วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' ปัดกระทบปรองดองรีดภาษี 'แม้ว' ยันไม่คิดกลั่นแกล้งใคร

"ประวิตร" ปัดกระทบปรองดอง ปมเรียกเก็บภาษีหุ้นชินฯ "ทักษิณ" ย้ำคนละเรื่องกัน ยันเดินตาม ก.ม.เผยรัฐไม่คิดกลั่นแกล้งตระกูล "ชินวัตร"

เมื่อวันที่ 28 มี.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีกรมสรรพากรจะเรียกเก็บภาษีบริษัทชินคอร์ป จะกระทบการสร้างความปรองดอง ว่า ไม่เกี่ยวกัน ปรองดองเป็นเรื่องที่ทุกภาคส่วนมาให้ข้อคิดเห็น ซึ่งทุกภาคส่วนมีส่วนร่วมทั้งสิ้น จากนั้นจะสรุปข้อคิดเห็นและบูรณาการว่า มีข้อใดบ้างที่จะทำให้อยู่ร่วมกันอย่างสันติในอนาคต พร้อมทั้งยืนยันว่า ไม่ได้เล่นงานตระกูลชินวัตร แต่อยากถามว่า เขาทำผิดกฎหมายหรือไม่ ซึ่งตนไม่รู้ แต่ว่ารัฐบาลเดินตามกฎหมายทุกอย่าง และไม่คิดจะไปเล่นงานใคร ตนยืนยันได้ ดังนั้นเรื่องทั้งหมดต้องว่าไปตามกฎหมาย ขณะเดียวกันทางคณะรัฐมนตรี (ครม.) ก็ไม่เคยคุยกันในเรื่องนี้อีกด้วย ฉะนั้นเรื่องนี้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องดำเนินการ

เมื่อถามถึงกรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ จะฟ้องกรมสรรพากร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่จะต้องทำ ถ้าไม่ทำจะโดนมาตรา 157 ว่าละเลยการปฏิบัติหน้าที่ แต่ถ้าดำเนินการแล้วถูกฟ้องจะทำอย่างไรได้ ตนก็ไม่รู้ เพราะเป็นเรื่องเจ้าหน้าที่ แต่ย้ำว่าทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมาย ทั้งนี้ตนมองว่าถ้าไม่ผิดคงไม่มีปัญหาอะไร

"ประวิตร" ปัดกระทบปรองดอง ปมเรียกเก็บภาษีหุ้นชินฯ "ทักษิณ" ย้ำคนละเรื่องกัน ยันเดินตาม ก.ม. เผยรัฐไม่คิดกลั่นแกล้งตระกูล "ชินวัตร" 28 มี.ค. 2560 16:42 28 มี.ค. 2560 17:22 ไทยรัฐ


advertisement