุกคนก็จะหันมาถามพวกเรา พี่ๆ นักแสดงก็มีที่มาถามไถ่กัน ซึ่งก็จะได้อธิบายไปเป็นคนๆ ว่า ณ ตอนนี้ทางเราก็รอในการปรับเรื่องของโปรดักชั่นและทีมในบางส่วนเพื่อให้ลงตัวที่สุด แต่ว่ารายละเอียดอื่นๆ ไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบของพวกเรา ไม่ได้จะปัด หรือทิ้งความรับผิดชอบ หรืออะไรนะ เพราะว่าแพนก็เป็นนักแสดงในเรื่องนี้เหมือนกัน แต่ว่าในเรื่องของเงิน ทั้งส่วนของคุณแม่และแพนไม่ได้เป็นคนคุยตั้งแต่แรก"

แสดงว่าแพนเค้กเองก็ยังไม่ได้ค่าตัวใช่ไหม?
"จริงๆ ก็ยังไม่ได้มีอะไรค่ะ คิวที่แพนถ่ายไปก็ไม่กี่คิว แล้วก็มีที่ไปถ่ายที่เมืองนอกก็ยังไม่ได้เยอะมาก ซึ่งมันก็มีการปรับเปลี่ยนทีมโปรดักชั่นกันก่อนที่จะคุยเรื่องอื่นๆ แต่ว่ามันคงทิ้งในช่วงเวลามาระยะเวลาหนึ่งพอสมควร เลยมีคนถามไถ่กันเข้ามาว่าจะต้องรอหรือว่าอะไรยังไงเมื่อไหร่ แพนก็ขออนุญาตขอโทษไว้ก่อนล่วงหน้า และก็จะดำเนินในสิ่งที่พวกเราสามารถทำได้แล้วกัน"

ที่บอกว่าจะมีการปรับเปลี่ยนทีมโปรดักชั่น นี่คือยังทำกับพี่เอสเหมือนเดิมไหม?
"เดี๋ยวต้องรอสรุปจากทางทรูว่าจะยังคงเป็นทีมนี้อยู่ไหม หรือว่าจะเป็นยังไงต่อไป คุณแม่ก็มีโอกาสได้คุยกับพี่เอสบ้างแต่ว่ารายละเอียดยังไม่ลงตัว ตอนนี้พอยังไม่ได้สรุปแพนก็ยังไม่อยากพูดอะไรมาก แต่ว่าในส่วนของการเป็นนักแสดง แพนก็ยินดีและเต็มที่อยู่แล้ว หรือว่าถ้าทางเราจะต้องได้ทำหน้าที่เป็นผู้จัดหลักขึ้นมาจริงๆ อันนี้ก็คงต้องมาเรียนรู้ในรายละเอียดทุกอย่างใหม่หมดเลย"

ละครเรื่องนี้ยังจะดำเนินการถ่ายทำต่อไปไหม?
"ก็เดี๋ยวรอจากทางทรูค่ะให้เขาเป็นคนสรุปดีกว่าว่าอยากให้มันเป็นยังไงต่อไป แต่ ณ ตอนนี้ถ้ามีการดำเนินการถ่ายทำต่อ แน่นอนว่าก็ต้องเคลียร์ทุกเรื่องให้เรียบร้อยก่อน"

เครียดไหมเพราะข่าวส่งผลกระทบมาที่แพนเค้กและคุณแม่เยอะเหมือนกัน?
"ทางเราก็ไม่อยากให้มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นแน่นอนอยู่แล้ว ไม่อยากให้ทุกคนมีปัญหากัน หรือคนที่เราร่วมงานด้วยจะรู้สึกว่า เอ๊ะ! คืออะไรยังไง หรือว่ามันไม่ได้ลุล่วงไปตามที่คาดการณ์เอาไว้ ซึ่งก็จะพยายามทำให้มันเรียบร้อยเร็วที่สุดแล้วกันเท่าที่แพนกับคุณแม่จะทำได้"

แอบเฟลมั้ยเพราะมาอยู่กับทรูตั้งแต่เรื่องแรก "เจ้าเวหา" ก็ไม่ได้ทำ เรื่องนี้ก็ส่อแววอีก?
"เป็นประสบการณ์ค่ะ แพนว่าจริงๆ แล้วทุกคนไม่มีใครอยากทำให้มันเฟล ทุกคนก็อยากทำให้ดี อยากได้รับโอกาสดีๆ ทั้งนั้น อยู่ที่ว่าเราจะดำเนินไปได้มากน้อยแค่ไหน ปัญหามันมีแน่นอนเหมือนที่บอกตั้งแต่แรกที่พี่ๆ ถามว่ากลัวไหม จะมีปัญหาเรื่องเงิน เรื่องนู้นเรื่องนี้ไหม มันมีแน่นอน แต่ในส่วนของเรา เราก็พยายามจะผ่านมันไปให้ได้ ถือว่าเป็นการเรียนรู้ เดี๋ยวรอสรุปดีกว่าว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป"

เตรียมรับมืออย่างไร เห็นว่านักแสดงออกมาโพสต์แฉจะแจ้งความที่ไม่ได้เงินค่าตัว?
"คือจริงๆ ก็อยากให้ผู้จัดหลักเขาได้ออกมาชี้แจงในรายละเอียดต่างๆ ด้วย ในการดีลกับนักแสดงท่านอื่นๆ เพราะในส่วนนี้แพนกับคุณแม่ไม่ทราบจริงๆ จะได้มีความชัดเจนด้วยว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป เพราะแพนก็ยังทำอะไรต่อไม่ได้ จะให้ขึ้นมาเป็นผู้จัดเองเต็มตัวหรืออะไรก็ยังทำไม่ได้ เพราะเราก็ยังมีผู้จัดหลักทางนี้อยู่"

เปรี้ยว เอเอฟ ก็วิจารณ์แรงว่ายังไม่ได้เงิน ไม่ใช่ว่าแพนเค้กได้คนเดียว เรารู้สึกอย่างไร?
"ก็เข้าใจ แพนก็ยังไม่ได้ค่ะ ไม่ใช่ว่าจะกั๊กไว้หรือแพนได้ทั้งหมด เพราะแพนเองก็ไม่ได้ทราบในตัวเงินส่วนนี้ที่ผู้จัดหลักคุยกับทางช่อง ยังไม่อยากให้วิตกกังวล เข้าใจว่าระยะเวลามันค่อนข้างนาน แต่ถ้าเกิดมีอะไรที่ต้องเปลี่ยนแปลงจริงๆ เราคงได้ชี้แจงบอกกล่าวกับทางนักแสดง"

เหมือนทางคอสตูมเองก็ออกมาแฉว่ามันมีปัญหาตั้งแต่ตอนฟิตติ้งแล้ว?
"จริงๆ เราก็รู้จักคุ้นเคยกับทีมพี่ๆ เสื้อผ้าพอสมควร ดีลกันมาตั้งแต่ผู้จัดหลักคือพี่เอส (วัชรา สังข์สุวรรณ) พอแพนกับแม่มาดูภาพรวมตรงนั้น เราก็ให้เกียรติซึ่งกันและกันในการทำงาน แพนเองในฐานะนักแสดงก็มาเรียนรู้งาน และช่วยดูเป็นกรอบนอกอีกที ก็เข้าใจว่าทุกคนต่างได้รับผลกระทบ และเรื่องเงินเป็นเรื่องที่ใหญ่ เข้าใจว่ามันก็สำคัญสำหรับทุกคน"

คุณแม่ของแพนเครียดไหม เพราะทุกคนก็พุ่งเป้าว่าคุณแม่เป็นผู้จัดที่ไม่มีความรับผิดชอบ?
"ก็ขอความเห็นใจได้ไหมคะ เราก็อยากให้ทุกอย่างมันเรียบร้อย จริงๆ เราทำงานมาขนาดนี้ เราคงไม่อยากให้ชื่อของเราหรือความตั้งใจในการทำงานของเราเสื่อมเสีย หรือทำให้ทุกคนได้รับผลกระทบไปด้วย ถ้าใครยังไม่ได้ แพนก็ยังไม่ได้ค่ะ (ยิ้ม) เดี๋ยวเราก็ค่อยๆ แก้ปัญหากันไป อะไรแพนก็ยังรอจากทางทรูค่ะ ส่วนความชัดเจนในเรื่องอื่นๆ ก็คงได้บอกกันในโอกาสต่อไป".

แพนเค้ก โต้ข่าว แม่หน่อย เบี้ยวค่าตัวนักแสดงละครนางฟ้าไร้ปีก กั๊ก 7 ล้านไว้เอง ยันต้องถามผู้จัดหลัก เอส วัชรา อีกที ส่วนละครจะพับโครงการหรือไม่ ต้องให้ช่องทรูสรุป 28 มี.ค. 2560 18:57 21 เม.ย. 2560 18:02 ไทยรัฐ