วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เซลส์ขายยาเมืองลุงครวญ กองทัพกิ้งกือเยือนบ้าน ไต่ยุ่บยั่บนับหมื่นตัว

เซลส์ขายยาเมืองลุงครวญ กองทัพกิ้งกือเยือนบ้าน ไต่ยุ่บยั่บนับหมื่นตัว

  • Share:

ชาวบ้านที่ อ.ตะโหมด จ.พัทลุงตกใจ เซลส์แมนขายยาเจอกิ้งกือนับหมื่นตัวขึ้นจากดินไต่เข้าบ้านในช่วงฝนตก รับเป็นห่วงลูกสาวอายุ 2 ปี และคนเล็กอายุ 8 วัน เข้าแจ้งหน่วยงานเกี่ยวข้องเพื่อรับการช่วยเหลือในการกำจัดฝูงกิ้งกือเหล่านี้...

เมื่อวันที่ 28 มี.ค. เวลา 17.22 น. จ.พัทลุง ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากพลเมืองดีรายหนึ่งว่า มีเหตุการณ์แปลกประหลาดเกิดขึ้นในหมู่บ้าน หมู่ที่ 7 ต.คลองใหญ่ อ.ตะโหมด จ.พัทลุง ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสายแม่ขรี – ป่าบอน เนื่องจากฝูงกิ้งกือนับหมื่นได้ขึ้นจากดินเข้าบ้านมาบนบ้าน ของนายสุริยัน แว่นนาค อายุ 32 ปี เซลส์แมนของบริษัทแห่งหนึ่ง ที่เกิดเหตุที่บ้านชั้นเดียวแบบก่ออิฐถือปูน บ้านเลขที่ 3 หมู่ที่ 7 ต.คลองใหญ่ อ.ตะโหมดโดยบ้านหลังดังกล่าว มีครอบครัวของนายสุริยัน อาศัยอยู่ร่วมกับนางนุชรี ยอดราช อายุ 25 ปี ผู้เป็นภรรยา และบุตรคนโตวัย 2 ขวบ คนเล็กอายุ 8 วัน และนางถนอม ห้องแก้ว ผู้เป็นแม่ยาย โดยมีชาวบ้านที่ทราบข่าวแปลกประหลาดดังกล่าว เดินทางมาดูกิ้งกือกันอย่างเนืองแน่น

นายสุริยัน เผยว่า ฝูงกิ้งกือดังกล่าวนี้ เริ่มคลานออกมาจากพื้นดินข้างบ้านเมื่อประมาณ 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา โดยในช่วงแรกขึ้นมาจากดินไม่มากนัก แต่หลังจากนั้นได้ขึ้นมาจากดินข้างบ้านมากขึ้นเรื่อยๆ จากจำนวนเป็นร้อย เพิ่มขึ้นเป็นพัน และเพิ่มขึ้นเป็นหมื่นตัว โดยจะเริ่มขึ้นจากพื้นดินข้างๆ บ้านในตอนเช้าประมาณ 07.00 น. - 09.00 น. บางส่วนก็ขึ้นมาในบ้าน ตามเสาบ้าน บริเวณบ้าน ฝาผนัง และพื้นที่ต่างๆ รอบบ้าน จากนั้นในช่วงเที่ยงฝูงกิ้งกือก็จะคลานลงดิน ส่วนหนึ่งก็จะอยู่บริเวณร่มเงาในบริเวณบ้าน และจะขึ้นมาจากดินอีกครั้งในช่วงเวลาประมาณ 16.00 น. – 17.00 น. ซึ่งตนและเพื่อนบ้าน รวมทั้งบุคคลภายในบ้านได้ร่วมกันทำลายฝูงกิ้งกือดังกล่าวแล้ว

เนื่องจากในช่วงนี้ เป็นช่วงที่ฝนตกหนักนั้น ฝูงกิ้งกือได้ขึ้นมาจากพื้นดินข้างๆ บ้านมากกว่าทุกๆ วันที่ผ่านมา ก็ได้ทำลายไปเป็นจำนวนมากเช่นกัน เนื่องจากเกรงว่าฝูงกิ้งกือดังกล่าวจะเข้าไปในบ้านและคลานเข้าไปเข้าหู เข้าปาก บุตรชายอายุ 8 วัน รวมทั้งบุตรสาววัย 2 ขวบ (ลูกคนโต) ซึ่งพรุ่งนี้ตนต้องเดินทางเข้า กทม. เพื่อเข้าประชุมที่บริษัท ซึ่งก่อนจะเดินทางเข้า กทม. ตนจะเข้าไปแจ้งให้ จนท.โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลควนเล้าเป็ด ได้รับทราบ เพื่อขอความช่วยเหลือในการกำจัดฝูงกิ้งกือต่อไป พร้อมทั้งได้เน้นย้ำให้ภรรยา และแม่ยาย พร้อมญาติๆ ข้างบ้าน ได้ช่วยกันเฝ้าระวังเรื่องดังกล่าวด้วย เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดอันตรายแก่บุตรของตนทั้ง 2 คน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้