วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ปลูกแล้วเงินเดือนขึ้น! 5 ต้นไม้ที่ควรปลูกในออฟฟิศ

ทำงานสัปดาห์ละ 6 วัน วันละ 9 ชั่วโมง เอ๊ะ...นี่ โฮมมี่ อยู่ที่ทำงานมากกว่าบ้านเสียอีก คิดแล้วก็ห่อเหี่ยว แต่หน้าที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใด แล้วจะทำอย่างไรไม่ให้ห่อเหี่ยว แล้วถ้าอยากสดชื่น ควจจะทำยังไงดี? มาๆ วันนี้เรามาช่วยกันเปลี่ยนออฟฟิศที่ทำงานให้น่าอยู่น่ามอง ให้สมกับเป็นเสมือนบ้านหลังที่สองกันหน่อย เผื่ออะไรดีๆ จะตามมา

ไอเดียบรรเจิด!! โฮมมี่ พาไปส่องต้นไม้ 5 ต้น ที่คุณควรนำมาปลูกในออฟฟิศที่ทำงาน ไม่ใช่แต่สร้างพื้นที่สีเขียวเท่านั้น แต่บางต้นยังช่วยฟอกอากาศ แก้ปัญหาอยู่กับจอคอมพิวเตอร์นานๆ อีกด้วย

กระบองเพชร
ต้นนี้ดีงาม เล็กจิ๋ว กะทัดรัด สวยงามตามแบบฉบับแคคตัส ออกดอกให้สีสันสวยงามจัดจ้าน หากวางบนโต๊ะทำงาน ก็ช่วยผ่อนคลายได้ไม่น้อย แถมกระบองเพชรจิ๋วเหล่านี้ ยังช่วยดูดคลื่นรังสีจากจอคอมพิวเตอร์อีกด้วย

เป็ปเปอร์
ต้นไม้ชนิดนี้ไม่ต้องรดน้ำทุกวัน แถมยังไม่ต้องเจอแสงแดดตลอดๆ แต่โฮมมี่ขอแนะนำว่า ควรนำออกไปโดนแดดบ้าง หรือเรานำจะวางไว้ในมุมที่แดดอ่อนๆ ส่องถึงสักนิดก็ยังดี เพราะไม่เช่นนั้นใบจะเหลือง และร่วงหมดได้ โฮมมี่ปลูกมานานสำหรับต้นนี้ รู้ซึ้งเลยตอนมันเหลือง สงสารเป็ปเปอร์นะคะ

หน้าวัว
ไม่ใช่จะมีแต่สีแดง สีอื่นๆ ก็สวยงามไม่น้อย แถมแตกใบต่อยอด ออกดอกตัดกับใบสีเขียวตลอดเวลา ต้นหน้าวัวนี้เราไม่ต้องรดน้ำทุกวัน คู่ควรที่จะหามาปลูกเลยด่วนๆ สีส้มสีชมพูสวยสุดๆ พี่ขอแนะนำ!

ลิ้นมังกรแคระ
ต้นนี้ขึ้นชื่อเรื่องสรรพคุณ ถ้าคุณนำมาปลูกในออฟฟิศ จะช่วยเพิ่มออกซิเจนและดูดสารพิษได้เป็นอย่างดี เพราะมันจะคายออกซิเจนระดับดีมากในช่วงเวลากลางคืน ถึงขั้นฝรั่งต่างชาตินำไปใช้บำบัดรักษาโรคให้กับผู้ป่วยเลยทีเดียว ส่วนการเลี้ยงดูปูเสื่อก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่หาจานรองมาเสียก่อน วางเค้าไว้บนจานรอง กันน้ำไหลเลอะเทอะโต๊ะทำงาน จากนั้น 3-4 วันก็รดน้ำครั้งเดียวพอ อย่าลืม! รดในปริมาณที่พอเหมาะและไม่ต้องเยอะมากนะจ๊ะ

ไผ่กวนอิม
อันนี้ดีงาม เพราะเป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ ต้นนี้ที่จะนำพาสิ่งดีๆ มาหาคุณ แอบบอก โดยเฉพาะเงินเดือน แถมปลูกแล้วจะสร้างความสดชื่น และยิ่งถ้าเงินทองไหลมาเทมา มันควรแค่ไหน ที่จะหามาไว้ใกล้ๆ โต๊ะทำงาน รับรองเงินไหลเข้ากระเป๋าฮวบๆ อ่านแล้วอย่ารอช้า รีบไปซื้อด่วนๆ ค่ะคุณขา.

ทำงานสัปดาห์ละ 6 วัน วันละ 9 ชั่วโมง เอ๊ะ...นี่ โฮมมี่ อยู่ที่ทำงานมากกว่าบ้านเสียอีก คิดแล้วก็ห่อเหี่ยว แต่หน้าที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใด แล้วจะทำอย่างไรไม่ให้ห่อเหี่ยว แล้วถ้าอยากสดชื่น ควรจะทำยังไงดี? มาๆ วันนี้เรามาช่วย... 28 มี.ค. 2560 17:51 29 มี.ค. 2560 11:18 ไทยรัฐ