วันพฤหัสบดีที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คลินิกจ่อเอาผิด! ดราม่าหมอเถื่อนชวนศัลยกรรมฟรี ยันเป็นแค่ลูกค้าเก่า

ดราม่าสนั่นโซเชียล เพจดังแฉ “หมอเถื่อน” โพสต์เฟซบุ๊กเชิญชวนทำศัลยกรรมฟรี เพื่อทดลองฝีมือ ล่าสุดคลินิกที่ถูกแอบอ้างชื่อยืนยัน หมอเถื่อนคนดังกล่าว เป็นแค่ลูกค้าเก่า...

28 มี.ค. แฟนเพจเฟซบุ๊ก ‘แหม่มโพธิ์ดำ’ โพสต์ภาพแฉขบวนการทำศัลยกรรมเถื่อน ที่มีชายคนหนึ่งใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า ดนัย เรียกตัวเองว่า ‘หมอต้อล’ โพสต์ข้อความเชิญชวนให้มาทำศัลยกรรมฟรี เพื่อทดลองฝีมือ โดยอ้างว่ามีแพทย์คอยควบคุม ซึ่งกระแสในโลกออนไลน์ คาดว่า เป็นแพทย์จากคลินิกสาวิตรี เนื่องจากมีรูปถ่าย 'หมอต้อล' บริเวณหน้าคลินิก


ล่าสุด ทีมข่าวไทยรัฐทีวีได้ติดต่อไปยัง แพทย์หญิงไอรินทร์ รุ่งชัยพีรบูรณ์ หรือหมอฝ้าย ศัลยแพทย์เจ้าของคลินิกสาวิตรี ชี้แจงว่า ‘หมอต้อล’ เป็นเพียงลูกค้าเก่า ที่เคยมาแก้ไขจมูกกับทางคลินิก เมื่อประมาณ 1 ปีที่แล้วเท่านั้น ไม่ใช่พนักงาน หรือศัลยแพทย์ของทางคลินิกแต่อย่างใด

ส่วนรูปถ่ายที่มีการโพสต์ในเฟซบุ๊ก ‘หมอต้อล’ ขณะจับเครื่องมือแพทย์ที่มีการเผยแพร่กันในโลกออนไลน์นั้น ไม่ใช่รูปถ่ายในคลินิก เพราะคลินิกสาวิตรีมีศัลยแพทย์เพียงคนเดียว และไม่เคยเปิดสอน หรือให้ผู้ที่ไม่มีใบอนุญาตมาเป็นแพทย์ผ่าตัด

นอกจากนี้ แพทย์หญิงไอรินทร์ ยังระบุอีกว่า ได้พยายามติดต่อไปทาง ‘หมอต้อล’ แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้ โดยหลังจากนี้ทางคลินิกสาวิตรีจะรวบรวมข้อมูลเพื่อดำเนินการทางกฎหมายต่อไป

ดราม่าสนั่นโซเชียล เพจดังแฉ “หมอเถื่อน” โพสต์เฟซบุ๊กเชิญชวนทำศัลยกรรมฟรี เพื่อทดลองฝีมือ ล่าสุดคลินิกที่ถูกแอบอ้างชื่อยัน หมอเถื่อน เป็นแค่ลูกค้าเก่า...