วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รู้จัก เป็ด เชิญยิ้ม บิ๊กตลก เบื้องหลังสั่งเชือด จียอน พ้นจอ

รู้จัก เป็ด เชิญยิ้ม บิ๊กตลก เบื้องหลังสั่งเชือด จียอน พ้นจอ

  • Share:

ชื่อของ เป็ด เชิญยิ้ม กลับมาเป็นที่สนใจของทุกคนอีกครั้ง เมื่อบิ๊กตลกผู้นี้คือผู้ที่สั่งเชือด จียอน ดาราสาวเกาหลีที่มาโด่งดังในไทย เพราะประโยคสะท้านวงการ "ถ้ารังเกียจตลกก็กลับเกาหลีไป"

ถ้าพูดถึงนักแสดงตลกของเมืองไทย หนึ่งในนั้นต้องมี เป็ด เชิญยิ้ม ผู้ที่โลดแล่นอยู่ในวงการตลกมาเป็นสิบๆ ปี และยังเป็นผู้ปั้นนักแสดงตลกให้มีชื่อเสียงมาแล้วหลายท่าน บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปทำความรู้จักกับตลกท่านนี้

นักแสดงตลก เป็ด เชิญยิ้ม หรือ ดร.ธัญญา โพธิ์วิจิตร ศึกษาจบปริญญาเอกเมื่อต้นปี พ.ศ. 2558 ด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ทั้งอดีตยังเป็นผู้ก่อตั้งคณะ เชิญยิ้ม คณะตลกที่มีชื่อเสียงโด่งดัง เคยรับตำแหน่งเป็นนายกสมาคมศิลปินตลกแห่งประเทศไทย และเป็นรองกรรมการผู้จัดการ บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน)

เป็ด เชิญยิ้ม

ปัจจุบัน เป็นกรรมการผู้จัดการ บริษัท โคเมดี้ ไลน์ ผู้ผลิตรายการ ตลกก่อนบ่ายคลายเครียด และรายการตลกอื่นๆ ทางไทยทีวีสีช่อง 3 โดยปัจจุบันมอบคณะเชิญยิ้มให้ ถั่วแระ เชิญยิ้ม และ ชูษี เชิญยิ้ม เป็นผู้ดูแล

นอกจากเป็นผู้ผลิตรายการตลก เป็ด เชิญยิ้ม ยังเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอล ตรัง เอฟซี, ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดอายุ 19 ปี รวมถึงเป็นกรรมการกลางของสภาบริหารสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย

ครอบครัว เป็ด เชิญยิ้ม ได้สมรสกับ ก้ามปู ปัทมสูตร มีลูก 3 คน คือ 1. นายสมัญญา โพธิ์วิจิตร 2. นายภัทรศักดิ์ โพธิ์วิจิตร 3. น.ส.ชัญานิษ โพธิ์วิจิตร โดยลูกชายคนโต สมัญญา สมรสกับ พัสรี เอี่ยมชาวนา ลูกของโย่ง เชิญยิ้ม ถือว่าเป็นทองแผ่นเดียวกันเป็นที่เรียบร้อยเลยก็ว่าได้

ผลงานของ เป็ด เชิญยิ้ม ผ่านการแสดงทั้งละครและภาพยนตร์มากกว่าสามสิบเรื่อง เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงที่มากด้วยประสบการณ์อีกท่านของวงการบันเทิง โดยมีผลงานละครปัจจุบันเรื่อง มอม ทางช่อง ไทยพีบีเอส

ส่วนกระแสดราม่าตอนนี้คงหนีไม่พ้นเรื่องการปลดนักแสดงสาว จียอน เนื่องจากมีปัญหาเรื่องคิว หลายคนมีการพูดถึงนักแสดงว่าพอเริ่มดังแล้วเรื่องมาก จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้โดนปลดออกจาก 2 รายการ เบื้องหลังเกิดจาก เป็ด รับ จียอน เข้ามาทำรายการเพราะเพื่อนๆ มาฝากฝังเอาไว้ หลัง จียอน หมดสัญญาจากที่เดิม แรกๆ อะไรก็ดี มุกไหลลื่น แต่จู่ๆ ก็เกิดข่าวลือไปว่านักแสดงสาวเกาหลีเอ่ยปากไม่อยากเป็นตลก

โดย เป็ด เชิญยิ้ม ก็ได้เปิดเผยเรื่องราวที่เกิดขึ้น เนื่องจากนักแสดงสาวไม่สามารถให้คิวได้ตามเดิมเพราะต้องแบ่งเวลาให้กับงานอีกที่ ทำให้ตนรู้สึกไม่โอเค แต่เขาก็ยืนยันว่าไม่โกรธ หากเจอหน้าก็จะคุยและสั่งสอน บอกตนเป็นผู้ใหญ่ไม่ได้จะคิดรังแกเด็ก บอกยินดีคืนงานให้หากเข้ามาคุยมาขอโทษเป็นเรื่องเป็นราว แต่หาก จียอน ไม่อยากเป็นตลก รังเกียจ ก็กลับเกาหลีไป.

จียอน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้