วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุวพันธุ์' ลั่นดีเอสไอต้องไล่ล่า 'ธัมมชโย' เชื่อไม่ได้อยู่ที่วัด

"สุวพันธุ์" รายงานความคืบหน้าปม "ธรรมกาย" พร้อมกำชับดีเอสไอต้องติดตามล่าตัว "ธัมมชโย"

เมื่อวันที่ 28 มี.ค. 60 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รมว.ยุติธรรม กล่าวภายหลังการรายงานความคืบหน้า การดำเนินการกับวัดพระธรรมกายต่อ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ว่า เป็นการรายงานการปฏิบัติกรณีวัดพระธรรมกาย ทั้งเรื่องการดูแลความปลอดภัย การติดตามตัวพระธัมมชโย การทำงานร่วมกับคณะสงฆ์ ซึ่งหน่วยงานที่เข้าร่วมรายงาน ทั้ง กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ก็รายงานว่ามีความคืบหน้า ได้รับความร่วมมือ กรรมการบริหารงานวัดพระธรรมกาย เจ้าคณะ จ.ปทุมธานี รับจะเข้ามาดูแลแต่อาจจะขอให้เพิ่มเติมมาตรการให้สังคมมั่นใจ เช่น ดำเนินการในรูปกรรมการ มีหลายฝ่ายเข้ามาดูแลร่วมกัน ทั้งคณะสงฆ์ และ พศ. การที่เจ้าคณะจังหวัดฯ ยินดีเข้ามาดูแลการบริหารถือว่ามีความก้าวหน้า เรื่องต่อไปจะต้องพิจารณาเกี่ยวกับการประกาศควบคุมพื้นที่วัดพระธรรมกาย ซึ่งอธิบดีดีเอสไอจะเป็นผู้พิจารณาแล้วส่งให้นายกฯ พิจารณาต่อในวันสองวันนี้

เมื่อถามว่า พระธัมมชโย ยังอยู่บริเวณรอบวัดพระธรรมกายหรือไม่ นายสุวพันธุ์ กล่าวว่า เชื่อว่าไม่ได้อยู่ในวัด แต่ดีเอสไอมีหน้าที่ตามหา ตนสั่งการไปว่าให้ถือเป็นหน้าที่ของดีเอสไอในการติดตามตัว ไม่เช่นนั้นงานจะไม่สำเร็จ.

"สุวพันธุ์" รายงานความคืบหน้าปม "ธรรมกาย" พร้อมกำชับดีเอสไอต้องติดตามล่าตัว "ธัมมชโย" 28 มี.ค. 2560 16:54 28 มี.ค. 2560 18:19 ไทยรัฐ