วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับแล้ว1 มือกระบองฟาดหัว‘เปาอุดม’-ยิง รปภ.ลุมพินีดับ หนีออกด่านกาบเชิง

จับแล้ว1 มือกระบองฟาดหัว‘เปาอุดม’-ยิง รปภ.ลุมพินีดับ หนีออกด่านกาบเชิง

  • Share:

จับได้แล้ว 1 ผู้ต้องหาบุกตีหัวกรรมการลุมพินี ยิง รปภ.ที่วิ่งมาช่วยดับ หนีไปชายแดนด้าน จ.สุรินทร์ จ่อออกเขมร ถูกรวบได้คาด่านกาบเชิง คุมตัวเข้า กทม.ทันที คาดเป็นมือกระบอง พบหลักฐานคนจ้างเป็นเจ้าของค่ายดัง มวยแพ้เสียพนันนับสิบล้าน...

จากกรณีคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า คลิก ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 2 คน สวมหมวกกันน็อกปิดบังอำพรางเข้ามาภายในพื้นที่สนามมวยลุมพินี แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ และคนซ้อนท้ายได้เอาไม้ลงมาตีหัว นายอุดม ดีกระจ่าง ประธานกรรมการฝ่ายเทคนิคของสนามมวย ได้รับบาดเจ็บ ระหว่างนั้นนายอนุชา ประทุมมา รปภ.ได้เข้ามาช่วยเหลือ จึงถูกคนขี่รถจักรยานยนต์ยิงใส่ จนเสียชีวิต ก่อนที่คนร้ายจะหลบหนีไป ตำรวจตั้งประเด็นเรื่องปัญหากรรมการการตัดสินมวย เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุด มีรายงานว่า เวลา 11.40 น. วันที่ 28 มี.ค. พ.ต.อ.ไผ่พนา เพ็ชร์เย็น ผกก.สภ.กาบเชิง พ.ต.ท.จุลฑะ จันทน รอง ผกก.(ส) พ.ต.ท.ยศศักดิ์ โพธิสุวรรณ รอง ผกก.(ป) นำชุดสืบสวน สภ.กาบเชิง และชุดสืบสวนนครบาล 2 จับกุม นายจิระพันธ์ โกยทรัพย์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 768/2560 ลงวันที่ 28 มีนาคม 2560 ในข้อหา "ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีใบอนุญาต ให้มีอาวุธปืนติดตัว โดยไม่มีเหตุจำเป็น ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ" ขณะกำลังเดินทางผ่านจุดผ่านแดนถาวรช่องจอม อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ เพื่อหลบหนีออกจากประเทศไทย ไปยังประเทศกัมพูชา หลังจับกุมได้นำตัวมายัง สภ.กาบเชิง จากนั้นชุดสืบสวนนครบาล 2 ได้นำตัวผู้ต้องหาเข้า กทม.ทันที โดยมีกำหนดแถลงข่าวในคืนนี้

ทั้งนี้ แนวทางการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ ทราบว่า นายจิระพันธ์ โกยทรัพย์ น่าจะเป็นผู้ใช้ไม้ตีศีรษะนายอุดม หลังก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ มุ่งหน้าวงเวียนบางเขน ถนนรามอินทรา ขาเข้า ก่อนจะไปจอดรถที่หน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล รามอินทรา โยนไม้ที่ใช้ก่อเหตุลงไปในคูน้ำเลียบกำแพงศูนย์พัฒนากีฬา กองทัพบก รามอินทรา จากนั้นได้ลงจากรถวิ่งข้ามฝั่งหลบหนีเข้าไปในซอยด้านข้างห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล รามอินทรา ซึ่ง นายจิระพันธ์ น่าจะถูกว่าจ้างโดยเจ้าของค่ายมวยชื่อดังแห่งหนึ่ง โดยเจ้าหน้าที่มุ่งประเด็นไปที่การจัดการแข่งขันชกมวย เมื่อวันที่ 21 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งในวันดังกล่าวมีมวยขึ้นชกทั้งหมด 7 คู่ นักมวยของผู้จ้างวานแพ้ ทำให้เสียเงินหลักสิบล้านบาท อาจจะเป็นประเด็นความไม่พอใจในตัวนายอุดม นำไปสู่การจ้างวานก่อเหตุดังกล่าว.

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้กุมตัว นายจิระพันธ์ 1ในผู้ต้องหาคดีทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่สนามมวยเวทีลุมพินี และยิงรปภ.เสียชีวิต มาที่ สน.บางเขน เพื่อสอบสวนเพิ่มเติม ซึ่งในวันนี้ (29มี.ค.) และจะมีการแถลงข่าวในเวลา 09.00 น.ที่สน.บางเขน ต่อไป. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้