วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิเคราะห์ ทอม room39 ทำไมถึงมั่นใจว่าเขาคือหน้ากากทุเรียน (ชมคลิป)

แม้จะประกาศแชมป์ไปเรียบร้อยแล้ว แต่หน้ากากทุเรียนผู้ชนะก็ยังไม่ได้ถอดหน้ากากเผยตัวตนที่แท้จริงให้คนไทยค่อนประเทศได้รู้กัน แต่ถึงจะยังไม่ได้เปิดหน้ากาก ก็มีคนมั่นใจว่าภายใต้หน้ากากนี้คือ ทอม Room39 อย่างแน่นอน

วิเคราะห์กันก่อนวันเปิดหน้ากากแชมป์ เพราะอะไรชาวเน็ตถึงได้มั่นใจกล้ายืนยัน นอนยัน และตีลังกายันว่า หน้ากากทุเรียนต้องเป็น ทอม Room39 วันนี้บันเทิงไทยรัฐออนไลน์จะวิเคราะห์เป็นข้อๆ ให้ได้ดูกันอีกครั้ง

- ทอม Room39 ใส่ต่างหูข้างซ้ายเหมือนกันเป๊ะกับหน้ากากทุเรียนใน VTR เปิดตัว

- ทอม มีเอกลักษณ์การร้องเพลงแนวเสียง R&B และหน้ากากทุเรียนก็มีแนวเสียงการร้องแบบเดียวกัน

- เล็บมือของทอมและหน้ากากทุเรียนเหมือนกันอย่างกับคนเดียวกัน ไม่เชื่อลองสังเกตดูสิ

- หน้ากากทุเรียนร้องเพลงภาษาอังกฤษสำเนียงดีมาก ซึ่งสอดคล้องกับทอมที่ไปอยู่ต่างประเทศตั้งแต่เด็กๆ ถ้าหากใครเป็นแฟนเพลงของนักร้องคนนี้ จะรู้ดีว่า สำเนียงภาษาอังกฤษของทอมเป๊ะมากๆ เช่นกัน

- ทอม เคยโพสต์รูปต้นทุเรียนและเขียนข้อความว่า ผมเกิดมาเพื่อสิ่งนี้ อยากมีต้นนี้ที่บ้าน และรูปกำลังแกะทุเรียน นั่นหมายความว่า ทอมชอบทุเรียน จึงมาร้องเพลงภายใต้หน้ากากทุเรียนที่ตัวเองชอบ

- ทอม Room 39 เป็นคนตัวเล็ก และหน้ากากทุเรียนก็ดูเป็นคนตัวเล็กเช่นกัน แม้จะใส่รองเท้าสูงๆ แล้วก็ตาม แต่ก็ยังดูตัวเล็กกว่า กันต์ กันตถาวร พิธีกร เมื่อยืนคู่กัน ซึ่งทอมเคยยืนข้างกันต์ในรายการ I Can See Your Voice Thailand (นักร้องซ่อนแอบ) มาแล้ว

- หน้ากากทุเรียนบอกว่าตัวเองมีแฟนแล้ว และ ทอม Room 39 ก็แต่งงานแล้ว นั่นก็หมายความว่ามีแฟนแล้วนั่นเอง

- หน้ากากทุเรียนเคยบอกว่าบางทีตัวเองก็เป็นผู้หญิง บางทีก็เป็นผู้ชาย นั่นหมายถึง ทอม ชื่อของเขาที่พ้องเสียงกับทอมที่หมายถึงสาวหล่อ ซึ่งน่าจะเป็นการเล่นมุกของหน้ากากทุเรียน

- กรรมการเคยถามหน้ากากทุเรียนว่า เคยเล่นละครหรือไม่ ซึ่งหน้ากากทุเรียนบอกว่าเคยเล่น และทอมก็เคยเล่นละครมาแล้วตอนเด็กๆ

ชมคลิปที่นี่ 

รักใครไม่ได้อีก" เบย์ ft. ทอม Room39 " I Can See Your Voice -TH

ไม่รักไม่ต้อง - (Room39 & SeasonFive)COVER NIGTH PLUS “INDIE IN LOVE”

ขัดใจ - Room39 [Studio Go Gang Version]

แม้จะรู้แชมป์ไปเรียบร้อยแล้ว แต่หน้ากากทุเรียนผู้ชนะก็ยังไม่ได้ถอดหน้ากากเผยตัวตนที่แท้จริงให้คนไทยค่อนประเทศได้รู้กัน แต่ถึงจะยังไม่ได้เปิดหน้ากาก ก็มีคนมั่นใจว่าภายใต้หน้ากากนี้คือ ทอม Room39 อย่างแน่นอน เพราะอะไรล่ะ? 28 มี.ค. 2560 16:08 29 มี.ค. 2560 10:00 ไทยรัฐ