วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชวน เยี่ยมสถานีรถไฟตรัง ขอ รฟท.เร่งซ่อมหลังคา กำชับความสะอาดตู้โดยสาร

ชวน หลีกภัย สำรวจสภาพสถานีรถไฟตรัง เส้นทางประวัติศาสตร์สุดสายอันดามัน พร้อมตรวจความสะอาดตู้โดยสารรถไฟ สายด่วนตรัง-กรุงเทพฯ ประสานเร่งซ่อมหลังคาสถานีที่ชำรุด ฝนตกหลังคารั่ว หวั่นทำผู้โดยสารลำบาก พร้อมทั้งให้กำลังใจพนักงาน...

เมื่อวันที่ 28 มี.ค. 60 นายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ และนายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล อดีต ส.ส.ตรัง พร้อมคณะ เดินทางมาให้กำลังใจกับพนักงานการรถไฟตรัง และสำรวจสภาพสถานีรถไฟตรัง และสภาพตู้โดยสารรถไฟ รถด่วนตรัง-กรุงเทพฯ ทั้งนี้มี นายวิรัตน์ คงดี นายสถานีรถไฟตรัง ร่วมสำรวจด้วย ซึ่งเดิมนายชวน ได้ขอให้การรถไฟฯเปลี่ยนตู้โดยสารขบวนรถดังกล่าวเพราะเก่ามากแล้ว วันนี้ได้รับการเปลี่ยนแล้ว แต่เป็นตู้โดยสารของสายกรุงเทพฯ-บัตเตอร์เวอร์ธ มาทดแทนโดยสภาพดูดีกว่าตู้โดยสารเดิม รวมทั้งได้กำชับเรื่องความสะอาด และการให้บริการ ให้ผู้โดยสารที่เดินทางมากับรถไฟขบวนนี้ได้ประทับใจในเรื่องดังกล่าว 

อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ชีวิตตัวแทนประชาชนที่แม้จะไม่มีตำแหน่ง แต่ก็ต้องห่วงใยและช่วยเหลือดูแลสภาพความเป็นอยู่ของประชาชนให้ดีที่สุด เราไม่มีเวลาพักหรอก

ในวันนี้ นายชวน ได้โทรศัพท์ประสานงานกับการรถไฟฯ เรื่องการซ่อมแซมหลังคาสถานี เพราะขณะนี้ ชำรุด ฝนตกหลังคารั่ว ลำบากกับผู้โดยสาร ซึ่งการรถไฟฯ รับว่าจะปรับปรุงให้แล้วเสร็จโดยเร็ว  

ขณะที่ น.ส.ดารารัตน์ สุขาอนันตกุล นักจัดรายการคลื่นวิทยุ เอฟเอ็ม 94.0 ซิตี้เรดิโอภูเก็ต เผยว่า ขณะกลับมาเยี่ยมบ้านถือโอกาสนั่งรถไฟสาย ตรัง-กันตัง เส้นทางประวัติศาสตร์สุดสายอันดามัน ต้องการอยากให้ปรับปรุงเรื่องสภาพโบกี้รถไฟให้ทันสมัยขึ้นบ้างค่ะ รวมถึงความสะอาดภายในที่นั่งผู้โดยสาร ส่วนสถานีพื้นที่รอบนอก สะอาดดี เจ้าหน้าที่การรถไฟตรังทักทายปราศรัยยิ้มแย้ม.

ชวน หลีกภัย สำรวจสภาพสถานีรถไฟตรัง เส้นทางประวัติศาสตร์สุดสายอันดามัน พร้อมตรวจความสะอาดตู้โดยสารรถไฟ สายด่วนตรัง-กรุงเทพฯ ประสานเร่งซ่อมหลังคาสถานีที่ชำรุด ฝนตกหลังคารั่ว หวั่นทำผู้โดยสารลำบาก พร้อมทั้งให้กำลังใจพนักงาน... 28 มี.ค. 2560 17:18 28 มี.ค. 2560 18:41 ไทยรัฐ