วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' เผยสั่งย้ายสารวัตรภูเก็ต ออกนอกพื้นที่ หลังถูกร้องเรียน

นายกฯ เผยสั่งย้ายสารวัตรภูเก็ต ออกจากพื้นที่หลังถูกร้องเรียน ระบุรัฐบาลไม่มีใครคิดหาผลประโยชน์ ด่าคนให้เงินโง่สุด

เมื่อวันที่ 28 มี.ค.60 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวว่า วันนี้ (28 มี.ค.) ได้สั่งย้ายตำรวจในตำแหน่งสารวัตรคนหนึ่งที่ จ.ภูเก็ต เนื่องจากมีการร้องเรียนก็ต้องสอบสวน ซึ่งเบื้องต้นเรายังไม่รู้ข้อเท็จจริง แต่ก็ต้องให้ผู้บังคับบัญชาสอบสวนและเอาตัวออกมานอกพื้นที่ก่อน เพราะมีการร้องเรียนเข้ามา และเท่าที่ทราบมีเรื่องการทะเลาะกันด้วย ระหว่างตำรวจกับนักข่าวในพื้นที่ เมื่อมีการร้องชัดเจน มีทั้งชื่อ ที่อยู่ สังกัด และความผิดที่ร้องเรียนว่ามีเรื่องอะไร ก็แจ้งมาจะได้ดำเนินการสอบ ทั้งนี้ก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

"ถ้ามาบอกลอยๆ ว่าเป็นคนใกล้ชิดนายกฯ รองนายกฯ พอสอบและไล่ไปมาก็ไม่ใช่ กลายเป็นใกล้ชิดที่ปรึกษานายกฯ พอถามว่าที่ปรึกษาคนไหน ก็กลายเป็นไม่ใช่ที่ปรึกษา แต่เป็นคนใกล้ชิดที่ปรึกษานายกฯ แล้วไอ้คนจ่ายเงินมันโง่สุดโง่เลยจริงๆ เอาเงินไปให้เขาทำไมโง่แบบนี้วะ แล้วก็มาโทษรัฐบาล เรื่องแบบนี้ต้องไปหาข้อมูลมาให้เกิดความชัดเจน ไม่มีใครจะมาฝืนกติกาผมได้ เว้นแต่ผมไม่รู้ ไม่มีข้อเท็จจริง ไม่มีหลักฐาน ผมก็ทำอะไรให้ไม่ได้เหมือนกัน วันนี้เราทำงานทุกอย่างเพื่อให้การปฏิรูปประเทศเกิดขึ้นให้ได้ ทุกคนต้องเข้าใจผมด้วย เพราะทุกปัญหาที่ถามมาล้วนเป็นงานกิจกรรมของแต่ละกระทรวง" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

นายกฯ เผยสั่งย้ายสารวัตรภูเก็ต ออกจากพื้นที่หลังถูกร้องเรียน ระบุรัฐบาลไม่มีใครคิดหาผลประโยชน์ ด่าคนให้เงินโง่สุด 28 มี.ค. 2560 18:26 28 มี.ค. 2560 20:15 ไทยรัฐ