วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'น้องมิน' ดีขึ้นหายใจได้เอง ญาติแต่งขันธ์ 5 ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง

น้องมิน สาวกาฬสินธุ์ที่ไปเที่ยวเกาหลีใต้แล้วล้มป่วยหนัก จนต้องขอทางราชการช่วย เพื่อหาทางส่งตัวกลับเมืองไทย ล่าสุด อาการดีขึ้น แพทย์ถอดสายต่างๆ ออก หายใจเองแต่ขยับตัวไม่ได้ ด้านญาติจัดแต่งขันธ์ห้าขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง...

จากกรณี “น้องมิน” น.ส.ระภีภรณ์ นาสะอ้าน อายุ 25 ปี บัณฑิตใหม่หอการค้าไทย สาวกาฬสินธุ์ที่ไปเที่ยวเกาหลีใต้กับเพื่อน เแล้วเกิดช็อกหมดสติกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา ต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาลประเทศเกาหลี ขณะที่ ผวจ.กาฬสินธุ์ ประสานงานกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ ให้ความช่วยเหลือ ส่วนในพื้นที่มีการเรี่ยไรเงินสมทบช่วยเหลือค่าเดินทาง ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันที่ 28 มี.ค. 2560 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปติดตามความคืบหน้า ที่บ้านเลขที่ 85 หมู่ที่ 15 บ.โนนชาด ต.หนองแวง อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ พบ นายทองอ่อน หนองโสดา ตาของน้องมินและญาติๆ ได้โทรศัพท์ไปสอบถามอาการ หลังพ่อน้องมินเดินทางไปดูอาการที่ประเทศเกาหลี โดยเดินทางไปถึงเช้าวันนี้ ทั้งนี้ ได้ร่วมกันจัดแต่งขันธ์ห้าเพื่อประกอบพิธีสวดมนต์บูชาพระรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พร้อมทั้งอธิษฐานส่งกำลังใจเพื่อคุ้มครองน้องมินให้หายจากอาการป่วย ที่ประเทศเกาหลี

ด้านนายทองอ่อน หนองโสดา ตาของน้องมิน กล่าวว่า หลังจากทราบข่าวทางโทรศัพท์จากพ่อแม่น้องมินว่า หลานเดินทางไปเที่ยวที่เกาหลีแล้วได้เกิดช็อกหมดสติ ถูกนำส่งเข้ารักษาที่โรงพยาบาลตั้งแต่คืนวันที่ 24 มีนาคม 2560 เบื้องต้น ตนและญาติพี่น้องทางบ้านต่างรู้สึกตกใจทำอะไรไม่ถูก นอกจากหันหน้าพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ โดยจัดหาดอกไม้ธูปเทียนสวดมนต์ไหว้พระทุกวันทุกคืนเพื่อปกปักรักษาน้องมิน

ล่าสุด ได้รับโทรศัพท์จากพ่อของน้องมินที่เดินทางไปดูอาการที่เกาหลีใต้ ทราบว่า ขณะนี้ อาการของน้องมินเริ่มดีขึ้น ทางแพทย์ได้ทำการถอดสายต่างๆ ออก แต่ยังไม่สามารถขยับตัวได้ แต่เริ่มหายใจเองได้แล้ว สร้างความดีใจให้กับพี่น้องได้อีกระดับหนึ่ง อย่างไรก็ตาม ก็จะพาญาติพี่น้องลูกหลานสวดมนต์ เพื่อให้อาการน้องมินดีขึ้น และเดินทางกลับมารักษาต่อที่ประเทศไทยด้วยความปลอดภัย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

วอนช่วย 'น้องมิน' สาวกาฬสินธุ์เป็นเจ้าหญิงนิทราที่เกาหลี กลับมาไทย

'น้องมิน' ยังน่าห่วง ญาติยื่นจังหวัดประสานเกาหลีหาทางส่งตัวกลับไทย

น้องมิน สาวกาฬสินธุ์ที่ไปเที่ยวเกาหลีใต้แล้วล้มป่วยหนัก จนต้องขอทางราชการช่วย เพื่อหาทางส่งตัวกลับเมืองไทย ล่าสุด อาการดีขึ้น แพทย์ถอดสายต่างๆ ออก หายใจเองแต่ขยับตัวไม่ได้ ด้านญาติจัดแต่งขันธ์ห้าขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง... 28 มี.ค. 2560 18:37 28 มี.ค. 2560 19:52 ไทยรัฐ