วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รู้จัก เป็ด เชิญยิ้ม บิ๊กตลก เบื้องหลังสั่งเชือด จียอน พ้นจอ

ชื่อของ เป็ด เชิญยิ้ม กลับมาเป็นที่สนใจของทุกคนอีกครั้ง เมื่อบิ๊กตลกผู้นี้คือผู้ที่สั่งเชือด จียอน ดาราสาวเกาหลีที่มาโด่งดังในไทย เพราะประโยคสะท้านวงการ "ถ้ารังเกียจตลกก็กลับเกาหลีไป"

ถ้าพูดถึงนักแสดงตลกของเมืองไทย หนึ่งในนั้นต้องมี เป็ด เชิญยิ้ม ผู้ที่โลดแล่นอยู่ในวงการตลกมาเป็นสิบๆ ปี และยังเป็นผู้ปั้นนักแสดงตลกให้มีชื่อเสียงมาแล้วหลายท่าน บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปทำความรู้จักกับตลกท่านนี้

นักแสดงตลก เป็ด เชิญยิ้ม หรือ ดร.ธัญญา โพธิ์วิจิตร ศึกษาจบปริญญาเอกเมื่อต้นปี พ.ศ. 2558 ด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ทั้งอดีตยังเป็นผู้ก่อตั้งคณะ เชิญยิ้ม คณะตลกที่มีชื่อเสียงโด่งดัง เคยรับตำแหน่งเป็นนายกสมาคมศิลปินตลกแห่งประเทศไทย และเป็นรองกรรมการผู้จัดการ บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน)

ปัจจุบัน เป็นกรรมการผู้จัดการ บริษัท โคเมดี้ ไลน์ ผู้ผลิตรายการ ตลกก่อนบ่ายคลายเครียด และรายการตลกอื่นๆ ทางไทยทีวีสีช่อง 3 โดยปัจจุบันมอบคณะเชิญยิ้มให้ ถั่วแระ เชิญยิ้ม และ ชูษี เชิญยิ้ม เป็นผู้ดูแล

นอกจากเป็นผู้ผลิตรายการตลก เป็ด เชิญยิ้ม ยังเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอล ตรัง เอฟซี, ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดอายุ 19 ปี รวมถึงเป็นกรรมการกลางของสภาบริหารสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย

ครอบครัว เป็ด เชิญยิ้ม ได้สมรสกับ ก้ามปู ปัทมสูตร มีลูก 3 คน คือ 1. นายสมัญญา โพธิ์วิจิตร 2. นายภัทรศักดิ์ โพธิ์วิจิตร 3. น.ส.ชัญานิษ โพธิ์วิจิตร โดยลูกชายคนโต สมัญญา สมรสกับ พัสรี เอี่ยมชาวนา ลูกของโย่ง เชิญยิ้ม ถือว่าเป็นทองแผ่นเดียวกันเป็นที่เรียบร้อยเลยก็ว่าได้

ผลงานของ เป็ด เชิญยิ้ม ผ่านการแสดงทั้งละครและภาพยนตร์มากกว่าสามสิบเรื่อง เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงที่มากด้วยประสบการณ์อีกท่านของวงการบันเทิง โดยมีผลงานละครปัจจุบันเรื่อง มอม ทางช่อง ไทยพีบีเอส

ส่วนกระแสดราม่าตอนนี้คงหนีไม่พ้นเรื่องการปลดนักแสดงสาว จียอน เนื่องจากมีปัญหาเรื่องคิว หลายคนมีการพูดถึงนักแสดงว่าพอเริ่มดังแล้วเรื่องมาก จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้โดนปลดออกจาก 2 รายการ เบื้องหลังเกิดจาก เป็ด รับ จียอน เข้ามาทำรายการเพราะเพื่อนๆ มาฝากฝังเอาไว้ หลัง จียอน หมดสัญญาจากที่เดิม แรกๆ อะไรก็ดี มุกไหลลื่น แต่จู่ๆ ก็เกิดข่าวลือไปว่านักแสดงสาวเกาหลีเอ่ยปากไม่อยากเป็นตลก

โดย เป็ด เชิญยิ้ม ก็ได้เปิดเผยเรื่องราวที่เกิดขึ้น เนื่องจากนักแสดงสาวไม่สามารถให้คิวได้ตามเดิมเพราะต้องแบ่งเวลาให้กับงานอีกที่ ทำให้ตนรู้สึกไม่โอเค แต่เขาก็ยืนยันว่าไม่โกรธ หากเจอหน้าก็จะคุยและสั่งสอน บอกตนเป็นผู้ใหญ่ไม่ได้จะคิดรังแกเด็ก บอกยินดีคืนงานให้หากเข้ามาคุยมาขอโทษเป็นเรื่องเป็นราว แต่หาก จียอน ไม่อยากเป็นตลก รังเกียจ ก็กลับเกาหลีไป.

ชื่อของ เป็ด เชิญยิ้ม กลับมาเป็นที่สนใจของทุกคนอีกครั้ง เมื่อบิ๊กตลกผู้นี้คือผู้ที่สั่งเชือด จียอน ดาราสาวเกาหลีที่มาโด่งดังในไทย เพราะประโยคสะท้านวงการ "ถ้ารังเกียจตลกก็กลับเกาหลีไป" 28 มี.ค. 2560 17:52 28 มี.ค. 2560 22:39 ไทยรัฐ