วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังจำได้มั้ย? สเตฟาน เปลี่ยนไปเยอะ! ประกาศเลิกเป็นดารา (ชมคลิป)

สเตฟานประกาศเลิกเล่นละคร เลิกเป็นดารา ไม่แคร์ใครมองอ้วนชิลๆ ขออยู่สงบๆ ทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของตนไป

หายหน้าหายตาหาตัวไม่เจอ สำหรับพระเอกหนุ่ม สเตฟาน ฐสิษฐ์ วีระบุญชัย จนหุ่นอาจจะเสียทรงไปเล็กน้อย มาวันนี้เจอ หนุ่มฟาน ที่งาน Be Strong Be Healthy ของนิตยสารสุขภาพดี ที่: ลาน Central Court ชั้น G เซ็นทรัลเวิลด์ เลยต้องตามไปอัพเดตชีวิตปัจจุบัน

โดย สเตฟาน เผยว่าหายหน้าหายตาจากวงการบันเทิงเพราะไปทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ พร้อมเปิดใจว่าเลิกเล่นละครเพราะแม่ป่วยหนัก ต้องดูแลแม่ และตอนนี้คุณแม่เพิ่งเสียไปเมื่อเดือน พ.ย.ปีที่ผ่านมา ซึ่งตนก็ไม่คิดจะกลับมาเล่นละครแล้ว จริงๆ ตนก็ชอบการแสดง แต่เล่นมา 10 ปีแล้วก็อยากทำอย่างอื่นบ้าง อีกทั้งยังเป็นคนที่อยู่ในกรอบมากไม่ได้

ส่วนเรื่องน้ำหนักตอนนี้ไม่แน่ใจเพราะไม่ได้ชั่งเลย อีกทั้งช่วงนี้ทำรายการอาหารด้วยเลยยิ่งกินเยอะ บอกปกติถ้าไม่ออกกำลังกายก็อ้วนง่ายอยู่แล้ว ซึ่งไม่เสียเซลฟ์ที่คนมองว่าอ้วนเพราะชิลๆ อยู่แล้ว

ส่วนเรื่องสเตตัสแต่งงานกับสาวเซ็กซี่แล้วไม่ขอตอบเรื่องนี้ ไม่กลัวคนจับตามองเพราะไม่ใช่ดาราแล้ว เป็นแค่อดีตพระเอก จึงขอเป็นเรื่องส่วนตัว ถ้าวันนั้นเกิดขึ้นก็รู้เอง เผยช่วงนี้ใช้ชีวิตปกติทั่วไปส่วนมากทำงานมากกว่า

ตอนนี้ก็แฮปปี้ดี แต่พ่อไม่ค่อยสบาย ส่วนมากจะอยู่บ้านดูแลพ่อ ขอบคุณแฟนคลับและสื่อที่คิดถึง วอนสื่อลงข่าวให้ตนอยู่อย่างสงบๆ สบายๆ.

ถามถึงช่วงนี้ทำอะไรอยู่?
"ตอนนี้ก็มาทำร้านอาหาร และโครงการไชน่าทาวน์ 2 หรือเยาวราช 2 อยู่ที่ศาลายา ยิ่งใหญ่มากครับ ลองไปดูได้ จะเหมือนฮ่องกงเลยครับ จะเป็นเหมือนสไตล์จีน เป็นร้านค้าให้คนไปกินข้าวครับ ก็หมดไปพอสมควรแต่ไม่อยากพูดครับ (ยิ้ม) ได้ฤกษ์เปิดร้านในวันที่ 6 มิ.ย.นี้ครับ คือร้านข้าวแกงถนัดแดกครับ เป็นข้าวแกงซีฟู้ดเจ้าแรกในประเทศไทย ถามว่าใช้เวลานานแค่ไหนกว่าจะเป็นรูปร่าง ก็นานอยู่นะ แต่เราทำร้านข้าวแกงถนัดแดกนานแล้วไง อันนี้เป็นสาขา 2 ครับ และก็ทำรายการด้วย ทำหลายอย่างด้วยกันครับ มันก็มีเหนื่อยบ้าง ยากบ้าง แต่บางช่วงมันก็ดีมากครับ อย่างช่วงนี้ก็ตั้งใจรีบทำครับ ช่วงนี้กำลังดีครับ นอกจากนี้ เรายังทำรายการสดทุกวันที่ร้านเราด้วยครับ ทำสตูดิโอที่ร้านครับ"

หายหน้าหายตาไปจากวงการบันเทิงเลย?
"ผมทำหลายอย่าง มีอสังหาริมทรัพย์ที่ผมเคยบอกไป ก็ทำกับพี่ผมครับ ดีมากเลยครับ ปีที่ผ่านมาพอขึ้นเฟส 2 ก็ไม่ค่อยดี เพราะเศรษฐกิจเริ่มไม่ค่อยดี ต้องรอก่อนครับ จริงๆ ตอนนั้นที่สัมภาษณ์ ที่ผมเลิกเล่นละคร ผมไม่ได้บอกว่าทำไมผมถึงเลิก คือตอนนั้นแม่ผมป่วยมาก ผมไม่อยากจะบอก แล้วผมอยู่ดูแลแม่ เพราะตอนผมถ่ายละครผมไม่ได้เจอแม่ผมเลย ปีที่แล้วแม่ผมเพิ่งเสียไปประมาณเดือน พ.ย.ครับ"

แฟนๆ ก็ยังอยากให้เรากลับมาเล่นละคร?
"ไม่ ผมไม่คิดจะกลับมาเล่นแล้วครับ จริงๆ แล้วผมชอบเล่นละครนะ พอผมเล่นละครมา 10 ปี ผมก็อยากออกมาทำอย่างอื่นบ้าง พี่ๆ ก็รู้ว่าผมนิสัยเป็นยังไง (ยิ้ม) ผมจะอยู่ในกรอบมากไม่ค่อยได้น่ะ"

น้ำหนักตอนนี้อยู่ที่เท่าไร?
"ผมไม่แน่ใจเพราะไม่ได้ชั่งเลย ตั้งแต่ผมทำรายการหม่อมถนัดแดกนี่หนักเข้าไปใหญ่เลย ก่อนหน้านี้ผมเข้าฟิตเนส น้ำหนักผมลดลงไป 20 กว่ากิโลแล้ว"

แฟนๆ เจอเราตกใจไหม?
"ก็มีแฟนๆ จำได้ ตอนแรกผมคิดว่าเขาคงจำไม่ได้เพราะตอนนั้นผมไว้เคราด้วย เขาก็ตกใจแหละ"

มีความสุขกับหุ่นแบบนี้ไหม?
"จริงๆ ผมพูดตรงๆ ว่าชอบกว่าผอมๆ นะ แต่ถามว่าผมรู้สึกลำบากไหม ไม่นะ ผมว่าสบายไปอีกแบบ ถ้าผมไม่ออกกำลังกายผมก็จะอ้วนเป็นเรื่องปกติ ตอนเล่นละครผมต้องออกกำลังกายตลอด ตอนไม่ออกกำลังกายมันก็สบายตรงที่ผมไม่ต้องออกกำลังกาย กินอะไรก็เต็มที่เลย"

ในโซเชียลเอาภาพไปแชร์ เราเสียเซลฟ์ไหม?
"ไม่เลย ผมเป็นคนชิลมาก ผมไม่ซีเรียสเลยเรื่องคนว่าผมอ้วน เพราะมันเป็นเรื่องปกติ ก็ผมอ้วนจริงๆ น่ะ ผมไม่รู้สึกแย่ ถ้าเขาว่าผมไม่หล่อผมจะเครียดมากกว่า อันนี้ยังหล่ออยู่ แค่อ้วน (ยิ้ม) แต่ก็มีคิดว่าเดี๋ยวพอเปิดร้านแล้วผมก็จะไปทำรายการลดน้ำหนักต่อ"

ถามถึงเรื่องความรัก ก่อนหน้านี้เห็นขึ้นสเตตัสว่าแต่งงานกับสาวเซ็กซี่คนนึง?
"ผมไม่ขอสัมภาษณ์เรื่องความรักได้ไหม"

กลัวคนจับตามอง?
"ไม่ได้กลัวอะไรหรอกครับ ผมไม่ได้เป็นดาราแล้ว ผมขอเป็นเรื่องส่วนตัวครับ ผมเป็นแค่อดีตพระเอกคนนึง ไปสนใจเรื่องความรักของพระเอกปัจจุบันดีกว่าครับ"

เรียกว่าหันหลังให้วงการเลยไหม?
"จริงๆ ไม่ได้หันหลังหรอกครับ ผมก็รู้แหละว่าผมอยู่ในวงการแล้วมันจะต้องอยู่ไปตลอด แต่ว่าเหตุผลนึงที่ออกมา เพราะผมก็อยากมีชีวิตส่วนตัวด้วย"

ถ้าวันนึงมีข่าวดีขึ้นมาจริงๆ จะบอกพี่ๆ น้องๆ ที่เคยเห็นหน้ากันไหม?
"เดี๋ยววันนั้นถ้ามันเกิดขึ้นก็รู้เองครับ ตอนนี้ก็ยังใช้ชีวิตปกติทั่วไป ส่วนมากทำงานมากกว่า"

ชีวิตแฮปปี้ดีไหม?
"แฮปปี้ดีครับ ถามว่าทุกเรื่องไหม...พวกพี่นี่ฉลาดกันมากเลยนะ (ยิ้ม) จริงๆ ผมก็แฮปปี้ดีครับ แต่ตอนนี้พ่อผมก็ไม่ค่อยสบาย ผมก็อยู่ที่บ้านกับพ่อ อยู่ดูแลพ่อ คุณพ่อผมอายุ 70 กว่าแล้ว แม่ผมเสียตอนอายุ 59 พอดีครับ ผมเป็นคนติดแม่ครับ"

อยากจะบอกอะไรกับแฟนๆ ไหม?
"ก็ขอบคุณแฟนๆ ทุกคน ส่วนมากผมเจอแต่แฟนคลับดีๆ ขอบคุณพี่ๆ ทุกคนที่อุตส่าห์คิดถึงผม ขอร้องเลยว่าลงอะไรก็ได้ให้มันเงียบๆ สบายๆ ผมขอสงบบ้างเถอะ (ยิ้ม) และถ้าใครอยากดูอะไรผมก็มาดูทาง Antihero Thailand ครับ".

สเตฟาน ฐสิษฐ์ วีระบุญชัย ประกาศเลิกเล่นละคร เลิกเป็นดารา ไม่แคร์ใครมองอ้วนชิลๆ ขออยู่สงบๆ ทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของตนไป 28 มี.ค. 2560 18:20 28 มี.ค. 2560 22:08 ไทยรัฐ