วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กตู่' เตือน 'วีระ' ระวังถูกจับ บอกไม่ใช่หน้าที่ตรวจกาสิโน

'บิ๊กตู่' เตือน 'วีระ' ระวังถูกจับ บอกไม่ใช่หน้าที่ตรวจกาสิโน

  • Share:

นายกฯ บอกไม่ใช่หน้าที่ "วีระ" ตรวจบ่อนกาสิโนพื้นที่ทับซ้อน "ไทย-กัมพูชา" เตือนระวังตัว หากถูกจับ ไม่รู้จะช่วยอย่างไรแล้ว

เมื่อวันที่ 28 มี.ค. 60 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่ นายวีระ สมความคิด จะลงพื้นที่ตรวจบ่อนกาสิโนชายแดน ด่านสายตะกู จ.บุรีรัมย์ โดยอ้างว่า รัฐบาลไทยปล่อยให้กัมพูชาสร้างบ่อนบนพื้นที่ทับซ้อนว่า นายวีระ ไม่ได้มีหน้าที่ดังกล่าว จึงขอให้ระมัดระวังเพราะเป็นพื้นที่ชายแดน และเป็นพื้นที่อ่อนไหว ส่วนการสร้างบ่อนกาสิโนเป็นเรื่องของคณะกรรมาธิการเขตแดนร่วมไทย-กัมพูชา (เจบีซี) รวมถึงเรื่องของการปักปันเขตแดนที่ดำเนินการอยู่ โดยจะต้องเห็นชอบร่วมกันทั้ง 2 ประเทศ และมีหลายพื้นที่ที่ยังปักปันไม่แล้วเสร็จ ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่อ้างสิทธิ์ ไม่ใช่พื้นที่ทับซ้อน ดังนั้น หากเกิดเรื่องในพื้นที่อ้างสิทธิจึงเป็นหน้าที่ของคณะกรรมาธิการเขตแดนร่วมฯ ที่จะตัดสินใจหลังจากปักปันเขตแดน

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ไทยไม่ได้มีนโยบายสนับสนุนกาสิโนอยู่แล้ว แต่หากจะมีการลงทุนก็เป็นเรื่องของธุรกิจ จึงขออย่ามองเพียงประเด็นเดียว จึงขอให้เข้าใจและอย่าสร้างความขัดแย้ง เพราะหากเข้าไปแล้วโดนจับ ก็ไม่รู้จะช่วยอย่างไรแล้ว เนื่องจากเคยโดนจับมาแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งตนไม่ได้ข่มขู่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้