วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คลิปว่อน! เทคโนฯ ภูเก็ต ไล่ออกแล้ว นร.รุ่นพี่กระทืบอริให้รุ่นน้องในวิทยาลัย

คลิปว่อน! เทคโนฯ ภูเก็ต ไล่ออกแล้ว นร.รุ่นพี่กระทืบอริให้รุ่นน้องในวิทยาลัย

  • Share:

วิทยาลัยเทคโนโลยีภูเก็ต ชี้แจงคลิปนักเรียนรุมทำร้ายคู่อริในสถานศึกษา ระบุให้ออกตั้งแต่เกิดเรื่อง ส่วนคดีเป็นหน้าที่ของตำรวจ...

เมื่อวันที่ 28 มี.ค.60 จากกรณีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ ขณะกลุ่มชายวัยรุ่นแต่งชุดเครื่องแบบนักเรียน 7-8 คน กำลังรุมทำร้ายชายวัยรุ่นอีกราย จนนอนสลบแน่นิ่งอยู่ที่พื้น กระทั่งชายเสื้อสีฟ้าวิ่งเข้าไปห้าม กลุ่มที่รุมทำร้ายจึงแยกย้ายกันไป ข้อความในโพสต์ระบุว่า "เหตุเกิดที่ภูเก็ต ในวิทยาลัย นี่หรืออนาคตของชาติ หลักฐานสำคัญที่รอมานาน หลังเกิดเหตุหลักฐานถูกเก็บเงียบ ไม่มีพยาน หลักฐานใดๆ ทั้งสิ้น แต่ความจริงคือ ความจริง หัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่ ถ้าเด็กคนที่โดนรุมกระทืบ เป็นลูกเป็นหลานใคร คงเจ็บปวดหัวใจเหมือนครอบครัวเรา ฝากเพื่อนๆ ช่วยแชร์ด้วย สังคมอยู่ยากขึ้นทุกวัน จิตใจโหดร้ายสิ้นดี วัยรุ่นสมัยนี้" ซึ่งต่อมาแฟนเพจ Social Hunter ได้นำมาแชร์ต่อ กระทั่งผู้คนในสังคมออนไลน์ที่ได้ชมคลิป ต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมของนักศึกษากลุ่มนี้เป็นจำนวนมาก

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้สอบถามกับอาจารย์ประจำวิทยาลัยเทคโนโลยีภูเก็ต ถ.เทพกระษัตรี ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริงภายในวิทยาลัย เมื่อช่วงเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว สืบเนื่องจากนักเรียนชั้น ปวช.ปีที่ 1 จำนวน 2 คน เกิดเขม่นกัน จนทะเลาะวิวาทและชกต่อยกันขึ้น โดยฝ่ายหนึ่งได้นำเพื่อนรุ่นพี่เข้าไปในวิทยาลัย พร้อมกับอาวุธ และทำร้ายคู่อริจนบาดเจ็บ ตามที่ปรากฏในคลิป

หลังเกิดเหตุ ทางวิทยาลัยได้ให้นักเรียนคู่กรณีทั้ง 2 คนที่เป็นต้นเหตุ ออกจากวิทยาลัย ส่วนการดำเนินคดีอาญา ทราบว่า นักเรียนที่บาดเจ็บได้เข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต เพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่ก่อเหตุแล้ว ซึ่งความคืบหน้าทางคดีนั้นเป็นหน้าที่ของตำรวจ ในส่วนของวิทยาลัยได้ลงโทษเสร็จสิ้นตามกระบวนการแล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้