วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เสี่ยซวย เอื้อมมือยิงขู่โจ๋ปิดถนน ลูกปืนทะลุรถ โดนเพื่อนนั่งหลังดับ

เสี่ยซวย เอื้อมมือยิงขู่โจ๋ปิดถนน ลูกปืนทะลุรถ โดนเพื่อนนั่งหลังดับ

  • Share:

เสี่ยหนุ่มลานมันขับปิกอัพ 4 ประตู พาเพื่อนไปเที่ยวดูหมอลำ เจอวัยรุ่นขี่จยย.มาดัก เลยชักปืน 9 มม.ยิงขู่ไป 7 นัด โดยเอื้อมมือกดปากกระบอก ยิงสวนไปทางด้านหลัง กระสุนทะลุหลังคารถ 3 นัด โดนเพื่อนที่นั่งเบาะหลังดับคาที่ ขับพาศพไปโรงพักมอบตัว... 

เมื่อวันที่ 28 มี.ค.2560 พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่ ศพฐ.4 ขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจจุดเกิดเหตุยิงกันที่สี่แยกบ้านป่าหวาย โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 03.00 น. ที่ผ่านมา

พ.ต.อ.ภาคภูมิ เปิดเผยว่า เนื่องจากเมื่อเวลา 03.00 น. ร.ต.ท.สมัคร ชาวนา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เขาสวนกวาง รับแจ้งเหตุ วัยรุ่นยิงกันบนถนน บริเวณสี่แยกบ้านป่าหวายนั่ง ต.เขาสวนกวาง จึงไปตรวจที่เกิดเหตุ แต่ไม่พบอะไรเลย ขณะเดียวกันได้รับแจ้งจากพนักงานวิทยุ สภ.เขาสวนกวางว่า มีเจ้าของลานมันปรีดา ขับรถกระบะมามอบตัวพร้อมอาวุธปืนพกสั้น ยี่ห้อ Glock ขนาด 9 มม.และศพคนตายในรถ

จากการสอบสวนเจ้าของลานมัน ทราบว่าชื่อ นายปราโมทย์ นาชัยฤทธิ์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 277 ม.18 ต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ส่วนคนตายชื่อ นายสกรรจ์ ภูมิโยชน์ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 125 ม.10 ต.หัวนาคำ อ.กระนวน จ.ขอนแก่น จึงแจ้งเจ้าหน้าที่วิทยาการพิมพ์ลายนิ้วมือและแพทย์รพ.เขาสวนกวาง ร่วมชันสูตรศพผู้ตาย

ทั้งนี้ นายปราโมทย์ ให้การว่า เป็นเจ้าของลาน อยู่ในพื้นที่บ้านป่าหวายนั่ง ส่วนคนตายเป็นเพื่อนที่มาช่วยงานที่ลานมัน ก่อนเกิดเหตุ ได้ขับรถยนต์กระบะ 4 ประตู ยี่ห้อฟอร์ด สีแดง ทะเบียน กว-7534 ขอนแก่น ไปดูการแสดงหมอลำ เที่ยวงานบุญที่บ้านดงเมืองแอม ต.ดงเมืองแอม อ.เขาสวนกวาง กับเพื่อนรวม 5 คน ขากลับมีเพื่อนนั่งคู่ที่เบาะหน้า 1 คน ส่วนคนตายกับเพื่อนอีก 3 คน นั่งที่เบาะหลัง โดยคนตายนั่งติดประตูด้านหลังฝั่งซ้าย

"เมื่อถึงสี่แยกบ้านป่าหวายนั่ง เจอวัยรุ่นนับสิบคน จอดรถจักรยานยนต์ขวางถนน จึงบีบแตรเตือนให้หลบ แต่ถูกวัยรุ่นท้าทายและจะทุบรถ นายปราโมทย์ จึงหยิบปืนที่พกติดตัวมายิงใส่กลุ่มวัยรุ่นประมาณ 7 นัด แล้วขับรถกลับลานมัน แต่พอถึงลานมันทุกคนลงจากรถ แต่นายสกรรจ์ ภูมิโยชน์ กลับล้มฟุบลงกับเบาะหลัง มีเลือดไหลออกจากศีรษะและเสียชีวิตแล้ว นายปราโมทย์ จึงรีบขับรถมาที่สภ.เขาสวนกวาง เพื่อมอบตัว เพราะคิดว่า ตัวเองเป็นสาเหตุทำให้เพื่อนตาย เพราะขับรถด้วย แล้วยิงปืนออกมานอกรถ โดยหันกระบอกปืนไปทางด้านหลัง กดไกยิงข้ามหลังคารถไป 7 นัด กระสุนแฉลบลงที่หลังคารถ 3 นัด 1 นัดเจาะเข้าที่ศีรษะผู้ตาย อีก 2 นัดถูกที่เบาะนั่ง"

หลังสอบสวน เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา กระทำโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร พกพาอาวุธปืนในไปทาง ชุมชน หมู่บ้านโดยไม่ได้รับอนุญาต รวม 4 ข้อหา และในชั้นพนักงานสอบสวนไม่ให้ประกันตัว รอนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดขอนแก่นต่อไป.  

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้